Chớ nên xem nhẹ bệnh viêm giác mạc

Giác mạc là bộ phận trong suốt có hình vòm nằm phía trước nhãn cầu, cho phép ánh sáng đi vào trong mắt. Khi bị viêm giác mạc, thị lực sẽ bị ảnh hưởng tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Viêm giác mạc nặng có thể dẫn đến thủng giác mạc.

Viêm giác mạc là gì?

Viêm giác mạc (keratitis) là tình trạng tổn thương viêm hoặc do nhiễm khuẩn bên trong giác mạc. Khi nhìn vào mắt của một người, bạn sẽ thấy rõ mống mắt và đồng tử qua giác mạc. Giác mạc làm nhiệm vụ “uốn cong” – khúc xạ ánh sáng đi vào mắt, chiếm 2/3 tổng số năng lượng quang học của mắt. Giác mạc dày khoảng 0,5mm và có đường kính khoảng 13mm, cùng với củng mạc (tròng trắng mắt) tạo thành “chiếc áo khoác” bên ngoài nhãn cầu.

Vì gần như tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài (chỉ cách một lớp màng phim nước mắt rất mỏng) nên giác mạc rất dễ bị viêm nhiễm.

Giác mạc đóng vai trò là “chiếc áo khoác” giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của mắt

Giác mạc đóng vai trò là “chiếc áo khoác” giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của mắt

Các nguyên nhân gây viêm giác mạc

Có nhiều nguyên nhân gây viêm giác mạc, phổ biến nhất là các bệnh nhiễm trùng, sau đó đến khô mắt, bất thường ở mí mắt, chấn thương, ảnh hưởng của các tác nhân vật lý, hóa học và các bệnh tiềm ẩn khác như viêm khớp dạng thấp hoặc hội chứng Sjogren (rối loạn hệ thống miễn dịch gây khô mắt và khô miệng). Một số trường hợp viêm giác mạc không rõ nguyên nhân.

Virus thường gây viêm nhiễm giác mạc, bao gồm: Adenovirus (nguyên nhân phổ biến gây nhiễm trùng đường hô hấp trên), herpes gây bệnh thủy đậu hoặc zona…

Viêm giác mạc do vi khuẩn có xu hướng ít hơn so với virus. Viêm do ký sinh trùng, nấm,.. hiếm gặp ở các nước phát triển. Đối với loại này, sự tổn thương thường bắt đầu từ các lớp ngoài của giác mạc sau đó tấn công sâu vào lớp bên trong làm tăng nguy cơ suy giảm thị lực.

Các chấn thương ở phía trước của mắt, như sử dụng kính áp tròng, phẫu thuật lasik… cũng có thể dẫn đến viêm giác mạc.

Để phòng ngừa viêm nhiễm giác mạc, bên cạnh việc loại bỏ tác nhân gây bệnh, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ dành cho mắt có chứa kháng sinh thiên nhiên là Hoàng đằng. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết về giải pháp này.

Phân loại viêm giác mạc

Viêm giác mạc được phân loại theo vị trí, mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây bệnh.

Theo vị trí

– Viêm giác mạc nông (superficial keratitis): Chỉ viêm nhiễm trên bề mặt giác mạc (biểu mô)

– Viêm giác mạc kẽ (interstitial keratitis): Ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của giác mạc (nhu mô)

Theo mức độ nghiêm trọng

Bao gồm viêm giác mạc thể nhẹ, trung bình và thể nặng, dựa vào tình trạng lây lan của viêm nhiễm đến các bộ phận khác trong mắt. Viêm giác mạc cũng được phân loại theo cấp tính và mạn tính, xảy ra 1 – 2 lần hoặc tái đi tái lại ở một hoặc cả hai mắt.

Theo nguyên nhân gây bệnh

Chẳng hạn như: Viêm giác mạc do nhiễm trùng, do chấn thương vật lý/hóa học, do khô mắt, do các bệnh ở mí mắt, do bụi phấn hoa hoặc độc tố của vi khuẩn trong nước mắt (viêm kết mạc do bệnh tự miễn).

Dấu hiệu và triệu chứng khi bị viêm giác mạc

Mắt đỏ, đau mắt, chảy nước mắt và nhìn mờ là các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm giác mạc. Cơn đau do viêm giác mạc có thể nhẹ hoặc nặng tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ viêm nhiễm.

Các dấu hiệu khác của bệnh viêm giác mạc bao gồm:

– Cộm mắt, giống như có cát bay vào trong mắt

– Nhạy cảm với ánh sáng

– Giác mạc có màu trắng đục (nếu viêm nhiễm lan rộng)

– Khó mở to mi mắt

Nếu nguyên nhân là chấn thương hoặc nhiễm trùng, viêm giác mạc thường chỉ ảnh hưởng đến một mắt. Nếu cả hai mắt đều bị viêm, cần nghĩ đến các nguyên nhân khác.

Biến chứng sau viêm giác mạc

Viêm giác mạc nông chỉ ảnh hưởng đến bề mặt giác mạc nên thường không để lại sẹo. Viêm giác mạc kẽ liên quan đến các lớp sâu và rộng hơn, nhiều khả năng để lại sẹo sau khi điều trị. Sẹo giác mạc gây cản trở tầm nhìn, đặc biệt nếu chúng xuất hiện ở vùng trung tâm của hình ảnh.

Viêm giác mạc tiến triển nặng hơn có thể gây loét và dẫn đến thủng giác mạc – một tình trạng vô cùng nghiêm trọng khiến người bệnh phải đối diện với chỉ định ghép giác mạc. Tuy nhiên, ghép giác mạc không phải là vấn đề dễ dàng do phải có giác mạc của người hiến tặng, và quá trình thực hiện người bệnh có thể gặp phải một số rủi ro.

Chữa viêm giác mạc như thế nào?

Viêm giác mạc được điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, nếu là do chấn thương nhẹ, chẳng hạn như xước giác mạc, bác sỹ có thể chỉ định thuốc mỡ kháng sinh tra mắt.

Nếu viêm giác mạc do vi khuẩn có thể được điều trị bằng kháng sinh nhỏ mắt

Nếu viêm giác mạc do vi khuẩn có thể được điều trị bằng kháng sinh nhỏ mắt

– Viêm giác mạc do virus herpes simplex hoặc virus gây bệnh zona, người bệnh được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt hay thuốc uống kháng virus, hoặc là cả hai. Viêm giác mạc do vi khuẩn được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, bác sỹ sẽ kê đơn kết hợp các loại kháng sinh, người bệnh thường được kết hợp một kháng sinh đường uống cùng kháng sinh bôi hoặc nhỏ. Nước mắt nhân tạo thường được sử dụng trong trường hợp viêm giác mạc do khô mắt.

– Viêm giác mạc do bệnh tự miễn được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt corticosteroid tại chỗ. Ngoài ra, người bệnh cần tránh tiếp xúc với các yếu tố gây viêm giác mạc, chẳng hạn như kính áp tròng, ánh sáng mặt trời, các chất hóa học…

Nếu được phát hiện sớm, đa số trường hợp viêm giác mạc do nhiễm trùng đều được chữa khỏi và không ảnh hưởng tới thị lực. Vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh viêm giác mạc, bạn nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Phòng ngừa viêm giác mạc tái phát bằng liệu pháp tự nhiên

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và chăm sóc mắt phù hợp sẽ có ý nghĩa rất quan trọng giúp phòng ngừa tình trạng viêm giác mạc tái phát. Để làm được điều đó, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

– Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi.

– Hạn chế đồ ăn nhiều đường, muối, các loại dầu mỡ động vật…

– Tránh sử dụng những đồ uống không có lợi cho sức khỏe như rượu bia, cà phê, thuốc lá.

– Đeo kính bảo vệ mắt khi ra ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

– Dùng nước muối NaCl 0,9% để vệ sinh mắt hàng ngày hoặc khi có bụi hay vật lạ bay vào mắt.

Sử dụng viên uống bổ mắt chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên như Hoàng đằng, nhằm bảo vệ giác mạc, ngăn chặn tình trạng viêm tái diễn, nhờ vậy sẽ rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế nguy cơ tác dụng phụ do dùng thuốc tây dài ngày. Sự có mặt của Hoàng đằng cùng các hoạt chất chống oxy hóa như Apha lipoic acid trong sản phẩm Minh Nhãn Khang cũng chính là liệu pháp tự nhiên tối ưu nhất để tăng cường thị lực và phòng tình trạng viêm giác mạc tái phát nhiều lần.

Nhờ áp dụng những hướng dẫn đơn giản trên mà hàng ngàn người đã loại bỏ được tình trạng viêm giác mạc nhanh chóng, đồng thời tránh tái phát hiệu quả. Cùng lắng nghe chia sẻ từ bác Mai (58 tuổi – Nghệ An) – một trường hợp tiêu biểu mắc kết hợp cả viêm giác mạc với viêm kết mạc, viêm bờ mi, khô mắt suốt hàng năm trời nhưng chỉ sau vài tuần điều trị đúng hướng đã lấy lại được đôi mắt sáng khỏe trong video sau.


Bí quyết trị viêm giác mạc giúp loại dứt cộm ngứa, đau nhức, cay đỏ mắt, bảo vệ thị lực tối ưu

Xem thêm: Viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe

Ds Thanh Xuân

Nguồn tham khảo:

http://www.medicinenet.com/keratitis/page4.htm

https://www.drugs.com/health-guide/keratitis.html

——————-

Thông tin cho bạn: Tpcn Minh Nhãn Khang chứa Hoàng đằng cùng Quercetin, Kẽm, Lutein, Zeaxanthin… giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về mắt

mình bị sẹo giác mạc hơi mờ mờ. thì có chiếu laser được ko ạ.

Chào bạn Cao Hoàng,
Sẹo giác mạc là tình trạng rất khó điều trị. Không biết sẹo của bạn là dạng nông hay sâu? Đã bị từ khi nào? Hiện nay có 2 phương pháp thường được sử dụng để điều trị sẹo giác mạc đó là chiếu laser, ghép giác mạc. Tùy mức độ bệnh của bạn sẽ được chỉ định phương pháp phù hợp để cải thiện thị lực tốt nhất.
Hiện tại, ở bệnh viện Mắt trung Ương, bệnh viện Mắt TP. HCM, bệnh viện Mắt Quốc tế… đã thực hiện điều trị sẹo giác mạc bằng các phương pháp tiên tiến, do vậy, bạn nên đến các địa chỉ này để được chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp.
Bên cạnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bạn cũng nên tham khảo dùng Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày trong khoảng 3 tháng để chăm sóc sức khỏe đôi mắt, hỗ trợ điều trị sẹo giác mạc tốt hơn và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt khác hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để chăm sóc mắt tốt hơn như hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-cach-giup-cai-thien-thi-luc-cho-mat
Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971003903 để được tư vấn chi tiết.
Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!

Dạ nay con 14t. hiện mắt trái của con có dấu hiệu đỏ, khó chịu, hay chải nước mắt. con có đeo kính áp tròng và cũng tham khảo nguyên nhân nên cũng biết là do kính . vậy bây h con cần làm gì để khắc phục tình trạng ạ

Chào cháu Anh Thư,
Đúng như cháu đã tìm hiểu, những biểu hiện đỏ mắt, chảy nước mắt, khó chịu cháu đang gặp phải có thể xuất phát từ việc cháu đeo kính áp tròng. Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian quá dài, mắt có thể bị nhiễm trùng nếu kính không được ngâm rửa, sát trùng đúng cách trước khi đeo hoặc bụi cũng có thể chen vào giữa kính và giác mạc, gây trầy xước cho mắt, dẫn đến sẹo giác mạc hoặc viêm giác mạc gây ra các triệu chứng như mắt đỏ, khô rát mắt, chảy nước mắt,… Với tình trạng hiện tại, cháu nên hạn chế đeo kính áp tròng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi đeo và dành thời gian đi khám sớm tại bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới thị lực sau này.
Bên cạnh đó, cháu có thể kết hợp sử dụng Minh Nhãn Khang với liều 2 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian khoảng 3 tháng để giảm các triệu chứng đang gặp phải. Ngoài tác dụng tăng cường thị lực, sản phẩm còn chứa kháng sinh tự nhiên, giúp cháu cải thiện được tình trạng viêm mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt của mình. Cháu có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Ngoài ra, cháu cũng cần có chế độ ăn uống phù hợp để chăm sóc mắt tốt hơn, giúp đẩy lùi các bệnh về mắt nhanh hơn, thông tin chi tiết cháu có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-cach-giup-cai-thien-thi-luc-cho-mat
Nếu cần hỗ trợ thêm, cháu hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.
Chúc cháu sức khỏe!

Bác sĩ cho e hỏi e đi khám bác sĩ cũng kêu bị như vậy nhưng uống thuốc vẫn ko khỏi hay đau mắt , chảy nước mắt hay ngứa ở trong mắt làm khó chịu đặc biệt vào buổi sáng.

Chào bạn Gia,
Viêm giác mạc là bệnh lý thường gây ra những triệu chứng đau mắt, chảy nước mắt, ngứa mắt, cộm mắt như bạn đang gặp phải, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến loét giác mạc và để lại những di chứng như sẹo giác mạc, teo nhãn gây giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Không biết bạn đã dùng thuốc điều trị được bao lâu rồi? Với tình trạng hiện tại, nếu đã dùng thuốc trong thời gian dài mà không đỡ, bạn nên đi tái khám và tiếp tục dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đồng thời áp dụng các biện pháp dưới đây để nhanh chóng giảm các triệu chứng khó chịu hiện tại:
– Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi.
– Tránh sử dụng những đồ uống không có lợi cho sức khỏe như rượu bia, cà phê, thuốc lá.
– Đeo kính bảo vệ mắt khi ra ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
– Dùng nước muối NaCl 0,9% để vệ sinh mắt hàng ngày hoặc khi có bụi hay vật lạ bay vào mắt.
– Sử dụng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng. Sản phẩm có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên Hoàng đằng có tác dụng bảo vệ giác mạc, giảm tình trạng viêm, nhờ vậy sẽ rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế nguy cơ tác dụng phụ do dùng thuốc tây dài ngày. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Minh Nhãn Khang trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số: 0971.003.903, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.
Chúc bạn sức khỏe!

cháu bị sẹo giác mac có sử dụng dk minh nhãn khang k ah,nếu dùng dk có ảnh hưởng gì không ah

Chào bạn Vân anh,
Không biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi? Bị sẹo giác mạc từ bao giờ? Thị lực hiện tại của bạn như thế nào? Sẹo giác mạc là di chứng thường gặp sau viêm giác mạc, khó có thể trị khỏi.
Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống oxy hóa và chống thoái hóa, Minh Nhãn Khang là sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm triệu chứng và ngăn ngừa các bệnh về mắt tiến triển nặng hơn. Do vậy, khi bị sẹo giác mạc, bên cạnh việc thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể dùng Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày trong khoảng 3 tháng để chăm sóc sức khỏe đôi mắt từ bên trong, hỗ trợ điều trị sẹo giác mạc tốt hơn và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt khác gây suy giảm thị lực thêm. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các hoạt chất sinh học tự nhiên với hàm lượng phù hợp nên rất an toàn, lành tính, không hề có tác dụng phụ nào, bạn yên tâm sử dụng lâu dài để chăm sóc mắt tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm ở bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để chăm sóc mắt tốt hơn như hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-cach-giup-cai-thien-thi-luc-cho-mat
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy gọi đến số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.
Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe!

Bac si cho em hoi.em di kham o nhieu benh vien.bs noi e bi seo giac mac.mac e ko nhin thay duoc.e bi luc e 1tuoi.nam nay em 30tuoi.bs cho hoi co giac mac thay ko.co cach nao tri ko

Chào bạn Nguyễn thành tài,
Đối với sẹo giác mạc thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất đối là ghép giác mạc. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải tìm được giác mạc hiệu quả nhất. Ngoài ra, có một số phương pháp khác chẳng hạn chiếu tia laser để cải thiện, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào mức độ sẹo giác mạc cũng như dịch vụ từng bệnh viện. Tốt nhất, bạn nên đi thăm khám trực tiếp tại các bệnh viện Mắt lớn để được tư vấn cũng như đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.
Bên cạnh việc thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể tham khảo dùng Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày trong khoảng 3 tháng để chăm sóc sức khỏe đôi mắt từ bên trong, hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt khác. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để chăm sóc mắt tốt hơn như hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/10-cach-giup-cai-thien-thi-luc-cho-mat
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy gọi đến số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.
Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe!

Bs ơi. Cháu bị phần con ngươi lõm xuống. Phần lòng trắng nhô cao hơn. Dưới mi dưới có phần trắng đục. Mắt sưng đỏ. Đi khám thì bs bảo là bị viêm màng mắt. Cháu muốn hỏi là cháu có pải bị viêm màng mắt ko. Và cháu có nguy cơ bị mù ko

Chào bạn Bùi thị liên,
Theo chúng tôi, những biểu hiện của bạn có khả năng cao là triệu chứng của viêm màng mắt (viêm màng bồ đào). Bạn cũng đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh này, tuy nhiên nếu chưa chắc chắn, bạn có thể đi khám lại tại một cơ sở y tế uy tín hơn. Viêm màng bồ đào là căn bệnh này nếu không điều trị kịp thời có thể để lại nhiều di chứng, biến chứng như xuất huyết dịch kính, đục thủy tinh thể, glocom… khiến thị lực suy giảm nặng nề, thậm chí dẫn đến mù lòa. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/viem-mang-bo-dao-dieu-tri-sai-de-mat-thi-luc
Để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ, đồng thời tái khám thường xuyên. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo sử dụng Minh Nhãn Khang – một sản phẩm có chứa các kháng sinh tự nhiên như Palmatin, Berberin trong cây Hoàng đằng, kết hợp cùng nguồn chất chống oxy hóa như Alpha lipoic acid, Quercetin… có tác dụng chống lại quá trình viêm trong mắt, giúp hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa viêm màng bồ đào tái phát, ngăn nguy cơ suy giảm thị lực hiệu quả.
Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể gọi tới số: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
Chúc bạn sức khỏe!

Thưa BS: Cháu bị viêm giác mạc, mắt sưng khi đi khám BS bảo màng mắt và giác mạc bị trây xước.sau một thời gian điều trị mắt đã giảm sưng 90 %. nhưng bây giờ mắt nhìn mờ hẳn. trong quá trình điều trị có nhỏ thuốc Caravit, novotane và tra thuốc mỡ. B/giờ nên phải làm sao ah!

Chào bạn Trương Hữu Thanh,
Không biết bạn đã điều trị viêm giác mạc trong thời gian bao lâu? Thông thường sau khi dùng thuốc điều trị viêm giác mạc, mắt cần có thời gian khoảng 2 – 3 tuần để hồi phục và trong thời gian này người bệnh có thể gặp phải các biểu hiện mờ mắt, nhức mắt,… Nếu tình trạng nhìn mờ vẫn không được cải thiện sau khoảng thời gian trên, bạn nên đi khám lại để xác định nguyên nhân và có hướng khắc phục sớm.
Trước mắt, để cải thiện thị lực tốt hơn, trong thời gian này, bạn nên chú ý:
– Băng lại mắt được phẫu thuật để bảo vệ mắt, đeo kính để bảo vệ mắt tránh khói bụi, ánh sáng mặt trời.
– Hạn chế đưa tay chà xát hoặc dụi mắt.
– Không tập luyện các bài tập mạnh.
– Tăng cường rau xanh, trái cây tươi và các loại thực phẩm giàu vitamin A,C,E trong các bữa ăn hằng ngày; hạn chế rượu, bia, thuốc lá.
– Ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá mức.
Ngoài các biện pháp trên, bạn có thể kết hợp sử dụng Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần.Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống thoái hóa và kháng sinh tự nhiên vừa giúp tăng cường thị lực, giảm nhìn mờ vừa hạn chế khả năng viêm giác mạc tái phát. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Minh Nhãn Khang tại đường link sau:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ tới số: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
Chúc bạn sức khỏe!

Cháu 15t ạ cháu có đeo kính áp tròng đc 1 thờii gian và cháu bị đỏ phần xung quanh của con ngươii mắt khi tháo lens ra. Cháu có tra thuốc rửa mắt nhưng đến sáng hôm sau thì mắt lại càng đỏ. Đến gần trưa thì mắt cháu kh còn đỏ và bình thường trở lại. Trường hợp của cháu chỉ bị khi tháo kính áp tròng ra thôi ạ. Bsi tư vấn giúp cháu !

Chào cháu Huyền,
Những triệu chứng cháu đang gặp phải có thể xuất phát từ việc cháu đeo kính áp tròng thường xuyên. Theo nguyên tắc, để an toàn trung bình 4 giờ đeo cháu phải nghỉ khoảng 2 giờ và tuyệt đối không mang kính khi ngủ. Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian quá dài, mắt có thể bị nhiễm trùng nếu kính không được ngâm rửa, sát trùng đúng cách trước khi đeo hoặc bụi cũng có thể chen vào giữa kính và giác mạc, gây trầy xước cho mắt, dẫn đến sẹo giác mạc hoặc viêm giác mạc gây ra các triệu chứng như mắt đỏ, khô rát mắt, nhức mắt… Với tình trạng hiện tại, cháu nên hạn chế đeo kính áp tròng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi đeo và dành thời gian đi khám sớm tại bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới thị lực sau này.
Bên cạnh đó, cháu có thể kết hợp sử dụng Minh Nhãn Khang với liều 2 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng để giảm các triệu chứng đang gặp phải. Ngoài tác dụng tăng cường thị lực, sản phẩm còn chứa kháng sinh tự nhiên, giúp cháu cải thiện được tình trạng viêm mắt, đỏ mắt của mình. Cháu có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Nếu cần hỗ trợ thêm, cháu hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
Chúc cháu sức khỏe!

Cháu bị viêm giác mạc cách đây một tuần rồi, nhưng tuần này cháu phải thi học kì, vậy cháu cần có chế độ học tập như thế nào để tránh ảnh hưởng tới mắt ạ

Chào cháu,
Viêm giác mạc và các triệu chứng của bệnh lý này ngoài việc gây khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày còn rất dễ tái phát. Để điều trị, cháu nên dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ, tránh thức khuya, tránh tiếp xúc thường xuyên với máy tính, điện thoại di động cũng như học tập trong môi trường thiếu ánh sáng khiến mắt phải làm việc quá sức.
Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị cháu cũng có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng. Sản phẩm chứa dưỡng chất thiết yếu cho mắt và kháng sinh tự nhiên từ thảo dược, không những tăng cường thị lực ở mắt bạn mà còn giúp cháu ngừa được tình trạng viêm, nhiễm khuẩn mắt đang gặp phải hiệu quả.
Chúc cháu sức khỏe!

Bs ơi.cho cháu hỏi là bạn con cũng bị viêm giác mạc.Nhung mắt bên trái bị hư rồi.gio n lan qua mắt bên phải.Moi lần thấy Ánh sáng là mắt p con đau nhói hơi cộm.va Bạn cháu đi khám thì ngta kêu nếu k giữ kĩ thì sẽ dẫn đến mù loà.Bs giúp con với ạ.co cách nào làm n giảm đc k ạ.chau Cảm ơn.mong Bs phản hồi ạ

Chào cháu,
Viêm giác mạc là bệnh lý rất dễ bị tái phát nếu cháu không chăm sóc, bảo vệ mắt đúng cách. Với tình trạng hiện tại, ngoài việc dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, cháu nên dùng sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày. Sản phẩm này có chứa kháng sinh tự nhiên từ thảo dược Hoàng đằng giúp giảm triệu chứng viêm giác mạc hiệu quả, đồng thời các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt (Kẽm. vitamin B12), chất chống oxy hóa trong sản phẩm sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, giúp cháu phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả. Ngoài ra, cháu cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ.
Chúc cháu sức khỏe!

ông mình bị cộm rát 2 mắt như có cát ném vào mắt, đi khám thì phản xạ đồng tử với ánh sấng bình thường, đường kính đồng tử 2 bên khoảng 3mm, lỗ đồng tử mắt phải màu nâu, mắt trái màu trắng đục như vôi. cách chắm sóc mắt cho ông mình như thế nào ạ?

Chào bạn,
Với tình trạng mắt như của ông bạn, bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, hàng ngày ông có thể vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý 0,9%; khi đi ra ngoài, nhất là trong thời tiết mùa hè, ông nên đeo kính mát để hạn chế khói bụi cũng như tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Ông cũng nên chủ động chớp mắt để mắt tăng tiết dịch, hạn chế tình trạng cộm rát. Ngoài những biện pháp trên, ông cũng nên kết hợp sử dụng những sản phẩm tốt cho mắt, vừa giảm tình trạng khô rát mắt, vừa giúp phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả như sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng.
Chúc ông bạn sức khỏe!

Bố em năm nay 73 tuổi bị bệnh về mắt đã lâu, năm 1990 khi nhìn vào mắt ông thì nhìn thấy lòng trắng như mầu cùi nhãn, đã đi chữa nhiều lần, đã mổ mắt rồi. Đến nay đi khám lại thì 1 bên không nhìn tháy gì, một bên còn 4/10. vậy em hỏi là mắt bố em còn hy vọng chữa không, nếu ống thốc điều trị thì uống thuốc gì ( lưu ý là hiện nay mắt còn lại vẫn đang mờ dần ). Cảm ơn bác sỹ.

Chào bạn,
Mắt bố bạn có lòng trắng như màu cùi nhãn, nhiều khả năng do bị đục thủy tinh thể. Bố bạn đã được phẫu thuật nhưng hiện tại một bên mắt không còn nhìn thấy, một bên thị lực còn 4/10 nhiều khả năng do đục bao sau- thường xuất hiện sau phẫu thuật thay thủy tinh thể một thời gian. Bạn nên đưa bố đi khám lại tại bệnh viện Mắt. Nếu chính xác do đục bao sau, chỉ cần chiếu tia laser sẽ cải thiện được tình trạng này.
Ngoài ra, bố bạn nên sử dụng sớm sản phẩm Minh Nhãn Khang- sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm tình trạng nhìn mờ và phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về mắt. Bố bạn có thể sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần tối thiểu trong thời gian 3 tháng để cải thiện. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ tới số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính), chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.
Chúc bố bạn mau khỏe!

Cách điều trị viêm giác mạc tại nhà đc k ạ

Chào bạn,
Không biết bạn hỏi về chứng bệnh “viêm giác mạc” này cho ai? Tình trạng viêm hiện nay của họ như thế nào, đã đi thăm khám ở đâu chưa? Viêm giác mạc thường được chỉ định điều trị ngoại trú và tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ kê loại thuốc phù hợp. Do đó, bạn nên khuyên người thân của bạn sớm đi khám tại các bệnh viện Mắt uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ khám và điều trị mắt uy tín qua bài viết sau:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/kham-mat-mo-mat-o-dau-tot-nhat.html
Chúc bạn sức khỏe!

Thoái hóa đáy mắt có ghép giác mạc được không?

Chào bạn,
Đáy mắt là phần sau cùng của mắt bao gồm võng mạc, hoàng điểm, đĩa thị,… còn giác mạc lại là phần nằm ở phía trước của mắt, do đó bạn không thể ghép giác mạc để điều trị thoái hóa đáy mắt được. Bạn nên sớm đến các bệnh viện Mắt uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần, duy trì trong vòng từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt cùng chất chống oxy hóa, chống thoái hóa, sản phẩm giúp tăng cường thị lực và ngăn ngừa không cho bệnh tiến triển nặng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học: ăn nhiều các loại rau màu xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ, cá (nhất là cá biển)… sẽ giúp cải thiện tình trạng thị lực hiện nay của bạn tốt hơn.
Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ điều trị bệnh viêm giác mạc có bớt ko bác sĩ
Xin cảm ơn

Chào bạn,
Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm giác mạc như: mắt bị chấn thương, nhiễm khuẩn, nhiễm virus herpes,…Thông thường thì tình trạng viêm sẽ sớm khỏi nếu được điều trị kịp thời, tuy nhiên cũng có một số trường hợp viêm không đáp ứng với thuốc hoặc tổn thương vĩnh viễn giác mạc dẫn đến tình trạng viêm giác mạc mạn tính và thực sự rất khó hồi phục, đôi khi có thể làm suy yếu thị lực. Tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ để đạt hiệu quả điều trì tốt nhất.
Chúc bạn sớm khỏe!

Cháu bị viêm giác mạc ,đi khám thì bác sĩ cho thuốc uống và thuốc nhỏ mắt 5ngày .Nhưng sau 5ngày mắt cháu vẫn bị chói bởi ánh sáng và thị lực cũng còn mờ …vậy cháu có nên tái khám ko ạ?

Chào bạn,
Biểu hiện chói sáng, nhìn mờ của bạn có thể do điều trị viêm giác mạc chưa khỏi hoặc một số bệnh mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… gây ra. Với tình trạng hiện tại, bạn nên tái khám tại chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị hiệu quả hơn.
Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng nên kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm này có chứa kháng sinh tự nhiên từ thảo dược Hoàng đằng giúp giảm triệu chứng viêm giác mạc, giảm chói sáng, mờ mắt, đồng thời các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt (Kẽm. vitamin B12), chất chống oxy hóa trong sản phẩm sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, giúp bạn phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả.
Chúc bạn sức khỏe!

Cháu bị viêm giác mạc nhưng mắt cháu chỉ đỏ và có rử thi nghiêm trọng k hả bác sĩ

Chào bạn,
Đỏ mắt và có gỉ mắt là triệu chứng điển hình của các bệnh nhiễm khuẩn mắt như viêm giác mạc. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương mắt và suy giảm thị lực nghiêm trọng. Do vậy, bạn nên sớm đến khám tại chuyên khoa mắt để được xác định chính xác mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
Bên cạnh đó, trước và sau khi đi khám, bạn nên sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm có chứa kháng sinh thiên nhiên nhiên từ thảo dược Hoàng đằng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm giác mạc tiến triển, giảm triệu chứng đỏ mắt, có gỉ mắt của bạn hiện tại, đồng thời giúp mắt chóng bình phục và phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt hiệu quả.
Chúc bạn sức khỏe!

Cháu 16t bị viêm giác mạc do đeo lens thường xuyên. Nhưng công việc cháu kh còn cách nào khác. Giờ phải làm sao ạ

Chào bạn,
Viêm giác mạc là bệnh lý rất dễ xuất hiện, nhất là khi tiếp xúc môi trường ô nhiễm khói bụi hay đưa các vật lạ vào mắt như đeo len. Chứng bệnh này cũng rất dễ bị tái phát nếu bạn không chăm sóc, bảo vệ mắt đúng cách. Tuy nhiên, công việc bắt buộc bạn phải đeo len thường xuyên nên việc điều trị của bạn sẽ khó khăn hơn. Với tình trạng hiện tại, ngoài việc dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên dùng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày. Sản phẩm này có chứa kháng sinh tự nhiên từ thảo dược Hoàng đằng giúp giảm triệu chứng viêm giác mạc hiệu quả, đồng thời các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt (Kẽm. vitamin B12), chất chống oxy hóa trong sản phẩm sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, giúp bạn phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ. Sau khi kết thúc công việc thì tháo len ra ngay và vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý NaCl 0,9% để hạn chế nhiếm khuẩn gây viêm giác mạc nặng hơn.
Chúc bạn sức khỏe!

E đang điều trị bệnh viêm giác mạc tại bệnh viện. Giờ e mua thêm MINH NHÃN KHANG uống kèm theo được không bác sĩ .e bi viêm giác mạc nặng.co ki sinh trùng trong mắt

Chào bạn,
Viêm giác mạc là bệnh lý có thể ảnh hưởng đến thị lực của mắt nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng gây khô mắt, đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc…Với tình trạng hiện tại, bạn nên tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp dùng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1 – 3 tháng. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống thoái hóa và kháng sinh tự nhiên từ Hoàng đằng, sản phẩm giúp cải thiện tình trạng viêm giác mạc của bạn đồng thời giúp tăng cường thị lực hiệu quả.
Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ SĐT: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
Ngoài ra, vào chiều thứ 5, ngày 20/07/2017 lúc 14h30 chúng tôi có cuộc giao lưu trực tuyến với Thầy thuốc ưu tú – BSCK II. Bùi Minh Ngọc – Nguyên Trưởng khoa đáy mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương với chủ đề: ““GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ CÁC BỆNH VỀ MẮT: ĐỤC THỦY TINH THỂ, ĐỤC DỊCH KÍNH, THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, KHÔ MẮT”. Nếu như bạn quan tâm, có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại đường link dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/chuong-trinh-tu-van-cung-chuyen-gia-giai-phap-phong-va-tri-cac-benh-ve-mat.html
Chúc bạn sớm khỏe!

Khi bị viêm giác mạc có cần kiêng cứ ăn uống hay tránh lái xe máy không ạ? Cháu bị viêm giác mạc tái phát nên cũng lo lắng, vì 3 năm trước chữa rất lâu và để lại sẹo, lần này không dám khinh thường bệnh tật.
Mong được trả lời sớm ạ, xin cảm ơn.

Chào bạn,
Viêm giác mạc là bệnh lý rất dễ xuất hiện, nhất là trong mùa hè hoặc trong môi trường ô nhiễm khói bụi như hiện nay. Chứng bệnh này cũng rất dễ bị tái phát. Bạn bị viêm giác mạc tái lại nhiều lần… tránh dùng chung khăn mặt để tránh lây bệnh sang cho người thân. Khi đi xe máy hay đi ra ngoài, bạn nên đeo kính râm để tránh khói bụi, ngừa tình trạng nhiễm khuẩn nặng hơn.
Ngoài việc dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cho mắt như: các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ. Ăn cá biển và hải sản cũng rất tốt cho sức khỏe đôi mắt. Để tránh tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến thị lực, bên cạnh các thuốc kháng sinh đang dùng, bạn có thể tìm đến các sản phẩm chứa kháng sinh tự nhiên từ cây Hoàng đằng giúp kháng viêm hiệu quả. Hiện nay, Tpcn Minh Nhãn Khang chúng tôi thấy có chứa hoạt chất này. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt (Kẽm, vitamin B12) cũng như các chất chống oxy hóa, chất thoái hóa giúp dọn dẹp rác thải, giúp mắt phòng ngừa các bệnh về mắt cũng như tăng cường thị lực cho mắt hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để sử dụng.
Thân mến!

Cháu 17 tuổi bị viêm giác mạc mắt phải . Tầm 1 năm trở lại cháu bị khoảng 3,4 lần . Cháu mới tái bệnh 1 tuần trước giờ đã khỏi và cháu cảm thấy thị lực mắt phải cháu yếu đi cho cháu hỏi nó có nghiêm trọng ko ạ và có cách nào giải quyết đc ko bác sĩ

Chào bạn,
Viêm giác mạc là bệnh lý rất dễ xuất hiện, nhất là trong mùa hè hoặc trong môi trường ô nhiễm khói bụi như hiện nay. Chứng bệnh này cũng rất dễ bị tái phát.
Bạn bị viêm giác mạc tái lại nhiều lần, ngoài việc dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cho mắt như: các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ. Ăn cá biển và hải sản cũng rất tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Để tránh tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến thị lực, bên cạnh các thuốc kháng sinh đang dùng, bạn có thể tìm đến các sản phẩm chứa kháng sinh tự nhiên từ cây Hoàng đằng giúp kháng viêm hiệu quả. Hiện nay, Tpcn Minh Nhãn Khang chúng tôi thấy có chứa hoạt chất này. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt (Kẽm. vitamin B12) cũng như các chất chống oxy hóa, chất thoái hóa giúp dọn dẹp rác thải, giúp mắt phòng ngừa các bệnh về mắt cũng như tăng cường thị lực cho mắt hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để sử dụng.
Thân mến!

Mắt mình bị ngứa cả hai mắt mà ngứa nhiều lắm như vây có phải mình bị viêm giác mạc không. Mà mình đang có bầu 2 tháng liệu có dùng được thuốc này không vậy

Chào bạn,
Ngứa mắt có thể xuất hiện ở nhiều bệnh lý khác nhau của mắt liên quan đến nhiễm khuẩn như viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi… Để biết chính xác nguyên nhân và có hướng xử trí đúng thì bạn nên đi khám tại các bệnh viện Mắt uy tín.
Trước mắt, bạn có thể sử dụng các loại nước muối để rửa trôi dị vật (nếu có) trong mắt. Khi ra ngoài nhớ đeo kính bảo hộ. Nếu đang mang thai, bạn không nên tự ý sử dụng bất kỳ các loại thuốc hay sản phẩm hỗ trợ nào, cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ. Tốt nhất, sau khi sinh xong và cai sữa cho bé, bạn hãy sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang.
Chúc bạn sức khỏe!

Bây giờ e có thể gọi nc dc k ạ

09710039030962546541

Tôi mới 37 tuổi, hay phải làm việc ở môi trường nóng bức, tiếp xúc …

Chào bạn, Ngoài nhìn mờ thì mỏi mắt chảy nước mắt cũng là biểu hiện …

Tôi 50 tuổi, mới đi khám mắt bị lão thị 2.5 độ và đục thủy …

Chào bạn, Với những đặc tính ưu việt nổi bật, Minh Nhãn Khang hiện là …

Tôi bị cườm nước tự phát 1 tháng phải đi khám và lấy thuốc nhỏ …

Chào bạn, Cườm nước (glocom, tăng nhãn áp, thiên đầu thống) sẽ gây tổn hại …

Tôi năm nay 46 tuổi, mắt bị mờ và hay nhức mỏi, đi khám thì …

Chào bạn, Lão thị và cườm đá (đục thủy tinh thể) là những bệnh mắt mạn tính, …

Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng là 2 mối nguy hại hàng đầu …

Đồng hành cùng Minh Nhãn Khang trong suốt thời gian qua, chúng tôi đã nhận được …

Đây là những lời chia sẻ từ bác Hoàng Minh Ngọc (59 tuổi, Quảng Bình) …