Chấm đen, đốm đen ở mắt bị bệnh gì?

Cháu có vệt đen ở lòng trắng mắt. Nó ko ảnh hưởng đến thị lực của cháu nhưng cháu có thể làm cách nào để nó mất đi ko ạ?

Chào bạn Tường Anh,
Đa số những vệt đen xuất hiện ở phần lòng trắng mắt còn được gọi là nốt ruồi trên mắt là lành tính, không nguy hiểm và không gây ảnh hưởng tới thị lực, ít khi tự mất đi nhưng cũng không cần điều trị. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đốm đen này biến đổi thành u hắc tố ác tính. Nếu thấy đốm đen có sự thay đổi về màu sắc, to lên hoặc xuất hiện thêm nốt ruồi mới… bạn nên đi khám tại chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và điều trị sớm.
Trước mắt, bạn cần chú ý ăn nhiều rau xanh, trái cây, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại, hạn chế thức khuya để chăm sóc sức khỏe cho mắt tốt hơn.
Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
Chúc bạn sức khỏe!

cháu năm nay 16 tuổi, mắt cháu dạo gần đây có xuất hiện những chấm đen nhỏ khi nhìn, khá giống với những dấu hiệu mà bác sĩ nói trên, , cháu mới có những dấu hiệu này khoảng 7 tháng gần đây, ban đầu cháu tưởng là bụi nên ko để í nhiều, hơn nữa là khi kiểm tra thì mắt cháu vẫn 10/10. xin hỏi nếu chấu bị 1 trong các bệnh nói trên thì mắt cháu có khả năng hồi phục hoàn toàn ko ạ.

Chào cháu Hoàng Minh,
Qua mô tả của cháu, cháu có khả năng đang gặp phải một số bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, đục dịch kính. Đây đều là những bệnh mắt mạn tính rất khó điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, mức độ bệnh của cháu còn nhẹ, nếu thiết lập lối sống khoa học cùng sử dụng sớm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 1 – 3 tháng, biểu hiện thấy chấm đen của cháu sẽ được cải thiện, đồng thời không phát triển thêm nữa. Rất nhiều người có tình trạng giống cháu đã đạt kết quả tốt nhờ giải pháp kết hợp này, cháu có thể tham khảo chia sẻ của một trong số họ trong bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/chia-se/bi-quyet-loai-bo-ruoi-bay-cham-den-trong-mat-khong-phau-thuat
Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm, cháu hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
Chúc cháu sức khỏe!

Con năm nay 14 tuổi, có 1 chấm đen khi nhìn ở mắt trái bị cũng khá lâu rồi ạ gần đc 1 năm rồi ạ
Con sợ phải phẫu thuật lắm
Con nên làm gì để cho con mắt bên trái của con hết cái chấm đen khi nhìn ạ 🙁
Cho con hỏi đó là bệnh gì vậy ạ =(

Chào cháu Đỗ Lý Anh Kiệt,
Biểu hiện thấy chấm đen cháu đang gặp phải có thể do một số nguyên nhân như: đục dịch kính, đục thủy tinh thể,… Cháu có thể tìm hiểu trong các bài viết dưới đây:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/dung-de-duc-dich-kinh-lam-anh-huong-den-tam-nhin-cua-ban
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/tong-quan-ve-benh-duc-thuy-tinh-the
Tùy từng bệnh và mức độ bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau, không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải phẫu thuật, do vậy cháu không nên quá lo lắng. Với tình trạng hiện tại, cháu nên sớm đi khám tại chuyên khoa mắt để có hướng điều trị phù hợp.
Trước mắt, để cải thiện tình trạng này, cháu nên:
– Dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt: tránh thức khuya, tiếp xúc quá lâu với ánh sáng từ máy tính, điện thoại…
– Khi đi ra ngoài, bạn nên đeo kính mát để tránh khói bụi…
– Tăng cường rau và trái cây tươi trong chế độ ăn
Bên cạnh đó, cháu nên sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 2 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng. Với sự kết hợp các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa mạnh, sản phẩm sẽ giúp tăng cường thị lực, làm giảm triệu chứng thấy chấm đen hiện tại và ngăn ngừa tiến triển các bệnh về mắt như đục dịch kính, đục thủy tinh thể hiệu quả. Cháu có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Nhiều người bệnh có tình trạng giống cháu đã cải thiện tốt khi dùng Minh Nhãn Khang, cháu có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/chia-se/bi-quyet-loai-bo-ruoi-bay-cham-den-trong-mat-khong-phau-thuat
Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm, cháu hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
Chúc cháu sức khỏe!

những chấm, vệt đen xuất hiện ở góc đáy niêm mạc mắt là gì? gần đây có 1 chấm đen xuất hiện ở phần niêm mạc phía trên, có sao không? điều trị thế nào?

Chào bạn Lan,
Đốm đen xuất hiện ở kết mạc (niêm mạc bao phủ lòng trắng) thường là mảng hắc tố hay nốt ruồi. Đa số những đốm đen này là lành tính, không nguy hiểm và không gây ảnh hưởng tới thị lực, ít khi tự mất đi nhưng cũng không cần điều trị. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đốm đen này biến đổi thành u hắc tố ác tính. Nếu thấy đốm đen có sự thay đổi về màu sắc, to lên… bạn nên đi khám tại chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và điều trị sớm.
Thân mến!

Tròng trắng lấn áp tròng đen , ra nắng bị chói mắt
-nguyên nhân
– khắc phục

Chào bạn,
Qua các triệu chứng bạn mô tả, bạn có khả năng đang gặp phải một số bệnh lý về mắt như mộng thịt, đục thủy tinh thể. Bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và kết hợp sử dụng một số sản phẩm bổ mắt như Minh Nhãn Khang với với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 1 – 3 tháng để tăng cường thị lực tối ưu và ngăn ngừa tiến triển các bệnh mắt hiệu quả.
Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
Chúc bạn sức khỏe!

Em chao bác sỹ. Con em nam nay 6 tuoi, mắt chau bị ngua nhieu va đi bsy cung sắp het, nhung dạo nay em thay mat chau 2/10 lòng đen bị lòng trắng che mất. Vay xin hỏi bsy tình trạng nhu vay la bị bệnh gi a, co nguy hiểm khong thưa bác sy

Chào bạn,
Tình trạng bé nhà bạn nhiều khả năng đang gặp chứng bệnh mộng thịt. Đây là bệnh lý thường gặp của mắt. Mộng thịt được chia thành 4 độ. Chỉ khi nào mộng thịt từ độ 2 trở lên tức là mộng thịt đã bò qua một nửa của đoạn nối từ rìa tròng đen và bờ con ngươi thì mới có chỉ định phẫu thuật. Bởi vì từ độ 2 trở lên, mộng thịt sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới thị lực, nhất là khi mộng thịt bò qua che lấp cả con ngươi thì thị lực sẽ giảm nghiêm trọng và cho dù có phẫu thuật cũng khó có thể phục hồi tốt thị lực. Bạn nên đưa bé đi khám sớm tại bệnh viện Mắt hoặc chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán cụ thể và có hướng điều trị sớm nếu cần.
Thân mến!

Cháu 16 tuổi lòng trắng mắt của cháu có những đốm đen k biết cháu có bị sao về mắt k ạ

Chào bạn,
Chúng tôi đã gọi điện xác nhận đơn hàng với bạn. Trong quá trình sử dụng Minh Nhãn Khang nếu cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn các vấn đề về mắt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
Chúc bạn sức khỏe!

Cháu năm nay 15 T nhìn ra hoài nắng cái nó chối chối mắt và lúc nào cũng mỗi mắt và buồn ngủ Và nhìn vào kính thì hay mắt có 2 chấm đen trong tròng trắng Và có vài mạch máu nhìn hơi chối không biết có bị gì không ạ và cháu thường sử dụng điện thoại vào ban đêm vì không ngủ được

Chào cháu,
Những triệu chứng cháu gặp phải chưa đủ để chẩn đoán có phải do bệnh lý về mắt gây ra hay không. Cháu nên đi khám tại các chuyên khoa Mắt của bệnh viện tuyến tỉnh hoặc Trung Ương để biết chính xác nguyên nhân. Ngoài ra, cháu nên hạn chế thức khuya, hạn chế việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài (đặc biệt vào ban đêm) vì thiết bị này có thể phát ra ánh sáng xanh gây hại cho mắt, làm giảm thị lực của cháu.
Thân mến!

Cho e hỏi năm nay e 30 tuổi nếu bị đục thuỷ tinh thể, cờm đá lâu năm không phẩu thuật thì mắt có bị ảnh hưởng gì không. Xin cảm ơn ạ

Chào bạn,
Cườm khô hay đục thủy tinh thể là bệnh lý có thể gây suy giảm thị lực, thậm chí làm mất thị lực ở hàng triệu người trên thế giới. Với chứng bệnh này, tùy mức độ ảnh hưởng tới thị lực sẽ có những biện pháp điều trị thích hợp.
Bạn được chẩn đoán bị cườm khô, không biết thị lực hiện tại của bạn ở mức độ nào? Nếu thị lực của bạn bị giảm sâu chỉ còn 1-2/10, bạn nên phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo để đảm bảo cho sinh hoạt và cuộc sống của mình, hơn nữa khi đục quá nặng có thể gây biến chứng cườm nước (tăng nhãn áp),làm giảm khả năng khôi phục thị lực sau mổ. Tuy nhiên, nếu thị lực của bạn ở mức tốt hơn từ 3/10 trở lên chưa nhất thiết phải phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, bởi khả năng điều tiết của thủy tinh thể tự nhiên luôn tốt hơn so với thủy tinh thể nhân tạo. Thay vào đó bạn có thể làm chậm quá trình đục và tăng cường thị lực của mình bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh này như sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1 – 3 tháng.
Nhiều người bệnh cườm mắt đã sử dụng sản phẩm và thu được kết quả tốt, bạn có thể tham khảo ở video dưới đây:
www.youtube.com/watch?v=rrb1UnrHYuU
Chúc bạn sức khỏe!

Chào bs .e có 1 đốm đen to ở lòng trắng mắt .v có thể mất đốm đó kh ạ

Chào bạn,
Đốm đen hay mảng đen ở lòng trắng thường là mảng hắc tố hay nốt ruồi. Đa số những đốm đen này là lành tính, không nguy hiểm và không gây ảnh hưởng tới thị lực, ít khi tự mất đi nhưng cũng không cần điều trị. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đốm đen này biến đổi thành u hắc tố ác tính. Nếu thấy đốm đen có sự thay đổi về màu sắc, to lên… bạn nên đi khám tại chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và điều trị sớm.
Thân mến!

Em nam nay 17 tuoi dao gan day thay cham den trong long den nhin vat thang thi giong gon song k biet la benh gi

Chào bạn,
Qua những biểu hiện mà bạn mô tả, chúng tôi thấy rằng rất có thể bạn mắc phải bệnh lý thoái hóa điểm vàng. Bạn nên đến các bệnh viện Mắt uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác từ đó mới có hướng điều trị thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh này qua bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/thoai-hoa-diem-vang-nhung-dieu-benh-nhan-can-biet.html
Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, kiên trì trong khoảng 1-3 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Sản phẩm là sự kết hợp giữa các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống oxy hóa, chất chống lão hóa giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, làm mờ, nhỏ dần các chấm đen trong mắt, cải thiện thị lực, đồng thời ngăn ngừa tiến triển của bệnh cũng như các biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra.
Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường các loại rau, củ, quả có màu xanh, đỏ, vàng như: cà chua, cà rốt, đu đủ…; ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá mức; dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn, tránh làm việc với các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoai, ipad,…) trong một thời gian dài.
Chúc bạn sức khỏe!

chào bác sĩ ..con 20t ạ..dạo gần đây trong tầm nhìn mắt con có 1 cục đen thui..khi con nhìn vào bóng đèn hoặc mặt trời nó có 1 cục đen to lắm..nó che lấp cả bóng đen và mặt trời và nó k di chuyển chỉ đứng 1 chỗ nếu như con k liếc mắt nhìn chỗ khác…cho hỏi con bị bệnh j ạ..và cái này nữa ..khi nhìn vào mặt trời ban đầu bị chói nhưng 30 giây sau bóng đen trong mắt xuất hiện và che khuất đi mặt tr và mắt e k bị chói nửa..ở cả 2 mặt luông ạ..

Chào bạn,
Những biểu hiện mà bạn mô tả là triệu chứng “đốm đen” thường xuất hiện trong 1 số bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, đục dịch kính… Tốt hơn hết bạn nên đi khám ở các bện viện Mắt uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp.
Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Minh Nhan Khang – sản phẩm chuyên hỗ trợ phòng ngừa và điều trị đục thủy tinh thể, đục dịch kính rất hiệu quả trong vòng từ 3 – 6 tháng kiên trì sử dụng. Sản phẩm là một trong những giải pháp giúp cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, chất chống thoái hóa cho mắt nhằm làm mờ, nhỏ dần các đốm đen, đồng thời ngăn chặn các đốm đen xuất hiện nhiều hơn, nhanh chóng cải thiện thị lực của bạn.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Cháu 13 tuổi. Lâu lâu lại thấy trước tầm nhìn có 1 chấm đen như hạt đậu giống vừa bị chá đèn vào mắt..ko biết bị bệnh gì

Chào cháu,
Nếu chỉ xuất hiện 1, 2 chấm đen ở mắt thì không đáng lo ngại. Nó có thể xuất hiện trong 1 số bệnh lý như đục thủy tinh thể, đục dịch kính, cận thị… Với tình trạng hiện tại, cháu nên sớm đi khám lại tại chuyên khoa mắt uy tín để được chẩn đoán chính xác từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Trước và sau khi đi khám, cháu nên dùng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày theo liệu trình 1 – 3 tháng. Đây là sản phẩm kết hợp các chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng và kháng sinh tự nhiên có tác dụng giúp giảm các triệu chứng thấy chấm đen của cháu, đồng thời giúp ngăn ngừa tiến triển của các bệnh lý về mắt hiệu quả. Cháu có thể tìm hiểu thêm thông tin về Tpcn Minh Nhãn Khang tại đường link sau:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
Sau khi đi khám, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, cháu có thể liên hệ SĐT: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
Chúc cháu sớm khỏe!

Chào bác sĩ, cháu năm nay 19t..vừa bị một đốm đen khi nhìn bên mắt phải… Cháu k biết nó có tự hết không… Cháu muốn hỏi bác sĩ cách điều trị

Chào bạn,
Không biết ngoài hiện tượng đốm đen trước mắt, bạn còn có các biểu hiện nào khác không? Đốm đen có thể xuất hiện trong nhiều bệnh lý về mắt như đục dịch kính, đục thủy tinh thể, cận thị… Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian tới các bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị bệnh từ sớm.
Nếu mới chỉ xuất hiện một đốm đen và không kèm theo dấu hiệu nào khác thì bạn không nên quá lo lắng, theo thời gian não bộ sẽ học cách tự thích nghi với chấm đen này và không còn gây phiền toái cho bạn. Mặc dù không thể chữa khỏi hết hoàn toàn, nhưng bạn có thể giảm nhẹ triệu chứng này bằng một số mẹo nhỏ trong bài viết sau:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/meo-de-thoat-khoi-hien-tuong-ruoi-bay-hieu-qua.html
Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm những sản phẩm chứa các nhóm chất chống oxy hóa, chống thoái hóa và bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang. Sử dụng 4 viên/ngày trong vòng 3 – 6 tháng sẽ giúp bạn giảm hiện tượng đốm đen trước mắt, cải thiện thị lực và tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.
Chúc bạn sớm khỏe!

tôi năm nay 18 tuổi dạo này mắt tôi thường nhìn thấy chấm đen mờ mờ. tôi bị gì vậy bác sĩ

Chào bạn,
Ngoài biểu hiện chấm đen mờ ra, mắt bạn có đi kèm thêm với triệu chứng nào nữa không? Thị lực có bị ảnh hưởng không? Thông thường, chấm đen ở mắt là biểu hiện của bệnh đục dịch kính, để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đi khám sớm tại các cơ sở chuyên khoa mắt, từ đó có hướng điều trị kịp thời. Bởi lẽ chỉ qua 1 dấu hiệu như thế này, rất khó để chúng tôi có thể tư vấn chính xác cho bạn.
Thông tin về bệnh đục dịch kính, bạn có thể tham khảo trong bài viết:
https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/dung-de-duc-dich-kinh-lam-anh-huong-den-tam-nhin-cua-ban.html
Chúc bạn sức khỏe!

0971.003.9030962.546.541

Tôi đã mổ đục thủy tinh thể năm 2015. Đến nay mắt lại bị mờ …

Chào bạn Le Phuoc Lap, Thủy tinh thể nhân tạo là thấu kính làm từ …

Cháu 12 tuổi, mắt bị cận thì làm sao để đừng tăng độ vậy bác …

Chào cháu Như, Với tình trạng hiện tại của cháu, đeo kính đúng độ là …

Cháu 14 tuổi, chắc do cháu xem điện thoại nhiều nên bây giờ mắt phải …

Chào bạn Khoa, Vì ánh sáng từ điện thoại hay các thiết bị điện tử …

Mắt em có triệu chứng sưng và đổ ghèn mắt nhiều, cảm giác như bị …

Chào bạn Vương, Mắt sưng, đổ ghèn nhiều là những triệu chứng điển hình của …

Vào mỗi buổi chiều, chúng tôi lại tiến hành công việc thường lệ đó là gọi …

Đôi lúc sự tình cờ có thể làm nên kỳ tích, mang lại ý nghĩa cho …

Vẫn biết tuổi cao thì mắt mờ là điều không tránh khỏi, do vậy khi đi …