Khám mắt – mổ mắt ở đâu tốt nhất?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là ngõ vào của tri thức. Nhờ đôi mắt, chúng ta có thể làm được mọi thứ, từ việc đi lại, ngắm nhìn cảnh vật đến những thao tác công việc đòi hỏi sự tập trung, tỉ mỉ. Nhưng khi đôi mắt “già đi” theo con đường lão hóa tự nhiên của cơ thể, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và những bệnh lý khác về mắt có thể xuất hiện làm suy giảm tầm nhìn của bạn. Mắt nhìn mờ, nhòe, đau nhức mỏi,… là những dấu hiệu khá điển hình, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, bạn có thể sẽ rất lo lắng để đi tìm cho mình một cơ sở chuyên khoa khám mắt uy tín. Do vậy, bản tin dưới đây sẽ cung cấp đẩy đủ các thông tin về một số địa điểm giúp bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” một cách phù hợp nhất.

Lão hóa theo tuổi tác là thứ không thể thay đổi được, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đảo ngược tiến trình của bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt.. thông qua việc lựa chọn đúng loại thuốc bổ mắt cần thiết trong giai đoạn này. Khi mắc các bệnh về mắt, dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhất là những chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, thấm tốt vào mô mắt và mô thần kinh, không chỉ giúp bù đắp lại sự thiếu hụt mà cơ thể đã bị mất đi theo thời gian, nó còn giúp tạo nên một hàng rào chống oxy hóa giúp bảo toàn thị lực của bạn. Nghiên cứu ứng dụng mới nhất hiện nay chính là hoạt chất Alpha lipoic acid – “chiến binh chống oxy hóa” mạnh mẽ, khi kết hợp với kẽm và hoạt chất sinh học có tính kháng viêm tự nhiên như Panmatin có trong cây Hoàng đằng, sẽ làm tăng khả năng bảo vệ cho mắt khỏi sự tấn công của gốc tự do và những độc tố từ môi trường, nhằm ngăn chặn quá trình đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

Hãy liên hệ với chúng tôi 0971.003.903 để chia sẻ những lo lắng và tìm kiếm giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho đôi mắt của bạn

Xem thêm: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và những liệu pháp cải thiện tự nhiên

Dưới đây là một số bệnh viện khám mắt, mổ mắt uy tín, chất lượng nhất tại 3 miền: Bắc – Trung – Nam

MIỀN BẮC

1. Bệnh Viện Mắt Trung Ương

–  Địa chỉ: 85 Bà Triệu – Hà Nội

–  Điện thoại: (04) 3943.8004 – (04) 3826.3966 

Được thành lập năm 1917, Bệnh viện Mắt Trung ương ra đời với quy mô 50 giường bệnh, lớn nhất Đông Dương thời bấy giờ, cho đến nay đã trở thành một trong những Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn nhất tại khu vực miền Bắc, với đội ngũ GS, BS uy tín chuyên khoa hàng đầu về mắt cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để phục vụ cho việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Bạn có thể đặt trước lịch khám bệnh TẠI ĐÂY

Hình ảnh bệnh viện Mắt Trung ương

Hình ảnh Bệnh viện Mắt Trung ương

Tại bệnh viện được phân làm nhiều khoa chuyên biệt về mắt như: khoa mắt trẻ em, khoa mắt viêm màng bồ đào, khoa mắt glocom, khoa phẫu thuật… nên đảm bảo việc khám và điều trị cho bệnh nhân được chuyên sâu hơn.

Bệnh nhân sẽ được khám chữa bệnh về mắt, cụ thể:

– Tiếp nhận bệnh nhân khám cấp cứu về mắt.

– Điều trị nội, ngoại trú cho BN theo BHYT hoặc khám theo yêu cầu.

– Phối hợp với các cơ sở phòng chống mù loà hoặc trung tâm phòng chống bệnh xã hội ở các tỉnh để phát hiện và dập tắt dịch về mắt.

– Thực hiện phòng bệnh và tuyên truyền phòng các bệnh về mắt.

– Điều trị và phục hồi chức năng cho người khiếm thị.

– Phẫu thuật mắt.

2. Bệnh Viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội

–  Địa chỉ: 51- 53 Trần Nhân Tông, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

–  Điện thoại: (04) 3943.1736 

Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội được thành lập vào năm 2000 nhằm mục tiêu áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại nhất, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Để thuận tiện trong quá trình khám chữa bệnh, bạn cũng có thể đặt lịch khám online TẠI ĐÂY. Tại bệnh viện, có thể đáp ứng nhu cầu cho bệnh nhân một số nội dung sau:

– Khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt.

– Các tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, lão thị, nhược thị…

– Các bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, glocom…

– Phẫu thuật Lasik, phẫu thuật Phaco

3. Chuyên Khoa Mắt – Bệnh Viện Bạch Mai

–  Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

–  Điện thoại:  (04) 3869.3731

–  Website: http://bachmai.gov.vn/

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào năm 1911, tuy nhiên đến năm 1981 thì chuyên khoa về Mắt mới được thành lập và đến nay đã có những bước trưởng thành vượt bậc với nhiều kỹ thuật hiện đại được đưa vào ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Hình ảnh bên ngoài của bệnh viện Bạch Mai

Hình ảnh bên ngoài của bệnh viện Bạch Mai

Tại khoa mắt, bệnh nhân có thể được:

– Khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt

– Các tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, lác, lão thị, nhược thị…

– Các bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, glocom, và cac bệnh khác về mắt

– Phẫu thuật mắt

MIỀN TRUNG

1. Bệnh Viện Mắt Thanh Hóa

–  Địa chỉ: 215 Hải Thượng Lãn Ông – TP.Thanh Hóa

–  Điện thoại: (037) 3951.851

2. Bệnh Viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An

–  Địa chỉ: 138 Nguyễn Phong Sắc, Vinh, Nghệ An.

–  Điện thoại: (038) 3844.528. Không đặt lịch khám trước.

Hình ảnh bên ngoài của bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

Hình ảnh bên ngoài của bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

3. Bệnh Viện Mắt Huế

–  Địa chỉ: Vĩ Dạ, tỉnh Thừa Thiên Huế

–  Điện thoại: (054) 3890.585

Tại đây bệnh nhân sẽ được khám theo một số nội dung sau:

– Thăm khám và điều trị các bệnh về mắt

– Điều trị các bệnh về tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, lão thị, nhược thị, đục thủy tinh thể, bệnh glocom, bệnh võng mạc

– Phẫu thuật mắt theo bệnh lý và yêu cầu

MIỀN NAM

1. Bệnh Viện Mắt TP Hồ Chí Minh

–  Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TPHCM

–  Điện thoại: (08) 3932.5713 – (08) 3932.6732

–  Website: http://www.benhvienmat.com/

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên ngành Nhãn Khoa hàng đầu của Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành, phát triển Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng nâng cao về số lượng, tăng cường chuyên môn thông qua các khóa đào tạo các chuyên khoa sâu cùng với những kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành Mắt thế giới. Bạn có thể theo dõi lịch khám bệnh tại viện để lên trước kế hoạch khi đi thăm khám TẠI ĐÂY.

2. Bệnh Viện Mắt KTC Phương Nam

–  Địa chỉ: 360 Điện Biên Phủ, P11, Quận 10, TP HCM (Đối diện BV Bình Dân)

–  Điện thoại: (08) 5445.6360

–  Website: www.benhvienmatphuongnam.com.vn

Ngày 12/10/2013, Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Phương Nam chính thức tiếp nhận khám và điều trị các bệnh về mắt. Bệnh viện hoạt động theo mô hình bệnh viện trong ngày với 4 khoa chức năng, bao gồm khoa khám bệnh trong ngày, khoa phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể, Laser Excimer điều trị tật khúc xạ (cận, viễn và loạn thị) trong ngày, khoa cận lâm sàng và khoa dược.

3. Bệnh Viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn

–  Địa chỉ: 473 Cách Mạng Tháng 8, Q.10, TP.HCM.

–  Điện thoại (08) 3862.9751

Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn được đi vào hoạt động từ năm 2006, nhằm cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa mắt, bao gồm: 

–  Cấp cứu ban đầu, khám chữa các bệnh về mắt, các tật khúc xạ, thông rửa lệ đạo, tiêm dưới kết mạc, canh nhãn cầu, hậu nhãn cầu, lấy dị vật, chích chắp lẹo, mổ quặm, mổ mộng…

– Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

– Phẫu thuật võng mạc (Retina surgery).

– Phẫu thuật Laser Eximer (LASIK surgery) và các phương pháp điều trị hiện đại các bệnh về mắt khác.

4. Một số Bệnh viện Đa khoa tại TP Hồ Chí Minh

Ngoài những địa điểm trên, trong trường hợp các bạn ở quận xa, để thuận tiện cho việc khám và điều trị các bệnh về mắt được kịp thời, tiết kiệm chi phí đi lại… thì có thể đến khám và chữa trị các bệnh về mắt tại một số bệnh viện Đa khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chi Minh với đội ngũ GS/ BS đầu ngành ở khắp các bệnh viện, cùng với việc trang bị những thiết bị kỹ thuật hiện đại để điều trị chuyên biệt các bệnh về mắt, giúp cho việc chữa trị của bệnh nhân được thuận lợi.

Nguyễn Phượng

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

Tư vấn mua hàng online

Chào bác si mắt tôi bi cận 5 độ cách đây 1 năm mặt bên trai co hien tượng ruồi bay bên mắt phải, dạo gần đây tôi thấy hiện tượng này 2,3 chấm nhưng mat tôi vẫn nhìn rõ không mờ xin bác si vui lòng tư vấn cho tôi vi tôi rất lo lắng không biết co sao không, xin cam on.

Chào bạn La kim hồng,
Biểu hiện thấy ruồi bay, chấm đen bạn đang gặp phải có khả năng cao do đục dịch kính gây ra. Đây là bệnh lý thường gặp ở những người cận thị nặng, lâu năm, có thể tiến triển gây giảm thị lực nếu không được chăm sóc, điều trị kịp thời. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/van-duc-dich-kinh-ruoi-bay-truoc-mat-co-chua-khoi-khong
Với tình trạng hiện tại, bên cạnh việc thăm khám và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bạn nên tham khảo sử dụng sớm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian khoảng 3 tháng. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống thoái hóa và oxy hóa, Minh Nhãn Khang có tác dụng làm giảm các triệu chứng thấy ruồi bay, chấm đen hiện tại, đồng thời giúp bạn ngăn ngừa đục dịch kính và các bệnh về mắt tiến triển hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Nhiều người có tình trạng giống bạn đã giảm hẳn triệu chứng khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một trong số họ trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/chia-se/tri-het-cham-den-ruoi-bay-do-duc-dich-kinh-nho-giai-phap-tu-nhien.html
Nếu còn cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0971.003.903, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bác.
Chúc bạn sức khỏe!

Chào bác sĩ. Bác cho con hỏi, mẹ con bị cườm nước, đang điều trị bằng thuốc uống và thuốc nhỏ mắt, nhãn áp đã giảm nhưng sao mẹ con lại thấy các chấm đen ngày càng nhiều hơn. Như vậy k biết thuốc có tác dụng tốt k ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp con. Con cám ơn bác sĩ.

Chào bạn Lê Thanh Đề,
Biểu hiện chấm đen xuất hiện ngày càng nhiều có thể là dấu hiện cảnh báo bệnh đục thủy tinh thể, đục dịch kính hoặc bong rách võng mạc. Đây đều là những bệnh về mắt thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là những người đã có những tổn thương về mắt hay đang mắc các bệnh về mắt khác như cườm nước, tật khúc xạ, nhiễm khuẩn mắt. Do vậy, với tình trạng hiện tại, mẹ bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.
Bên cạnh đó, mẹ bạn nên kết hợp sử dụng Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 1 – 3 tháng. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt cùng các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa, sản phẩm sẽ giúp mẹ bạn giảm các triệu chứng thấy chấm đen, ngăn tiến triển bệnh cườm nước và phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả. Chúng tôi xin gửi tới bạn trường hợp của một người bệnh gặp phải các triệu chứng tương tự như mẹ bạn đã cải thiện thị lực đáng kể sau khi sử dụng sản phẩm này:
www.youtube.com/watch?v=Zk2Pne7AiiM
Nếu cần hỗ trợ thêm, bác hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
Chúc mẹ bạn và gia đình sức khỏe!

Chào bác sĩ chi em định mổ mât giả nhưng em ko biết chi phí bao nhiêu loại nào tốt với lại mắt giả có nháy với liếc qua liếc lại được ko ạ bệnh viện nào tốt nhất ạ
mong bác sĩ tư vấn cho em

Chào bạn,
Phẫu thuật thay mắt giả có thể thực hiện tại các bệnh viện Mắt lớn. Chi phí thực hiện còn tùy thuộc vào dịch vụ ở từng bệnh viện, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bệnh viện dự định phẫu thuật. Tuy nhiên trước khi thay mắt giả bạn cần đến để được kiểm tra lại toàn diện để loại trừ các bệnh lý ở mắt có thể chưa được phát hiện.
Về mặt thẩm mỹ khi thay mắt giả bạn nên gặp bác sĩ mắt chuyên về thẩm mỹ vùng mắt để được tư vấn cụ thể.
Chúc bạn sức khỏe!

Xin cho hỏi Bố tôi năm nay 76 tuổi bị đục thủy tinh thể, hiện tai 01 mắt không nhìn rõ, vậy giá phẩu thuật là bao nhiêu/ trên mắt. Xin cảm ơn

Chào bạn,
Chi phí khám và phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo tùy thuộc vào dịch vụ từng bệnh viện, loại thủy tinh thể bố bạn lựa chọn. Thông thường khi phẫu thuật một bên mắt, người bệnh sẽ phải thanh toán từ 5 – 20 triệu với phương pháp mổ phaco; 60 – 100 triệu với mổ laser. Bố bạn nên tham khảo trực tiếp tại các bệnh viện để biết thông tin chi tiết. Ngoài việc phẫu thuật, bố bạn có thể tham khảo dùng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Sự kết hợp các chất chống viêm, chống oxi hóa, chất dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ tạo thành một hàng rào vững chắc giúp giảm các triệu chứng mờ, nhòe hiện tại, tăng cường thị lực và giúp bố bạn phòng ngừa các bệnh lý nhãn khoa khác. Đã có nhiều bệnh nhân đục thủy tinh thể sử dụng Minh Nhãn Khang đạt hiệu quả cao, mắt trở nên sáng khỏe và không cần phải phẫu thuật, bạn và bố có thể tham khảo ở video dưới đây:
www.youtube.com/watch?v=SQHQOv1NNmY
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Con e dk 10 ngay tuoi ma 1 Ben mat khong mở dk vay la bi j vay bac si

Chào bạn,
Với tình trạng hiện tại của bé, tốt hơn hết bạn nên sắp xếp thời gian, sớm đưa bé đi khám tại các bệnh viện Nhi uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp.
Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Chào bác sỹ ! Hiện mí mắt trái em bị sưng lên hơn 5 tháng, sờ thấy 1 hạt cứng không có cảm giác đau, tát. Bác sĩ cho em hỏi mình có nên đi khám ở bệnh viện không, và bị như vậy thì có cách chữ trị nào như mổ, nặn hay có cách chữa trị nào bằng phương pháp tự nhiên không. Nếu phải mổ thì nên chọn bệnh viện nào ,chi phí như thế nào ah. Mong bác sĩ tư vấn .

Chào bạn,
Với tình trạng hiện tại của bạn, bạn nên đến các biện viện Mắt uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ khám và điều trị mắt uy tín qua bài viết sau:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/kham-mat-mo-mat-o-dau-tot-nhat.html
Chúc bạn sức khỏe!

Chào bác sỹ em năm nay 35t em bị tách võng mạch mắt trái có phương pháp điều trị cho khỏi không .có phẫu thuâtf được ko .mà phẫu thuật ở đâu là tôt nhất

Chào bạn,
Tách võng mạc (bong võng mạc) là một chứng bệnh rất nguy hiểm, nếu không sớm được điều trị rất có thể gây mất thị lực vĩnh viễn. Việc điều trị căn bệnh này bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật. Bạn nên sớm đến các bệnh viện Mắt uy tín như bệnh viện Mắt Trung Ương, khoa Mắt bệnh viện Bạch Mai,… để được các bác sỹ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về chứng bệnh này qua bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/mat-thi-luc-vinh-vien-chi-vi-bong-vong-mac.html
Bên cạnh đó, trước và sau phẫu thuât, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần, kiên trì trong khoảng 3-6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Sản phẩm có chứa Zeaxanthin, Lutein – 2 chất chính cấu tạo nên võng mạc, cùng các chất oxy hóa, chất chống thoái hóa giúp tăng cường sức khỏe cho mắt, góp phần phục hồi võng mạc, tăng cường thị lực, đồng thời ngăn ngừa biến chứng mù vĩnh viễn có thể xảy ra.
Chúc bạn sức khỏe!

anh tôi bị thoái hóa võng mạc cách đây 15 năm rôi. hiện tại mắt trái của anh tôi chỉ còn 2/10. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tại có liệu pháp nào giúp mắt anh trai tôi có thể phục hồi được không ạ?

Chào bạn,
Thoái hóa võng mạc là bệnh lý nhãn khoa hiện nay chưa có phương pháp đặc trị để điều trị khỏi hoàn toàn. Anh bạn bị thoái hóa võng mạc dẫn đến suy giảm thị lực và thị lực chỉ còn 2/10, rất khó để có thể hồi phục lại. Điều cần thiết bây giờ là anh bạn có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, kết hợp với những sản phẩm chuyên biệt ngăn không cho bệnh tiến triển nặng thêm để hạn chế mất thị lực hoàn toàn. Cụ thể: trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, anh bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa các dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau màu xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ, cá biển…; hạn chế thức khuya cũng như tránh tiếp xúc với máy tính, điện thoại trong thời gian dài.
Cùng với đó, anh bạn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ở mắt trong đó có thoái hóa võng mạc. Anh bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng để cải thiện tình trạng đang gặp phải.
Chúc anh bạn sức khỏe!

Chào bs. E có e gái năm nay học lớp 11. Bị hỏng 1 bên mắt trái lúc còn nhỏ, giời bị teo lại nhỏ không còn nhìn thấy được nữa. E muốn bs tư vấn giúp e thay mắt giả với ạ (Chi phí, địa điểm, và thẩm mĩ sau khi thay mắt giả). E cám ơn Bs

Chào bạn,
Việc thay mắt giả chi phí còn phụ thuộc vào chất liệu, dịch vụ ở từng bệnh viện. Bạn nên tham khảo trực tiếp tại các bệnh viện Mắt để được tư vấn cũng như có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.
Chúc bạn sức khỏe!

bé nhà tôi 20 tháng tuổi, bị lé, tôi muốn hỏi kinh phí mổ điều trị tại bệnh viện mắt ở thành phố Hồ chí mình là bào nhiêu để gia đình chuẩn bị cho cháu ạ.

Chào bạn,
Phẫu thuật trị lác mắt thuộc dạng trung phẫu nên chi phí không quá cao. Thông thường, một ca trung phẫu như thế ở các bệnh viện công thường là 1 – 1,5 triệu/ 1 mắt, ở các bệnh viện tư là từ 2 – 3 triệu/ mắt. Ngoài ra, bạn còn phải chi trả thêm các khoản như: sổ khám bệnh, tiền khám bệnh và làm các xét nghiệm (tùy từng bệnh viện). Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại bệnh viện Mắt TP HCM nơi dự định tiến hành phẫu thuật cho bé để biết thông tin chi tiết.
Thân mến!

cho tôi xin hỏi, trong trường hợp mắt bị sẹo giác mạc để lại vòng trắng trên mắt sau khi phẫu thuật , thế trong bệnh viện có thể chữa trị và phục hồi giác mạc trên vòng đó có được hay không, hay là khi nào có người hiến giác mạc cho mới được chữa trị ?

Chào bạn,
Sẹo giác mạc thường không thể phục hồi hoàn toàn như ban đầu. Tốt nhất, bạn nên đi khám lại để được bác sỹ kiểm tra và đánh giá khả năng khôi phục. Thay giác mạc là biện pháp tối ưu nhất để khắc phục cả về mặt thị lực và thẩm mỹ, tuy nhiên, việc tìm kiếm giác mạc phù hợp không hề đơn giản, sau khi ghép giác mạc bạn có thể phải sử dụng thuốc chống thải ghép kéo dài. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi quyết định phẫu thuật.
Chúc bạn có đôi mắt luôn sáng khỏe!

Cho em hỏi chút ạ, mẹ em năm nay tầm 47 tuổi, mắt mẹ em nhìn vẫn bình thường nhưng khô và thường hay bị tối mắt cảm giác kiểu như có người đưa tay bịt mắt thật chặt rồi thả ấy ạ, cũng có cảm giác choáng nữa ạ. Mẹ em có đi bác sĩ nhưng uống thuốc không khỏi ạ…. cho em hỏi mắt mẹ em bị gì ạ??? mẹ e cũng muốn đi chữa , cho hỏi ở tp hcm có chỗ nào khám mắt đảm bảo không ạ??? em thank trc ạ……

Chào bạn,
Mắt mẹ bạn có cảm giác bị khô có thể do mẹ bạn gặp chứng khô mắt. Bạn có thể hiểu rõ thêm trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/kho-mat-benh-khong-chi-gap-o-nguoi-cao-tuoi.html
Để thăm khám, mẹ bạn có thể tham khảo các bệnh viện chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên và có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt giảm các triệu chứng khô mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.
Riêng về triệu chứng hay bị tối sầm mắt mũi như có ai bịt chặt mắt rồi thả ra và có cảm giác choáng váng như bạn chia sẻ, mẹ bạn nên đi khám tại chuyên khoa nội thần kinh vì đây có thể là biểu hiện của các chứng bệnh như huyết áp thấp, thiếu máu não…
Thân mến!

Xin hỏi bác sĩ thủng nhãn cầu có hồi phục được không?

Chào bạn,
Thủng nhãn cầu rất dễ xảy ra khi chúng ta bị chấn thương mắt chẳng hạn như do vật sắc nhọn đâm vào mắt gây nên các triệu chứng đau nhức, nhìn mờ, chảy nước mắt, cộm mắt… Tùy vào mức độ tổn thương cũng như thời gian phát hiện sớm mà thủng nhãn cầu có thể khắc phục được ở mức độ nhất định. Khi bị thủng nhãn cầu, người bệnh tuyệt đối không được sờ tay vào mắt, không tra hay sử dụng bất cứ thuốc nhỏ mắt nào và cần sớm được khám tại bệnh viện chuyên khoa Mắt. Vết thương xuyên thủng nhãn cầu nếu không được xử trí kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, đôi khi phải khoét bỏ nhãn cầu dẫn đến mất thị lực hoàn toàn.
Thân mến!

Chào bác sĩ,
Con trai tôi 11 tuổi thường xuyên nháy mắt (hỏi cháu thì cháu nói ngứa và mỏi mắt), đặc biệt mắt bên phải, đi khám thì bác sĩ nói là viêm giác mạc mùa xuân, có bác sĩ nói là viêm mắt dị ứng…Xin hỏi Bác sĩ trường hợp con tôi do bệnh gì và nếu đi khám ở TP HCM thì khám ở đâu?

Chào bạn,
Bé nhà bạn có triệu chứng mỏi mắt, ngứa mắt, đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán viêm giác mạc mùa xuân. Đây là bệnh lý thể gây ngứa mắt nhưng không gây đỏ. Chứng bệnh này xảy ra chủ yếu do thời tiết, thường xảy ra ở nơi có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều dễ gây kích ứng cho mắt như nước ta. Bệnh thường gặp ở người bệnh có cơ địa dị ứng phấn hoa, các loại bụi, lông thú vật, côn trùng, hoặc gió, ánh nắng và mỗi khi thay đổi thời tiết.
Để điều trị, bạn nên cho bé dùng thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, khi bé đi ra ngoài bạn nên đeo kính cho bé để chống bụi; rửa sạch mặt và vệ sinh mắt bằng cách nhỏ nước muối muối sinh lý 0,9% sau mỗi lần đi ngoài đường về. Một số sản phẩm điển hình là Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa các hoạt chất sinh hoạt từ thiên nhiên như Hoàng đằng có tác dụng kháng viêm, giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm mắt sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về mắt, bạn cũng có thể tham khảo cho bé sử dụng với liều 2 viên/ngày để giảm các triệu chứng bé đang gặp phải.
Trong trường hợp muốn đi khám lại để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo các bệnh viện Mắt như trong bài viết chúng tôi đã chia sẻ.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Mẹ em bị cao huyết áp gây mờ mắt, bị tắc nghẽn nhánh động mạch, đã bắn lazer mà vẫn không sáng. Bác sĩ có cách nào điều trị không?

Chào bạn,
Tăng huyết áp được coi là “kẻ thù của thị giác” bởi khả năng gây tổn thương võng mạc, làm teo dây thần kinh thị giác dẫn đến giảm thị lực, nguy cơ mù lòa là rất cao. Mắt mẹ bạn bị tắc nghẽn động mạch gây mờ mắt, đã bắn tia lazer nhưng không cải thiện có thể dây thần kinh thị giác đã bị ảnh hưởng. Do chúng tôi không thăm khám trực tiếp nên không thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho mẹ bạn. Bạn nên sớm đưa mẹ đi khám lại tại các bệnh viện Mắt để tham khảo ý kiến điều trị của bác sĩ.
Ngoài ra, mẹ bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm giúp bổ trợ cho mắt, để làm chậm quá trình lão hóa ở mắt, nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào thần kinh ở võng mạc, hoàng điểm, tăng cường bổ sung các vitamin để giúp mắt sáng khỏe. Bạn có thể tham khảo cho mẹ sử dụng sản phẩm có chứa các thành phần như lutein, zeaxanthin, kẽm, B12, Quercetin…như Tpcn Minh Nhãn Khang để tăng cường thị lực cho mình.
Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Chào bác sĩ. Chị em một mắt được chuân đoán la bi viêm màn bồ đào một măt thì bị u giờ hai mắt chi bị mờ.xin hỏi bs giờ nên thăm khám chữa trị o đâu là tôt nhất. Chi đã đi tphcm roi nhưng ko khả quan gì lắm.

Chào bạn,
Những Bệnh viện chúng tôi nói đến trong bài viết đều là những bệnh viện hàng đầu về chuyên khoa Mắt. Tùy tình hình thực tế, khoảng cách cũng như điều kiện, chị bạn có thể lựa chọn một trong những bệnh viện mắt này để thăm khám. Do cả hai mắt của chị bạn đều gặp những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực nên việc điều trị cần có thời gian cũng như tái khám thường xuyên. Gia đình nên kiên nhẫn điều trị theo chỉ định để có kết quả tốt nhất.
Thân mến!

Bệnh viện quận Tân Phú có khám mắt được không?

Chào bạn,
Theo chúng tôi được biết, Bệnh viện quận Tân Phú có chuyên khoa Mắt. Nếu có các bệnh lý về mắt, bạn hoàn toàn có thể thăm khám tại đây. Sau khi thăm khám, nếu cần tư vấn, bạn có thể trao đổi lại để chúng tôi trả lời giúp bạn.
Thân mến!

Chào bác sĩ.
Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em, anh trai của em bỗng dưng 1 ngày mắt cảm thấy mờ dần, nên đi khám bác sĩ, được chuẩn đoán là xuất huyết dịch kính, đã đi khám rất nhiều nơi, dùng nhiều phương pháp bắn laze nhưng giờ tình hình lại càng tệ hơn, Anh mới 30 tuổi rất mong bác sĩ tư vấn giúp còn con đường nào để đôi mắt anh của em có thể sáng lại được không bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết tới đâu để khám hoặc phẫu thuật được không ạ! cả một cuộc đời phía trước nên bằng mọi giá gia đình cũng phải chạy chữa cho anh. rất mong sự giúp đỡ của bác sĩ. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn,
Xuất huyết dịch kính là chứng bệnh về mắt thường gặp sau chấn thương hoặc do một số bệnh lý về mắt Với xuất huyết dịch kính nhẹ, bệnh nhân có thể nhìn mờ hoặc như có mạng nhện trước mắt. Với xuất huyết dịch kính trung bình và nặng, người bệnh có thể giảm thị lực thậm chí gần như mù hoàn toàn. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng xuất huyết dịch kính có thể điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.
Chúng tôi rất hiểu nỗi mong mỏi của gia đình sao cho việc điều trị của anh bạn đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên do không thăm khám trực tiếp nên chúng tôi không thể đưa ra được phương pháp điều trị cho thích hợp. Tốt nhất, anh bạn nên đi khám ở các bệnh viện lớn tuyến đầu như Bệnh viện mắt Trung Ương, bệnh viện Mắt TP HCM, bệnh viện mắt Hà Nội… để bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp (ví dụ phẫu thuật cắt dịch kính), nhằm cải thiện thị lực cho anh bạn ở mức cao nhất.
Chúc anh bạn sớm khỏe!

Chào bác sĩ. Phiền bác sĩ cho em hỏi chút. Ba em bị nước xi măng đổ vô mắt. Xuống bệnh viện bác sĩ mất hơn 1 tiếng mới lấy ra hết. Giờ mắt ba em bị sưng và chảy nước mắt nhiều, mắt mở không được vì đau. Vậy bác sĩ cho em hỏi nên đi khám tại bệnh viện nào là tốt nhất tại tphcm ạ. Em cảm ơn

Chào bạn,
Dị vật rơi vào mắt không phải là hiếm, nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây tổn thương đến giác mạc, làm ảnh hưởng đến thị lực thậm chí gây mù. Ba của bạn bị nước xi măng đổ vào mắt, đã được xử lý tại bệnh viện nhưng hiện tại mắt ba bạn vẫn bị đau, sưng và chảy nước mắt, ngoài khả năng viêm, nhiễm trùng còn có thể do mắt bị tổn thương. Trước mắt, ngoài việc dùng thuốc nhỏ mắt và uống kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ, ba bạn nên đi khám lại tại các bệnh viện Mắt tuyến đầu như bệnh viện mắt TP HCM, bệnh viện mắt Quốc tế Minh Anh để có thể được chẩn đoán lại và đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp.
Bên cạnh đó, ba bạn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng. Sản phẩm chứa kháng sinh tự nhiên giúp giảm viêm nhiễm, tăng cường thị lực cho mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả và phù hợp với tình trạng bệnh về mắt mà ba bạn đang gặp phải.
Chúc ba bạn sức khỏe!

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi và bị mắt lác. Bây giờ chữa còn được nữa không ạ và chữa ờ đâu là tốt nhất, chi phí phẫu thuật khoảng bao nhiêu ạ.

Chào bạn,
Phẫu thuật điều chỉnh lại tình trạng lệch nhãn cầu là phương pháp có thể áp dụng để khắc phục tình trạng lác mắt. Tuy nhiên, nếu điều trị trước 3- 4 tuổi, người bệnh có thể phục hồi thị lực đến 92%, càng lớn tuổi, khả năng phục hồi càng giảm.
Bạn 24 tuổi, nếu bị lác nhưng thị lực bình thường thì không cần phẫu thuật nhưng để giải quyết vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể đi khám tại các bệnh viện Mắt lớn như bệnh viện mắt Trung Ương, bệnh viện mắt Hà Nội (nếu bạn ở ngoài bắc) hoặc bệnh viện mắt Tp Hồ Chí Minh, bệnh viện mắt Quốc tế Minh Anh (nếu ở phía nam) để được khám và tư vấn về việc phẫu thuật. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật mắt lác là khoảng trên dưới 10 triệu tùy vào việc bạn chữa ở bệnh viện công hay tư, chữa bảo hiểm hay dịch vụ. Sau phẫu thuật bác sỹ sẽ kiểm tra thị lực, chức năng thị giác của hai mắt để có hướng dẫn điều trị phù hợp cho bạn.
Chúc bạn sức khỏe!

Mẹ tôi năm nay 43 tuổi, mắt bị mờ và hay chảy nước mắt, khi mẹ tôi đi mổ tuyến lệ ở bệnh viện kĩ thuật cao Phương Nam tại Sài gòn thì bệnh vẫn không thuyên giảm. Xin nhờ sự tư vấn của bác sĩ

Chào bạn,
Tắc tuyến lệ gây ra chứng chảy nhiều nước mắt. Thông thường, lượng nước mắt này sẽ được di chuyển xuống các tuyến lệ thông với mũi, nhưng khi bị tắc, nước mắt sẽ tràn xuống mí mắt dưới. Hiện tượng tuyến lệ bị tắc có thể xảy ra ở bất cứ khu vực nào trong hệ thống dẫn lưu nước mắt. Cũng có những trường hợp tuyến lệ bị tắc là do một dạng viêm nhiễm ở giữa vùng bên trong hốc mắt và sống mũi. Phương pháp điều trị hiện nay là phẫu thuật túi lệ mũi, tạo một đường thoát mới cho nước mắt. Mẹ bạn đã đi mổ tuyến lệ nhưng tình trạng chảy nước mắt và mắt bị mờ không giảm, bạn nên đưa mẹ đi khám lại để bác sĩ đưa ra những chỉ định thích hợp. Đồng thời mẹ bạn cần hết sức chú ý vệ sinh mắt, tránh để mắt phải làm việc căng thẳng cũng như hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay khói bụi bằng việc đeo kính râm khi đi ra bên ngoài.
Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Dạ cho em hỏi mẹ em 46 tuổi bà bị đau mắt cũng gần 4 năm rồi đi viện thì bác sĩ bảo cắt kính đeo,cũng đổi kính vài lần rồi càng ngày mắt mẹ em càng mờ và đau bên phải, đỏ lên trông thấy,đau đầu nhiều hơn xin tư vấn phải đi khám như thế nào ạ tại đi nhiều mà bệnh thì vẫn vậy

