Đục thủy tinh thể ở trẻ em có chữa được không? Chữa như thế nào?

Đục thủy tinh thể ở trẻ em có chữa được không? Chữa như thế nào?

Lượt xem: 193
Tôi có bé bị đục thủy tinh thể từ năm 3 – 4 tuổi, nay bé được 17 tuổi có thể chữa được không? Nếu chỉ điều trị mà không mổ có sao không?

Chào bạn Tam,

Không biết hiện tại mức độ thị lực của con bạn là bao nhiêu? Vì con bạn đã bị đục thủy tinh thể cũng được một thời gian dài rồi, do vậy trước mắt bạn nên thu xếp thời gian đưa con đi khám lại mắt tại các bệnh viện uy tín để được đánh giá bệnh và kịp thời có hướng điều chỉnh phù hợp. Nếu như thị lực đã bị giảm sâu dưới mức 2/10 thì có thể cần được phẫu thuật để cải thiện thị lực, hạn chế bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của con. Còn trong trường hợp, thị lực vẫn còn tốt, duy trì trên mức 3/10 thì việc điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt có thể hạn chế được tiến triển của bệnh và tránh nguy cơ phải mổ thay thủy tinh thể. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể thực hiện:

- Đưa con đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần.

- Tăng cường thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là các rau lá xanh, củ quả có màu sắc sặc sỡ như cà chua, gấc, ớt chuông… và các loại cá biển trong bữa ăn hằng ngày.

- Hạn chế để con tiếp xúc với các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại.

- Khuyên con nên mang theo kính râm khi ra ngoài để tránh ánh sáng mặt trời gây hại cho mắt.

- Điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt cho con như: Ngủ đủ giấc 7 – 8 tiếng/ngày, không thức quá khuya, tránh học hành căng thẳng, lo lắng, suy nghĩ nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống để cải thiện bệnh đục thủy tinh thể trong bài viết sau:

Chế độ dinh dưỡng ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển

Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang cũng là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện thị lực cho con bạn lúc này. Sự kết hợp của chất chống oxi hóa mạnh cùng các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, sản phẩm giúp bảo vệ mắt, ngăn đục thủy tinh thể tiến triển, giảm các triệu chứng nhìn mờ, nhòe cũng như giảm nguy cơ phải phẫu thuật. Qua trải nghiệm thực tế, nhiều bị đục thủy tinh thể đã đạt được kết quả tốt sau khi sử dụng Minh Nhãn Khang, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong video dưới đây:


Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi đến số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc con bạn sớm cải thiện thị lực!


Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến