25.8 C
New York
Saturday, June 15, 2024

Buy now

spot_img

Giải pháp cải thiện hiệu quả đục thủy tinh thể, đục dịch kính, tránh phẫu thuật

“Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay” – câu tục ngữ đầy ý nghĩa về giá trị của đôi mắt sáng, nhất là với những ai bước vào tuổi “mắt mờ, chân chậm”. Ông Nguyễn Thanh Lịch, bà Lê Thị Đạo; ông Nguyễn Hoàng Hải (Hà Nội) và ông Nguyễn Hữu Được (Sơn La) càng thấm thía điều này hơn ai hết, khi họ phải trải qua những ngày tháng mắt bị mờ, nhòe như có màn sương che phủ, chói sáng, đốm đen – ruồi bay… khi mắc phải căn bệnh đục thủy tinh thể và đục dịch kính.

Tưởng chừng thủy tinh thể, dịch kính không bao giờ sáng trở lại

Tuổi cao thì mắt mờ là điều không tránh được và đối với bà Đạo (Thanh Xuân – Hà Nội) thì bệnh đục thủy tinh thể đến như một sự tất yếu của quá trình lão hóa mắt tuổi già. Phát hiện bệnh ở tuổi ngoài 80, thời gian đầu bà chỉ hay bị chảy nước mắt cùng những chấm đen, ruồi bay lởn vởn nhưng càng về sau mắt càng trở nên mờ dần đến mức không thể đọc sách báo, xem tivi. Không chỉ thế, bà cũng không thể đi tập thể dục, nấu ăn hay làm việc nhà phụ giúp con cháu như trước, điều này khiến bà vô cùng hoang mang và lo sợ một ngày sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình.

Tuy cũng gặp tình trạng mắt nhìn mờ, thấy chấm đen, ruồi bay trước mắt như bà Đạo, thế nhưng căn bệnh của ông Được (01647 895 075 – Mộc Châu, Sơn La) không phải là đục thủy tinh thể mà là đục dịch kính kết hợp tăng nhãn áp. Dù đã thực hiện phẫu thuật nhưng cũng không thể xua đi những con ruồi bay lơ lửng thành đàn trước mắt. Vốn là một nhà giáo, việc đọc sách báo đã quen thuộc như hơi thở hàng ngày, thế mà giờ đây đôi mắt lại trở nên mờ nhòe, ruồi bay như vậy, không ngôn từ nào có thể diễn tả hết nỗi buồn bã trong ông.

Còn với ông Lịch, nhớ lại năm 2009 – 2010, ông vẫn chưa thể quên cảm giác hốt hoảng khi bỗng một ngày, cầm tờ báo trên tay, con chữ trở nên mờ nhòe, nheo mắt lại cũng không thể đọc nổi, nhìn mọi vật không rõ ràng, như có màn sương che phủ. Lo sợ cứ đà này có ngày sẽ chẳng nhìn thấy gì, ông liền đi khám, mới hay hai mắt đều bị đục thủy tinh thể, trong đó mắt phải chỉ còn 2/10, mắt trái là 3 – 4/10, nếu không phẫu thuật thay thủy tinh thể sẽ mất hẳn thị lực. Bên cạnh đó, mắt ông còn xuất hiện thêm hình ảnh như những con ruồi, mạng nhện, dấu chấm đen treo lơ lửng trước mắt, đi khám bác sĩ kết luận bị thêm bệnh đục dịch kính do lão hóa khiến ông càng hoang mang. Một phần buồn vì mắt kém không thể đưa đón cháu đi học như trước, phần lo mình sẽ trở thành gánh nặng cho vợ con, ông càng trăn trở tìm thông tin chữa trị chứng bệnh này.

Dù vẫn biết ở tuổi 70 thị lực giảm là điều dễ hiểu, nhưng ông Hải (Hà Nội) không ngờ có ngày khi mở trang sách ra được dăm ba phút, các chấm đen như ruồi bay lại lởn vởn trước mắt như một vật cản vô cùng khó chịu khiến các con chữ, hình ảnh nhập nhòe. Đi khám thì được kết luận đục thủy tinh thể cả hai mắt như ông Lịch, trong đó một mắt gần như đục hoàn toàn. Nhìn “cái án” mù lòa treo lơ lửng trước mắt khiến ông Hải không khỏi sợ hãi.

