Con 15 tháng tuổi có đốm đen ở phần trắng mắt là bệnh gì?

Chắc Bsy bé nhà toi nam nay 1 tuoi tu dưng hôm qua tôi thấy mắt cháu xuất hiện một chấm nâu đỏ nho nhỏ ở lòng trắng. Cháu vẫn nhìn bthường k có biểu hiện gì. Xin hỏi như vậy có sao k ạ

Chào bạn,
Nếu chỉ xuất hiện chấm nâu đỏ trong mắt và không đi kèm với biểu hiện khác như đau, nhức mắt sẽ không nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi thêm nếu các chấm nâu đỏ này không tự hết hoặc đi kèm với các biểu hiện khác, nên đưa bé đi khám tại bệnh viện Mắt để được chẩn đoán.
Thân mến!

Chào bác sĩ. Xin tư vấn giúp e. Bé nhà em nay được gần 3 tuổi thời gian gần đây em có thấy đốm đen ở lòng trắng mắt bé, mỗi mắt có 2-3 đốm nhỏ có một đốm to bằng 1/3 hạt gạo xin hỏi cháu bị bệnh gì ạ? Cách đây nửa tháng cháu có bị ken ở mắt em mua thuốc nhỏ giờ khỏi ken rồi. Nhưng đốm đen vẫn thế. Em lo lắm bác sĩ ơi xin bác sĩ tư vấn sớm dùm em. Em lo lắm. Em nên mang cháu đi khám ở đâu tốt nhất ạ. Em ở Thanh Hóa. Mong bác sĩ giúp em. Em cảm ơn nhiều.

Chào bạn
Chấm đen trong lòng trắng mắt thường là nốt ruồi hay mảng hắc tố. Y học gọi hiện tượng này là nhiễm sắc tố mắt Melanosis. Hầu hết các trường hợp là lành tính, không gây tổn thương hay nguy hiểm gì cho mắt và sẽ tự hết dần khi lớn lên
Tuy nhiên, có một số trường hợp nốt ruồi hay mảng hắc tố có thể trở thành ác tính, chẳng hạn như khi bạn thấy nốt ruồi thay đổi về màu sắc, kích thước lớn lên trong một vài tuần… Khi thấy xuất hiện những triệu chứng đáng ngờ này, bạn có thể đưa bé đi khám tại bệnh viện Mắt hoặc chuyên khoa mắt các bệnh viện lớn.
Ngoài ra, khi mắt bé có những dấu hiệu bệnh lý như đỏ ghèn, đỏ mắt hay ngứa mắt bạn không nên tự ý mua thuốc về tự điều trị cho bé sẽ rất nguy hiểm bởi một số thuốc nếu không sử dụng đúng liều, đúng hướng dẫn có thể gây tăng nhãn áp và để lại những hậu quả khó lường như nhìn mờ, thậm chí gây mất thị lực cho trẻ. Thay vào đó, nếu bị bệnh, bạn nên đưa bé đi khám ở những bệnh viện chuyên khoa để bác sĩ đưa ra chỉ định điều trị cho thích hợp.
Thân mến!

0971.003.9030962.546.541

Chào bác sĩ hiện nay mắt trái của tôi bi giảm thị lực do bị …

Chào bạn, Đục dịch kính là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, xảy ra …

Xin chào Bác sỹ, Tôi năm nay 36 tuổi, đã thay thủy tinh nhân tạo …

Chào bạn, Thủy tinh thể nhân tạo có thể được coi là tồn tại vĩnh …

e đang bị bệnh khô mắt , thị lực cũng giảm 1 chút. Đứng xa …

Chào bạn, Khô mắt là tình trạng mắt bị tổn thương gây rát, đau nhức, …

Cho em hỏi bị đục thủy tinh thể nhỏ thuốc có khỏi không hay phải …

Chào bạn, Đục thủy tinh thể là bệnh lý mãn tính sẽ rất khó để …

Vẫn biết tuổi cao thì mắt mờ là điều không tránh khỏi, do vậy khi đi …

Kể lại những ngày đầu khi mới phát hiện căn bệnh đục thủy tinh thể, chị …

Cho đến tận bây giờ, khi đôi mắt đã sáng khỏe trở lại, cô Phạm Thị …