Nước mắt và nước mũi có mùi hôi là bệnh gì?

Nước mắt và nước mũi có mùi hôi là bệnh gì?

Lượt xem: 1440
Nước mắt và nước mũi của tôi có mùi hôi. Xin hỏi như vậy là triệu chứng của bệnh gì vậy ạ?

Chào bạn Nguyễn Thị Kim Nguyên,
Hiện tượng nước mắt và nước mũi có mùi hôi tanh có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm, nhiễm trùng xảy ra tại khu vực này. Túi lệ của mắt được dẫn thông trực tiếp xuống khoang mũi thông qua ống lệ mũi, do vậy khi mắt, mũi hay họng bị nhiễm khuẩn, vi khuẩn có thể dễ dàng lây lan và gây bệnh ở những vùng xung quanh. Trước mắt, để được chẩn đoán chính xác bệnh, bạn nên dành thời gian khám tai mũi họng tại các cơ sở y tế, từ đó sớm có hướng điều trị phù hợp.
Ngoài ra, hằng ngày bạn nên sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để rửa mắt, mũi và vệ sinh họng miệng sạch sẽ. Đồng thời, tránh dùng chung khăn với người thân trong gia đình để hạn chế bệnh lây lan và nhớ mang theo kính râm khi ra ngoài trời để che chắn mắt khỏi khói, bụi ô nhiễm.
Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi tới số 0971.003.903 để được tư vấn.
Chúc bạn sớm cải thiện sức khỏe!


Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Hoàng Ngọc lân Gửi lúc 08:36 - 03/06/20
  Xin hỏi bac Sỹ nước mắt tôi có mùi rất khó chịu trong lúc đó nước mũi bình thường. Không viem hong. Hiện tượng này lâu rồi, mat vẫn sáng bt 10/10. Xin hỏi nguyên nhân nước mắt nó hôi ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoàng Ngọc lân,
  Hiện tượng nước mắt có mùi hôi mà bạn đang gặp phải có thể là do viêm mắt hoặc bất thường về thành phần nước mắt (cũng tương tự như mùi mồ hôi đặc trưng của từng người). Nếu tình trạng này quá khó chịu, bạn nên đi khám sớm tại các bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng can thiệp phù hợp.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971003903 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sức khỏe!Hỗ trợ trực tuyến