Chào bạn,
Đau mắt, đỏ mắt là triệu chứng điển hình của bệnh viêm kết mạc. Nếu để tái diễn nhiều lần, chứng bệnh này có thể ảnh hưởng tới thị lực. Thời gian gần đây, mắt mẹ bạn bị mờ đi dù đã thay đổi kính cũng như việc đi kèm với các triệu chứng khác như đau đầu nhiều, mắt đỏ hơn ,bạn có thể đưa mẹ đi thăm khám lại tại các bệnh viện lớn như bệnh viện mắt Trung Ương, bệnh viện mắt Hà Nội (ở phía Bắc) hoặc bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh (nếu ban ở phía Nam). Ngoài ra, mẹ bạn cũng có thể đi khám ở chuyên khoa thần kinh bởi sự chèn ép dây thần kinh cũng có thể gây nên đau đầu, đau mắt ở nhiều người.
Thân mến!

Bác sĩ cho em hỏi mắt em đột nhiên bị ra ghèn nhiều, chảy nước mắt, đỏ.cách đây khoảng 1 tháng mắt em cũng đột nhiên đau, xốn, rồi bị ghèn hình sợi giống như sợi chỉ , lúc đó e bị 1, 2 ngày rồi hết không sao nữa đột nhiên hôm nay lại bị như thế nữa, mắt có cảm giác mờ đi, vậy cho em hỏi tình trạng mắt e như thế là bị gì ạ?

Chào bạn,
Đỏ mắt, chảy nước mắt hay mắt có ghèn, cũng là một triệu chứng điển hình của Viêm giác mạc – chứng bệnh xuất hiện nhiều ở mùa hè và trong môi trường ô nhiễm khói bụi như hiện nay. Nếu không phát hiện sớm và trị dứt điểm, chứng bệnh này có thể để lại di chứng làm giác mạc mất tính trong suốt gây suy giảm thị lực: nhìn mờ, nhìn nhòe.
Với tình trạng mắt của bạn, trước mắt bạn đi khám tại các cơ sở chuyên khoa mắt để bác sĩ chỉ định những loại thuốc kháng viêm thích hợp. Bạn không nên tự ý mua thuốc tự điều trị vì có thể để lại nhiều biến chứng về sau. Ngoài ra bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cho mắt như: các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ. Ăn cá, nhất là cá biển cũng là cách bổ sung dưỡng chất cho mắt hiệu quả
Để tránh bệnh tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến thị lực, bên cạnh các thuốc kháng sinh đang dùng, bạn có thể tìm đến các sản phẩm chứa kháng sinh tự nhiên từ cây Hoàng Đằng giúp kháng viêm hiệu quả. Hiện nay, Tpcn Minh Nhãn Khang chúng tôi thấy có chứa hoạt chất này. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt (Kẽm, vitamin B12) cũng như các chất chống oxy hóa, chất thoái hóa giúp dọn dẹp rác thải, giúp mắt phòng ngừa các bệnh về mắt cũng như tăng cường thị lực cho mắt hiệu quả
Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ cho em hỏi mắt em vừa bị cận vừa bị loạn. Bây giờ em đeo kính 4 độ rồi mà mắt vẫn không sáng hơn mấy. Liệu em có mổ được không bác sĩ?

Chào bạn,
Tầm nhìn ở những người mắc các tật khúc xạ về mắt như cận thị, loạn thị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số kính phù hợp, chế độ dinh dưỡng hay việc học tập, làm việc cho khoa học. Bạn bị cận và loạn 4 độ, nếu thị lực không cải thiện có thể đi đo lại độ cận, loạn để đeo kính cho phù hợp. Việc mổ được hay không cần phải được thăm khám trực tiếp từ bác sĩ. Bạn có thể tham khảo trực tiếp từ các bệnh viện Mắt để đưa ra quyết định của mình. Với trường hợp của bạn, nếu biết chăm sóc đôi mắt tốt thì có thể sẽ không làm tăng thêm độ cận nữa, cũng như phòng ngừa nguy cơ xuất hiện các bệnh lý khác về mắt. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn trong bài viết sau:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-cach-giup-cai-thien-thi-luc-cho-mat.html
Bên cạnh đó, để bổ sung đầy đủ cho mắt các dưỡng chất cần thiết, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình các loại thuốc bổ mắt phù hợp. Hiện tại, Tpcn Minh Nhãn Khang với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa cũng là giải pháp phù hợp để cải thiện thị lực của bạn. Bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để tăng cường thị lực của mình.
Thân mến!

Tôi muốn đưa mẹ đi thay thủy tinh thể tại bệnh viện mắt Trung ương, bác sỹ có thể cho tôi thông tin về giá các loại thủy tinh thể và tư vấn cho tôi được không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn,
Trong trường hợp mắt mẹ bạn bị suy giảm thị lực nghiêm trọng chỉ còn khoảng 2/10- 3/10, bạn có thể lựa chọn biện pháp thay thủy tinh thể nhân tạo để cải thiện thị lực cho mẹ mình và bệnh viện Mắt Trung ương là địa chỉ đáng tin cậy để bạn thực hiện phẫu thuật này. Thông thường tùy theo chất liệu thủy tinh thể nhân tạo sẽ có giá khác nhau từ 5 triệu đến 40 triệu. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại bệnh viện Mắt Trung ương để biết thông tin chi tiết về giá từng loại thủy tinh thể và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.
Sau khi mổ, mắt mẹ bạn có nguy cơ nhiễm trùng mắt rất cao, chính vì vậy, bạn có thể tham khảo cho mẹ mình sử dụng những sản phẩm chứa kháng sinh tự nhiên có tác dụng chống viêm, hạn chế nhiễm khuẩn sau phẫu thuật, phòng ngừa biến chứng và nguy cơ đục bao sau, tái đục sau mổ, đồng thời cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để tăng cường thị lực cho mắt. Tpcn Minh Nhãn Khang có thể đáp ứng được điều này. Mẹ bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để có kết quả tốt nhất. Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ kinh nghiệm điều trị đục thủy tinh thể để bạn có thể tham khảo thêm: www.youtube.com/watch?v=G4gBAaBjN6I
Chúc mẹ bạn sức khỏe!

Mẹ em bị đục thuỷ tinh thể. Đã mổ một bên, hiện tại nhìn rất kém. Mẹ em cũng đi khám nhiều nơi mỗi chỗ nói một kiểu. Cho em lời khuyên ạ?

Chào bạn,
Chúng tôi rất hiểu với nỗi lo lắng của bạn dành cho sức khỏe của mẹ mình, bởi “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và là tài sản quý giá của chúng ta. Người ta thường nói “giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay” là vì thế.
Mẹ bạn gặp chứng bệnh này và đã phẫu thuật thủy tinh thể một bên nhưng nhìn kém, không hiểu rằng tình trạng nhìn kém này diễn ra ở mắt đã mổ hay mắt còn lại. Nếu mắt đã mổ sau một thời gian nhìn mờ đi, có thể do biến chứng đục bao sau. Mẹ bạn cần chiếu tia laser để trả lại môi trường trong suốt cho phần bao sau bị đục này, lúc đó thị lực sẽ được khôi phục. Trong trường hợp mắt còn lại ở mẹ bạn nhìn kém đi, rất có thể do đục thủy tinh thể gây nên, vì chứng bệnh này thường xuất hiện ở cả hai mắt.
Tuy nhiên, ở độ tuổi trên 50, có rất nhiều bệnh dẫn đến nhìn mờ, không riêng gì đục thủy tinh thể. Do đó, mẹ bạn nên đi khám tại các viện Mắt lớn như trong bài viết trên để việc chẩn đoán được chính xác hơn.
Hiện nay, để cải thiện tình trạng nhìn kém mà mẹ bạn đang gặp phải, ngoài các phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định, một chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bổ sung chất dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa để dọn dẹp “rác thải” nội sinh – nguyên nhân làm tổn thương thủy tinh thể.
Tại Việt Nam, số ít các sản phẩm dành cho mắt vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng, vừa giúp cung cấp nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ là Tpcn Minh Nhãn Khang được nhiều người bệnh sử dụng cho hiệu quả tốt, mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng thêm.
Bạn có thể đọc thêm thông tin trong bài viết sau: https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/duc-thuy-tinh-the-thoai-hoa-diem-vang-va-nhung-lieu-phap-cai-thien-tu-nhien.html
Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Em bị cận thị giờ em muốn mổ có được không bác sĩ

Chào bạn,
Mổ cận thị được coi là phương pháp điều trị có hiệu quả ở những người bị cận thị nặng. Bạn bị cận thị không biết ở mức độ nào? Nếu muốn mổ cận, bạn nên đi thăm khám trực tiếp tại bệnh viện Mắt. Dựa trên tình hình thực tế sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định thích hợp cho bạn.
Thân mến!

Cho em hỏi bị sẹo giác mạc có gây hiện tượng đốm mờ(như ruồi bay) trước mắt không? Nếu có chữa trị bằng cách nào.

Chào bạn,
Sẹo giác mạc, đục thủy tinh thể và vẩn đục dịch kính có thể gây ra triệu chứng ruồi bay trước mắt, nhưng bạn cần phân biệt 2 hiện tượng này như sau:
– Bạn nhắm một mắt, dùng tay bịt một mắt còn lại nhìn cố định vào một điểm:
+ Nếu vẩn đục dịch kính, con ruồi sẽ bay lơ lửng xung quanh mắt bạn.
+ Nếu bạn bị đục thủy tinh thể hoặc sẹo giác mạc, con ruồi sẽ đứng yên và nó chỉ di chuyển khi bạn liếc mắt.
Sau khi thử phương pháp này, bạn có thể để lại kết quả để chúng tôi giúp bạn.
Chúc bạn sức khỏe!

0971.003.9030962.546.541

Tôi đã mổ đục thủy tinh thể năm 2015. Đến nay mắt lại bị mờ …

Chào bạn Le Phuoc Lap, Thủy tinh thể nhân tạo là thấu kính làm từ …

Cháu 12 tuổi, mắt bị cận thì làm sao để đừng tăng độ vậy bác …

Chào cháu Như, Với tình trạng hiện tại của cháu, đeo kính đúng độ là …

Cháu 14 tuổi, chắc do cháu xem điện thoại nhiều nên bây giờ mắt phải …

Chào bạn Khoa, Vì ánh sáng từ điện thoại hay các thiết bị điện tử …

Mắt em có triệu chứng sưng và đổ ghèn mắt nhiều, cảm giác như bị …

Chào bạn Vương, Mắt sưng, đổ ghèn nhiều là những triệu chứng điển hình của …

Vào mỗi buổi chiều, chúng tôi lại tiến hành công việc thường lệ đó là gọi …

Đôi lúc sự tình cờ có thể làm nên kỳ tích, mang lại ý nghĩa cho …

Vẫn biết tuổi cao thì mắt mờ là điều không tránh khỏi, do vậy khi đi …