Khô mắt nên dùng thuốc gì để nhanh chóng bình phục?

Khô mắt là một trong những bệnh lý thường gặp nhất về mắt, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ rối loạn điều tiết nước mắt, viêm kết mạc hoặc bệnh về mi mắt… Trong điều trị, người bệnh khô mắt nên dùng thuốc gì còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Câu hỏi:Gần đây tôi thường xuyên bị đỏ và chảy nước mắt, có cảm giác mắt rất ngứa, sáng dậy nhiều gỉ mắt, nhìn không rõ mọi vật và rất sợ ánh sáng. Tôi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai được chẩn đoán bị khô mắt. Mặc dù đã dùng hết đơn kê của bác sĩ nhưng tình trạng của tôi vẫn chưa hết hẳn. Vậy bệnh khô mắt nên dùng thuốc gì để sớm hồi phục?”

Chuyên gia Nhãn khoa giải đáp

Khô mắt nên dùng thuốc gì?

Thuốc kê đơn cho từng trường hợp bị khô mắt sẽ khác nhau, tùy thuộc vào việc nguyên nhân trực tiếp gây bệnh là gì. Cụ thể là:

– Do rối loạn điều tiết nước mắt: Cần bổ sung nước mắt nhân tạo bằng một số chế phẩm như refreshtear, oculotect, systane, lacrynorme,… hoặc phẫu thuật đóng điểm lệ; sử dụng thuốc ức chế miễn dịch. Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn bệnh nhân đeo kính giữ ẩm để hạn chế việc nước mắt bị bốc hơi.

– Do viêm kết mạc: Phải dùng kháng sinh để điều trị viêm, đồng thời chống nhiễm khuẩn. Các thuốc thường được kê đơn trong trường hợp này là clorocid, tobramycin, gentamycin,…

– Do bệnh về mi mắt: Nếu do viêm bờ mi phải điều trị bằng kháng sinh như trên, nếu do cấu trúc bờ mi cần phẫu thuật để điều chỉnh sai lệch này.

Khô mắt nên dùng thuốc gì tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Khô mắt nên dùng thuốc gì tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định, sử dụng thêm sản phẩm bổ mắt nhằm tăng hiệu quả điều trị cũng như ngăn ngừa tiến triển bệnh là rất cần thiết. Giữa vô vàn viên uống bổ mắt dành cho người bệnh khô mắt thì Minh Nhãn Khang được xem như giải pháp toàn diện. Vừa chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt, vừa chứa các thành phần hoạt chất quý như Alpha lipoic acid, kết hợp với Hoàng đằng giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa mắt, chống viêm tự nhiên, tăng khả năng sản xuất nước mắt của tuyến lệ và cải thiện thị lực.

Vì vậy, chúng tôi thấy bạn nên đến bệnh viện tái khám để được kê loại thuốc phù hợp với tình trạng hiện tại cũng như kết hợp thêm với việc sử dụng viên uống bổ mắt này để quá trình điều trị đạt kết quả tốt hơn.

Khô mắt nên sinh hoạt như thế nào?

Song song với việc tích cực điều trị thì một chế độ sinh hoạt phù hợp sẽ giúp người bệnh khô mắt sớm phục hồi:

– Chế độ ăn: Bạn nên tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm tốt cho mắt trong chế độ ăn hằng ngày như hải sản, rau củ có màu đỏ gồm cà rốt, đu đủ, chuối, bí đỏ, gấc, rau màu xanh thẫm, trái cây,…

– Làm việc khoa học: Bạn cũng cần hạn chế việc tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian quá lâu, bởi vì ánh sáng từ các thiết bị này dễ làm cho mắt bị mỏi và khô mắt.

– Dùng kính bảo vệ mắt: Khi đi đường, bạn có thể sử dụng các loại kính râm nhằm làm giảm sự bốc hơi của nước mắt cũng như ngăn ngừa tác động có hại của ánh mặt trời.

– Vệ sinh mắt: Bạn nên vệ sinh mắt bằng băng gạc mềm và nước muối sinh lý nhằm loại bỏ bụi bẩn, tránh các bệnh nhiễm khuẩn mắt.

Qua câu trả lời của chúng tôi, bạn đã tìm ra giải pháp cho vấn đề khô mắt nên dùng thuốc gì của mình. Nếu trong quá trình điều trị cần hỗ trợ thêm thông tin nào về bệnh khô mắt và sản phẩm Minh Nhãn Khang, bạn có thể gọi tới số điện thoại 0971.003.903, chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏe!


Xem thêm:

Thông tin về sản phẩm Minh Nhãn Khang hỗ trợ điều trị khô mắt

Tổng quan bệnh khô mắt

Ds Lương Lan

—–—–—–—–—–—–

0971.003.9030962.546.541

Thưa bác sĩ, con bị chấn thương va đập và bị lệch thủy tinh thể …

Chào bạn Phong, Không biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi, tình trạng thị lực …

Xin chào Bs tư vấn, Mình năm nay 36 tuổi, mình đã mổ viêm nội …

Chào bạn, Với tình trạng của bạn hiện tại, rất khó để có thể khôi …

Tôi đã mổ đục thủy tinh thể năm 2015. Đến nay mắt lại bị mờ …

Chào bạn Le Phuoc Lap, Thủy tinh thể nhân tạo là thấu kính làm từ …

Cháu 12 tuổi, mắt bị cận thì làm sao để đừng tăng độ vậy bác …

Chào cháu Như, Với tình trạng hiện tại của cháu, đeo kính đúng độ là …

Đây là cuộc điện thoại chúng tôi nhận được từ anh Trần Văn Thỉu (0986 …

Vào mỗi buổi chiều, chúng tôi lại tiến hành công việc thường lệ đó là gọi …

Đôi lúc sự tình cờ có thể làm nên kỳ tích, mang lại ý nghĩa cho …