Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Em năm nay 20 tuổi, mắt trái bị nhược thị từ nhỏ nên thị lực rất thấp. Không may 6 tháng trước mắt phải bị chấn thương do khớp ngón tay đập vào, sau khi khám tại bệnh viện Mắt TP HCM thì bị đục dịch kính. Hiện giờ em đang cảm thấy lo lắng về số lượng chấm đen, ruồi bay nhiều hơn trước. Em đã dùng Minh Nhãn Khang được 9 hộp liên tục trong 2 tháng mà bệnh không cải thiện và còn tiến triển. Thỉnh thoảng em bị đau nhức chỗ mắt bị chấn thương. Cho em hỏi như thế có phải bị viêm không, nếu như bệnh gia tăng chậm như vậy có đáng lo ngại không, có nguy hiểm không? Hiện giờ em rất hoang mang và buồn ạ (18:58 - 08-11-2018)

Xin tư vấn giúp tôi, tôi năm nay 50 tuổi, gần 2 năm nay mắt tôi yếu đi hẳn, mắt lúc nào cũng như có một màn sương che, ban đêm hoặc trời nắng tôi không đi xe máy được vì chói không thấy đường. Cách đây 1 tháng tôi đi khám bác sĩ bảo tôi bị đục thủy tinh thể cả 2 mắt. Gần nhà tôi cũng có người bị đục thủy tinh thể, đi mổ về được một thời gian giờ mắt mờ trở lại. Tôi lo lắng không biết mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu? Để mắt sáng lâu sau mổ tôi nên làm gì? (11:36 - 26-10-2018)

Tôi năm nay 55 tuổi, cách đây khoảng nửa năm tôi có đi phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Nhưng gần đây tôi thấy mắt nhìn mờ, cảm giác như có gì che trước mắt. Tôi xin hỏi, mắt bị mờ sau mổ đục thủy tinh thể là do đâu, có phải do là bệnh tái phát trở lại không? Làm sao để khắc phục tình trạng này? (15:04 - 25-10-2018)

Con tôi được 3 tháng, đợt trước tôi có sinh ở Viện nhi Trung ương khi khám ra viện thì bác sĩ phát hiện cháu bị đục thủy tinh thể bẩm sinh. Tôi lo lắng lắm, xin hỏi bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không? Bệnh có nguy hiểm và ảnh hưởng gì đến con tôi không ạ? (13:30 - 24-10-2018)

Chào bác sĩ, tôi năm nay 60 tuổi, cách đây tầm 3 tháng mắt tôi bắt đầu nhìn mờ hẳn, khi nhìn mọi vật thì xung quanh bị mờ nhưng ở giữa thì sáng. Gần đây tôi đi khám, bác sĩ bảo tôi bị bệnh glocom và có cho tôi thuốc về nhỏ mắt. Tôi nhỏ thuốc được hơn 2 tuần nhưng không thấy cải thiện. Cho tôi hỏi, bệnh glocom có chữa được không? Tôi nên chữa như thế nào để mắt hồi phục lại như trước đây? (10:59 - 22-10-2018)

Sau khi phẫu thuật đuc thuỷ tinh thể tôi bị đục bao sau và được bác sĩ chỉ định bắn laze yag. Nhưng sau khi bắn khoảng 1 tuần mắt tôi bỗng xuất hiện hiện tượng ruồi bay trước mắt (đốm xanh lơ lửng trước mắt). Hiện tượng này là sao và có chữa được không? (16:24 - 14-10-2018)

Thưa bác sĩ, tôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, nhược thị, viễn thị và loạn thị nặng. Sau khi phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng cách đặt chồng hai thấu kính đơn tiêu cự thì tôi không nhìn được xa như trước nữa. Bây giờ mà muốn nhìn xa thì phải làm sao và nguyên nhân do đâu khiến không nhìn xa được. (12:48 - 07-10-2018)

Tôi đi khám bác sỹ bảo tôi bị bệnh khô mắt. Tôi đã điều trị 1 thời gian, nhưng khoảng 1 tuần nay bất kỳ lúc nào thời điểm nào tự nhiên 2 mí trên của mắt cứ díp lại không mở ra được. Hiện tại tôi đang dùng thuốc omega3, tobicom và điểm nước mắt nhân tạo thường xuyên nhưng hình như bệnh càng nặng hơn, tôi định ra viện mắt TƯ để kiểm tra nhưng đang bận nên nhờ bác sỹ tư vấn. Xin cảm ơn. (10:26 - 25-09-2018)

Tôi vừa mổ đục thủy tinh thể được 2 ngày, vì môi trường công việc tôi hay tiếp khách hàng nên hay uống bia rượu. Vậy xin hỏi thời gian bao lâu sau khi mổ tôi có thể dùng lại bia, trong thời gian này tôi có thể dùng Minh Nhãn Khang được không? Tôi đang dùng thuốc điều trị tiểu đường tip 2 thì có thể uống chung với nhau được không (08:34 - 14-09-2018)Hỗ trợ trực tuyến