Đục thủy tinh thể nếu không mổ thì sẽ như thế nào?

Đục thủy tinh thể nếu không mổ thì sẽ như thế nào?

Lượt xem: 569
Bị đục thủy tinh thể nếu không mổ thì sẽ như thế nào ạ?

Chào bạn,

Đục thủy tinh thể là bệnh về mắt rất phổ biến ở người lớn tuổi. Căn bệnh này thường tiến triển dần theo thời gian và nếu không có chế độ chăm sóc mắt kịp thời, thị lực có thể suy giảm nhanh chóng, lâu dần có thể dẫn tới mù lòa. Mổ đục thủy tinh thể là phương pháp điều trị thường được chỉ định đối với trường hợp thị lực dưới 2/10 do chứng bệnh này gây ra. Tuy nhiên không phải cứ đục thủy tinh thể thì sẽ phải mổ vì bên cạnh lợi ích, phương pháp này cũng tồn tại nguy cơ gây một số biến chứng như đục bao sau, bong rách võng mạc...khiến thị lực suy giảm. Do vậy khi đục thủy tinh thể ở mức độ nhẹ, thị lực từ 3/10 trở lên, thay vì mổ đục thủy tinh thể, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm bổ mắt chứa Alpha lipoic acid, lutein, zeaxanthin... để cải thiện thị lực, giảm mờ nhòe và ngăn ngừa tiến triển của bệnh.

Ngoài ra, lối sống có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đôi mắt, do vậy để đẩy lùi đục thủy tinh thể, người bệnh nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, cụ thể:

- Tăng cường rau củ quả, trái cây màu xanh vàng đỏ như: cà rốt, bí ngô, cà chua, rau cải, ớt ngọt...

- Hạn chế bánh kẹo ngọt, tránh rượu bia, cà phê, thuốc lá...

- Tránh thức khuya, hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại...

Thân mến!

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  võ hiến Gửi lúc 19:11 - 26/11/17
  Tôi năm nay 52t bị đục thủy tinh thể 2năm nay vậy nếu sử dụng MNK thì cải thiện được bao nhiêu % và phải dùng mấy liệu trình thì mới có hiệu quả vì bác sĩ đã chỉ định mổ 1mắt vì nhản cầu rất mờ nhờ tv rõ ràng để tôi có quyết định có nên dùng hay kp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bác,
  Bác bị đục thủy tinh thể 2 năm, không biết thị lực hiện tại của bác ở mức độ nào? Nếu thị lực của bác chỉ còn ở mức 1- 2/10 tốt nhất bác nên thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo theo chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống của mình. Ngược lại, nếu thị lực của bác ở mức từ 3/10 trở lên thay vì phẫu thuật ngay, bác có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang để tăng cường thị lực cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể tiến triển nặng hơn. Việc mắt bác cải thiện được bao nhiêu % còn tùy thuộc vào cơ địa của bác thích ứng nhanh hay chậm cũng như mức độ thị lực hiện tại của bác như thế nào, kết hợp chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý ra sao. Bác có thể sử dụng sản phẩm với liều 4 viên/ngày trong thời gian từ 1- 3 tháng để mang lại kết quả tốt nhất.
  Chúc bác sức khỏe!Hỗ trợ trực tuyến