Nhìn màu sắc thay đổi có phải mắt bị tổn thương do hàn điện không?

Nhìn màu sắc thay đổi có phải mắt bị tổn thương do hàn điện không?

Lượt xem: 162
chào bác sĩ, cháu đi thực tập có hàn điện mà cháu không đeo kính bảo hộ, sau đó về nhà mắt cháu đau và sưng nhưng 2 ngày sau thì khỏi. Nhưng bây giờ ra đường cháu nhìn thấy cảnh vật xung quanh thì vẫn bình thường nhưng nhìn vào vật ở khoảng cách 10-15m thì lại thấy màu hồng nhạt, cháu sợ lắm, bác sĩ có thể cho cháu biết cháu mắc bệnh gì không? Có phải do tế bào hấp thụ ánh sáng bị thương khi cháu hàn điện không? Mong bác sĩ trả lời thắc mắc giúp cháu sớm để cháu biết để điều trị .Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn Đạt,

Tia lửa hàn điện có thể gây tổn thương đến giác mạc, thủy tinh thể…và làm ảnh hưởng đến thị lực. Qua chia sẻ của bạn, các biểu hiện bạn đang gặp phải ít khi liên quan đến tế bào cảm thụ ánh sáng mà thường do viêm giác mạc, viêm kết mạc, đục thủy tinh thể giai đoạn đầu… gây ra.

Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám sớm tại bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác và có hướng xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, sau này bạn nên lưu ý cần đeo kính bảo hộ khi hàn cũng như nên hạn chế mức độ ảnh hưởng đến thị lực của mình bằng việc ăn nhiều các thực phẩm chứa dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ, cá, hải sản cũng như kết hợp sử dụng những sản phẩm chăm sóc mắt chuyên biệt như Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian khoảng 3 tháng. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp tăng cường thị lực, đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm qua bài viết:

Minh Nhãn Khang – Giải pháp giúp phòng và trị các bệnh mắt hiệu quả

Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 để được hỗ trợ trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!


Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến