Yếu tố nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây  giảm thị lực và mù lòa, bệnh thường gặp ở những người trên 65 tuổi . Thoái hóa điểm vàng là tình trạng các tế bào ở điểm vàng bị teo và chết đi gây mất thị lực ở vùng trung tâm thị giác.  Hiện nay, chưa tìm ra nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng nhưng những yếu tố dưới đây sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh:

1. Hút thuốc

Thuốc là luôn là mối đe dọa hàng đầu tới sức khỏe

Thuốc là luôn là mối đe dọa hàng đầu tới sức khỏe

Hút thuốc là một trong những yếu tố nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng và có thể tránh được.Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí nhãn khoa của Anh (ngày 14/4/2005) kết luận rằng, hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

2. Tuổi tác

Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc các bệnh về mắt cằng tăng, trong đó phải kể đến là thoái hóa điểm vàng. Thống kê cho thấy, 25% số người ở độ tuổi từ 65-74 và 33% người trên 75 tuổi mắc thoái hóa điểm vàng,

3. Cao huyết áp

Võng mạc mắt được nuôi dưỡng bởi hệ thống mạch máu phong phú. Vì vậy, đối với bệnh nhân huyết áp cao, do áp lực máu rất lớn nên dễ làm tổn thương các mạch máu nhỏ, do đó khiến tế bào võng mạc thiếu dinh dưỡng nên teo và chết đi. Do đó những người bị cao huyết áp thường có nguy cơ cao mắc thoái hóa điểm vàng.

    

Thoái hóa điểm vàng và triệu chứng 3M của mắt

Các nguyên nhân gây đục thuỷ tinh thể

Minh Nhãn Khang – Giúp cho đôi mắt luôn sáng

4. Bệnh béo phì

Những người có một chế độ ăn uống giàu chất béo như ăn nhiều khoai tây chiên, bánh ngọt… sẽ tăng gấp hai lần nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng.

Bệnh béo phì có thể kéo theo nhiều bệnh khác

Bệnh béo phì có thể kéo theo nhiều bệnh khác

5. Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng

Các chất dinh dưỡng, vi khoáng, chất chống oxy hóa như Vitamin A,C,E sẽ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào võng mạc khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Do đó, một chế độ dinh dưỡng nghèo các chất trên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng.

6. Giới Tính

Phụ nữ thường có nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng ít do có liên quan đến nồng độ estrogen trong cơ thể. Tuy nhiên, những phụ nữ mãn kinh sớm sẽ có nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng sớm hơn. Ngoài ra, phụ nữ có tuổi thọ cao hơn nam giới nên sẽ có nguy cơ bị mù cao hơn nếu họ mắc bệnh

7. Màu da

Người da trắng có nguy cơ thoái hóa điểm vàng cao hơn so với các chủng tôc khác. Mặc dù chúng ta vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh nhưng số lượng sắc tố trong mô đóng một vai trò quan trọng. Ngoài ra, những người có màu mắt sáng có có nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng cao hơn những người có màu mắt tối hơn.

8. Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời - Tác nhân gây hại hàng đầu cho mắt

Ánh nắng mặt trời – Tác nhân gây hại hàng đầu cho mắt

Đứng dưới ánh nắng mặt trời quá lâu mà không đeo kính râm bảo vệ mắt sẽ làm tăng tốc độ phát triển của thoái hóa điểm vàng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời mà không được bảo vệ sẽ có thoái hóa điểm vàng nặng hơn so với những người không tiếp xúc.

 Đức Mạnh

0971.003.9030962.546.541

Cho tôi hỏi sản phẩm Minh Nhãn Khang có giá bao nhiêu một hộp vậy? …

Chào bạn, Giá niêm yết của sản phẩm Minh Nhãn Khang trên vỏ hộp là …

Cho em hỏi bị đục thủy tinh thể nhỏ thuốc có khỏi không hay phải …

Chào bạn, Đục thủy tinh thể là bệnh lý mãn tính sẽ rất khó để …

Trẻ em 9 tuổi có uống được Minh nhãn khang không?. nếu dùng được thì …

Chào bạn, Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt,chất chống …

Xin hỏi bác sĩ uống Minh Nhãn Khang liệu có làm giảm thị lực của …

Chào bạn, Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất …

Kể lại những ngày đầu khi mới phát hiện căn bệnh đục thủy tinh thể, chị …

Cho đến tận bây giờ, khi đôi mắt đã sáng khỏe trở lại, cô Phạm Thị …

Đại đa số chúng ta khi có tuổi, thường là ngoài 50, đều có thể mắc …