Cách “tìm lại ánh sáng” cho đôi mắt đục thủy tinh thể, đục dịch kính

Do thị lực giảm nghiêm trọng do đục thủy tinh thể, cả bà Đạo, ông Lịch và ông Hải đều quyết định phẫu thuật ở mắt nặng hơn trước, mắt còn lại theo lịch hẹn sẽ tiến hành sau. Thế mà chỉ được 3 tháng sau, con mắt này lại “dở chứng” khi mắt bị nhòe, mờ do biến chứng đục bao sau. Còn với ông Được, khi thấy những chấm đen ruồi bay ngày càng tiến triển nhiều thêm, đi khám lại thì bác sĩ bảo bệnh đục dịch kính đã nặng hơn nhưng không có cách trị, phải sống chung cả đời. Điều này khiến ông nhiều đêm mất ngủ vì lo nghĩ.

Nhưng cơ duyên đến khi qua báo, qua mạng, các ông bà đều biết đến viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt nên quyết định mua về uống. Không ngoài mong đợi, sau 6 tháng, ông Lịch đi khám lại, thị lực ở mắt chưa mổ từ 3 – 4/10 tăng lên 5/10, các dấu hiệu nhìn mờ nhòe, chói sáng gần như dứt hẳn. Với ông Hải, chẳng những chấm đen không còn xuất hiện mà thị lực đã cải thiện ngang bằng với con mắt đã phẫu thuật. Bởi vậy mà ông vẫn luôn tiếc nuối rằng, “giá như biết đến Minh Nhãn Khang sớm hơn biết đâu tôi đã tránh được phẫu thuật thủy tinh thể ấy chứ”.

>>>> 10 bệnh lý nguy hiểm thường gặp nhất ở mắt

Về phía bà Đạo, tình trạng chảy nước mắt, mờ nhòe của bà cũng bắt đầu thuyên giảm, các chấm đen – “ruồi bay” gần như không còn nữa và đáng mừng hơn, thị lực ở mắt chưa mổ đã bắt đầu cải thiện tốt lên đáng kể. Với kết quả này, dự định thay thủy tinh thể ở con mắt thứ hai của ông Lịch, ông Hải, bà Đạo chỉ còn trong quá khứ.

Và có lẽ trong số 4 người thì ông Được là người nhận thấy kết quả sớm nhất khi chỉ vừa dùng sang hộp thứ 7 (tức chỉ khoảng 1 tháng rưỡi) thì những chấm đen, ruồi muỗi bay gây bao khó chịu trước đây đã biến mất như chưa từng xuất hiện. Điều này khiến ông Được vô cùng bất ngờ và cảm thấy mình thật may mắn.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng đục thủy tinh thể, đục dịch kính như những người bệnh trên – Hãy gọi ngay đến số 0971.003.903 để được tư vấn giải pháp chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị từ thảo dược, giúp tăng cường thị lực, giảm triệu chứng nhìn mờ, chấm đen, ruồi bay hiệu quả.

Ý kiến của chuyên gia trong việc phòng và trị đục thủy tinh thể, đục dịch kính

Trên thực tế, bệnh tình như ông Lịch, ông Hải, ông Được, bà Đạo xưa nay không hề hiếm gặp, mà rất phổ biến sau độ tuổi trung niên. Bởi theo thời gian, quá trình lão hóa do tuổi tác diễn ra mạnh mẽ, cộng thêm môi trường sống nhiều khói bụi, ô nhiễm đã làm mất đi một lượng lớn chất chống oxy hóa của cơ thể. Do vậy, các yếu tố có hại bị ứ đọng trong mắt và gây biến đổi cấu trúc thủy tinh thể, dịch kính và làm tổn thương võng mạc, điểm vàng.

Khi nói về giải pháp phòng ngừa và điều trị bệnh đục thủy tinh thể không phẫu thuật, tại buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật về điều trị và phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể” diễn ra tại Bệnh viện mắt Trung Ương và Viện mắt Tp Hồ Chí Minh, các chuyên gia Nhãn khoa hàng đầu Việt Nam cho biết, bổ sung trực tiếp chất chống oxy hóa như Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin, Quercetin… sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc chống viêm, dọn dẹp chất thải dư thừa ra khỏi mắt nhằm ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.

 

Cũng trong buổi hội thảo này, viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang cũng đã được GS.TSKH Hoàng Tích Huyền cùng rất nhiều chuyên gia đánh giá là một sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể, đục dịch kính hội tụ đầy đủ những thành phần giúp bảo vệ mắt trước các yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Minh Nhãn Khang và những giải thưởng vinh dự nhận được

Kể từ năm 2010 cho đến nay, sản phẩm đã và đang mang lại cho rất nhiều người bệnh sự cải thiện đáng kể về thị lực. Ghi nhận những đóng góp ấy, rất nhiều giải thưởng từ các hiệp hội uy tín đã trao tặng cho Minh Nhãn Khang nhằm tôn vinh những giá trị mà sản phẩm mang lại.

Những bài viết về mắt hay nhất tại Thoaihoadiemvang.vn:

Nguyễn Ngọc Lương
Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles