Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Con trai tôi 15 tháng, tôi phát hiện ở mắt cháu có đốm đen ở phần trắng của mắt, vậy con tôi có vấn đề gì về mắt không?. Con tôi rất thích xem ti vi, nhất là lúc cháu ăn, có lúc cháu còn đòi đứng sát vào màn hình ti vi như vậy có hại nhiều không ? (13:38 - 11-07-2015)

Tôi bị đục thể thủy tinh, có người khuyên là phải mổ sớm để mắt sáng đọc báo không cần đeo kính. Nhưng ở chỗ tôi sinh sống, một số người sau khi mổ đục thể thủy tinh được 1 năm, mắt đã mờ hẳn và còn nặng hơn khi chưa phẫu thuật. Đi khám mới biết bị đục bao sau, có người còn bị teo dây thần kinh thị giác. Vậy trường hợp của tôi nên có biện pháp điều trị như thế nào? (21:22 - 16-05-2013)

Má tôi 75 tuổi, bị đục thủy tinh thể. Mắt phải đã phẫu thuật phaco thay thủy tinh thể nhân tạo. Mắt còn lại nhẹ hơn, BS bảo sẽ mổ tiếp sau 3-4 tháng. Sau khi mổ về mắt đã mổ rất sáng, đến nay vẫn tốt nhưng không sáng như lúc mới mổ. Xin hỏi nếu không mổ nữa thì mắt không mổ sẽ thế nào, còn mắt mổ rồi có bị ảnh hưởng gì không? (18:52 - 04-02-2013)

Con có 1 thắc mắc về bệnh thoái hóa võng mạc cần được tư vấn ạ! Cách đây 2 năm con có đi khám mắt thì được bác sĩ chẩn đoán là đục thủy tinh thể bẩm sinh nhưng không ảnh hưởng gì đến thị lực vì rất nhỏ. Nhưng khoảng vài hôm trước khi đi khám lại mắt ở Hải Phòng thì bác sĩ ở đây chẩn đoán con bị thoái hóa võng mạc do cận thị (con cận thị nặng, 1 bên 6.25; 1 bên 6). Bác sĩ khuyên con cứ vui vẻ bình thường đi rồi khám lại định kỳ 6 tháng 1 lần, nhưng con rất lo lắng. Vì nếu thoái hóa võng mạc thì làm sao về sau có thể mổ thay thủy tinh thể về sau được? Liệu con có bị mù không ? Có cách khắc phục bệnh được không ạ? Liệu sau bao lâu bệnh của con bị nặng hơn? Con rất mong nhận được lời khuyên. (13:38 - 11-07-2015)

Dạo gần đây tôi thấy thị lực giảm đi khá nhiều, mắt nhanh mỏi mỗi khi ngồi xem ti vi hay đọc sách báo, nhìn hình ảnh thì không rõ nét. Tôi đi khám thì bác sĩ nói tôi bị đục thủy tinh thể nhẹ, và chỉ cho 1 loại thuốc nhỏ mắt thông thường. Vậy tôi nên làm gì, có uống Minh Nhãn Khang được không? (22:51 - 09-12-2012)

Mẹ tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm nay, thời gian gần đây mắt mẹ tôi có hiện tượng mờ, cảm giác có rất nhiều đốm đen như ruồi bay trước mắt. Tôi muốn hỏi tại sao lại như vậy? Có cách nào để điều trị được không? (11:00 - 02-12-2012)Hỗ trợ trực tuyến