Song thị có thể tự phục hồi không cần phẫu thuật được không?

Song thị có thể tự phục hồi không cần phẫu thuật được không?

Lượt xem: 475
Chào bác sĩ, sau khi đi khám kết quả song thị, nếu như bây giờ tôi có lối sống khoa học, ăn uống đủ chất, nói không với các thiết bị điện tử ( TV , ĐT , VI TÍNH ...) kết hợp với việc tập luyện thể thao, thì việc phục hồi có thể không, hay nhất định phải can thiệp vào phẫu thuật, mong bác sĩ hồi âm giúp với ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn,

Song thị (nhìn đôi) có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đục thủy tinh thể, tổn thương dây thần kinh thị giác, nhược cơ mắt… Tùy từng nguyên nhân sẽ có hướng điều trị khác nhau và không phải trường hợp nào cũng cần phải can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên có thể tự phục hồi hay không và tỷ lệ phục hồi ở từng người cũng khác nhau tùy thuộc mức độ bệnh và chế độ chăm sóc mắt. Nếu bạn có lối sống khoa học: ăn uống đủ chất, nói không với các thiết bị điện tử kết hợp với việc tập luyện thể thao,.. thì khả năng cải thiện thị lực sẽ cao hơn nhưng cũng không thể khẳng định có thể phục hồi như trước không.

Với tình trạng hiện tại, bạn cần đến khám lại tại chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó nên thiết lập lối sống khoa học như bạn đã tìm hiểu kết hợp sử dụng một số sản phẩm bổ mắt chuyên biệt như Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng. Với sự kết hợp các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, kháng sinh tự nhiên cho mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng, Minh Nhãn Khang có tác dụng tăng cường thị lực, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về mắt tiến triển hiệu quả. Thông tin về sản phẩm bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: “Minh Nhãn Khang – sản phẩm thảo dược giúp tăng cường thị lực hiệu quả

Nếu cần hỗ trợ thêm điều gì, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!

Ds Trần Huyền

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Tuong Gửi lúc 19:46 - 06/07/18
  Em nam nay 20t là nam em bị lác bẩm sinh từ nhỏ và bị nhược thị lác trong 45 độ mắt phải bình thường 10/10 nhưng sau mổ lác xong thì bị song thị 2 mắt đã 1 tháng mà k có j thay đổi mà đầu em thì nhức ngày càn khó chịu chóng mặt ăn k nổi tụt kg . xin cho hỏi bị như thế nào có khỏi không có nên mổ trả lại như ban đầu k giúp em với em rất hoan mang rất buồn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tuong,
  Sau phẫu thuật, mắt cần có thời gian để hồi phục, tuy nhiên theo bạn chia sẻ thì đã hơn 1 tháng, mắt bạn vẫn không có cải thiện gì, thậm chí tình trạng có vẻ còn xấu hơn, do vậy có khả năng bạn đang gặp phải các biến chứng sau phẫu thuật. Với tình trạng hiện tại, bạn không nên quá lo lắng, thay vào đó nên đi tái khám sớm tại nơi phẫu thuật để xác định tình trạng mắt và có hướng khắc phục hiệu quả.
  Bên cạnh đó bạn cũng nên thực hiện lối sống khoa học theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để chăm sóc mắt tốt hơn.
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-cach-giup-cai-thien-thi-luc-cho-mat
  Ngoài ra, để chăm sóc mắt tốt hơn, giúp mắt nhanh hồi phục và tăng cường thị lực, bạn có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm chứa những dưỡng chất cần thiết nhất cho mắt như Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi qua số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!Hỗ trợ trực tuyến