Mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể chiếu tia laser có tác dụng gì?

Mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể chiếu tia laser có tác dụng gì?

Lượt xem: 98
Tôi đục thủy tinh thể đã thay 1 mắt, 3 năm thì đục bao sau, bác sĩ chỉ định chữa bằng tia laser, sau khi chiếu tia laser thì mắt sáng hơn nhưng khó chịu, tức mắt, bao lâu thì mắt được trở lại bình thường ạ?

Chào bạn Nhạn,
Tình trạng mắt nhìn mờ sau mổ đục thủy tinh thể có khả năng cao do đục bao sau gây ra. Đây là biến chứng thường gặp, có thể tiến triển sau mổ vài tháng hay vài năm. Nguyên nhân là vì khi phẫu thuật, nhân thủy tinh thể tự nhiên sẽ được loại bỏ khỏi mắt, nhưng phần bao bọc bên ngoài thủy tinh thể là bao sau sẽ được giữ lại để cố định thấu kính nhân tạo. Qua thời gian, phần bao sau này sẽ bị đục dần do các tế bào ở khu vực này tăng sản, gây cản trở đường truyền của tia sáng, khiến người bệnh nhìn mờ trước khi phẫu thuật.
Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser chiếu vào vùng bao sau để phá tan các lớp đục, giúp vùng này trong suốt hơn, qua đó giúp cải thiện phần nào thị lực cho người bệnh. Bên cạnh lợi ích, chiếu laser cũng có nguy cơ gây biến chứng chảy máu mắt, viêm mắt, glocom, tổn thương dây thần kinh thị giác…, do vậy cần được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề cao tại các bệnh viện uy tín. Mặt khác sau khi chiếu laser, vùng bao sau vẫn có thể bị đục lại, do vậy người bệnh có thể phải chiếu laser nhiều lần, điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương mắt. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
Các biến chứng khiến mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể
Với tình trạng hiện tại, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, để giúp mắt sáng khỏe, ngăn chặn biến chứng sau chiếu laser và tránh bao sau bị tái đục, bạn nên có chế độ chăm sóc mắt tốt như: hạn chế thức khuya, xem tivi hoặc đọc sách báo quá lâu; ăn nhiều rau củ có màu xanh đậm hoặc màu đỏ cam như rau cải, cà rốt, gấc; đồng thời sử dụng Minh Nhãn Khang sớm với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống oxy hóa và chống thoái hóa, Minh Nhãn Khang có tác dụng tăng cường thị lực, làm giảm mờ nhòe, ngăn ngừa các biến chứng sau mổ và phòng tránh các bệnh về mắt hiệu quả.
Rất nhiều người bệnh đã mổ đục thủy tinh thể gặp phải biến chứng đục bao sau khiến mắt nhìn mờ như chưa mổ, nhưng nhờ dùng Minh Nhãn Khang mà thị lực đã cải thiện lên rất nhiều và không cần phải tiến can thiệp phẫu thuật lần nữa, bác có thể lắng nghe chia sẻ của một trong số họ trong video dưới đây.


Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971003903 để được tư vấn chi tiết.
Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến