Thoái hóa điểm vàng: Giải đáp các thắc mắc thường gặp

Thoái hóa điểm vàng: Giải đáp các thắc mắc thường gặp

Lượt xem: 2118

Ngoài cảm xúc ngỡ ngàng khi bác sĩ thông báo bạn bị thoái hóa hoàng điểm (thoái hóa hoàng điểm) là những hoang mang khi bạn biết bệnh vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Những người chưa bị bệnh sẽ biết cách làm thế nào để phòng ngừa, nếu đang bị bệnh, sẽ tìm ra giải pháp giúp làm chậm quá trình tiến triển, phòng nguy cơ mất thị lực.

Thoái hóa điểm vàng hay thoái hóa hoàng điểm là gì?

Thoái hóa điểm vàng (viết tắt là ADM) là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực ở những người trên 60 tuổi, hiện đang ảnh hưởng tới hàng triệu người trên toàn thế giới. Căn bệnh này làm tổn thương đến điểm vàng (hoàng điểm) - một bộ phận tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng nằm trong võng mạc, giúp bạn có thể thấy rõ được thị lực trung tâm (thị lực ở giữa tầm nhìn). Mặc dù thoái hóa điểm vàng rất ít khi gây mù hoàn toàn, nhưng nó sẽ phá hủy thị lực trung tâm của bạn, chỉ để lại thị lực ngoại vi (ngoài cùng của hình ảnh).

Thoái hóa điểm vàng có thể gây mất thị lực ở trung tâm của hình ảnh

Thoái hóa điểm vàng có thể gây mất thị lực ở trung tâm của hình ảnh

Có bao nhiêu loại thoái hóa điểm vàng?

Có 2 dạng chính là thoái hóa điểm vàng thể khô và thể ướt. Thể khô thường diễn biến chậm, âm thầm theo thời gian trước khi gây mất thị lực trung tâm. Chín trong số mười người bị thoái hóa điểm vàng sẽ gặp phải dạng bệnh này.

Tuy thoái hóa điểm vàng thể ướt chiếm tỷ lệ ít hơn nhưng lại nguy hiểm hơn nhiều lần. Nó xảy ra khi các mạch máu tập trung tại điểm vàng phát triển bất thường, những mạch máu này bị nứt, vỡ làm giải phóng các chất dịch trong dòng máu đi vào dịch kính, gây tổn thương cho các bộ phận của mắt dẫn tới những thay đổi trong tầm nhìn.

Nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng là gì?

Ngoài tuổi tác là nguyên nhân gây bệnh thoái hóa điểm vàng thường gặp nhất, thì những người bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, chấn thương mắt, chấn thương đầu, phản ứng thuốc, mắc các bệnh toàn thân (tiểu đường, huyết áp cao), bị tật khúc xạ đều làm tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, những người hút thuốc có thể làm giảm hoạt động của các chất chống oxy hóa và lutein, đây là những chất có khả năng phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng.

Để phòng ngừa và làm chậm quá trình tiến triển của thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực, bạn cần chủ động khắc phục những nguyên nhân gây bệnh. Hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được các chuyên gia nhãn khoa tư vấn về giải pháp bảo vệ mắt tối ưu.

Làm thế nào để phát hiện bệnh thoái hóa điểm vàng?

Hình ảnh mờ, mất thị lực trung tâm, nhìn đường thẳng méo mó thành đường cong, biến dạng là một trong những dấu hiệu của bệnh thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các bệnh về mắt khác gây ra các triệu chứng tương tự. Ví dụ bệnh đục thủy tinh thể hoặc những người vừa thay kính mới. Do đó, để chẩn đoán bệnh thoái hóa điểm vàng sớm và chính xác, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra võng mạc.

Thoái hóa điểm vàng có lây sang mắt chưa bị bệnh?

Bệnh thoái hóa điểm vàng không lây, nhưng thông thường bệnh sẽ phát triển ở cả hai mắt, mặt dù phổ biến mắt phải sẽ bị trước tiên. Nếu chỉ có một mắt bị thoái hóa điểm vàng, mắt còn lại sẽ phát triển bệnh sau một vài năm.

Bệnh thoái hóa điểm vàng có di truyền không?

Có rất nhiều nguyên nhân, cũng như yếu tố nguy cơ gây bệnh thoái hóa điểm vàng, nhưng rõ ràng vẫn có một phần liên quan đến yếu tố di truyền. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm hiểu được chính xác các gen di truyền nào có khả năng gây bệnh thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, nhận định này của các nhà khoa học cũng giúp những người có nguy cơ cao mắc bệnh nâng cao được trách nhiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt.

Có những phương pháp điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng nào?

Vẫn chưa có bất kỳ một giải pháp nào có thể chữa khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng cả thể khô và thể ướt. Nếu là thể khô, người bệnh cần phải đảm bảo sức khỏe bằng cách ăn uống có kiểm soát, kiểm soát bệnh mắc kèm (nếu có) nhằm làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh. Ngoài ra, người bệnh cần tiến hành khám mắt định kỳ ít nhất 6 tháng đến một năm để bác sĩ theo dõi tiến triển của bệnh.

Đối với thoái hóa điểm vàng thể ướt có thể điều trị bằng thuốc tiêm trực tiếp vào mắt hoặc bằng tia laser phá vỡ hoặc triệt tiêu các mạch máu bất thường, nhằm ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực.

Vai trò của dinh dưỡng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn thoái hóa điểm vàng tiến triển

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, sử dụng các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong các thực phẩm ăn uống hàng ngày có khả năng làm chậm sự phát triển và phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng. Theo đó, các chất chống oxy hóa là các vitamin như A, E, C, chất chống oxy hóa là khoáng sản nhưng kẽm, selen, các sắc tố thực vật như beta-caroten có thể trung hòa các gốc tự do gây hư hại tới điểm vàng.

Lutein là một chất chống oxy hóa, chống thoái hóa có nhiều tại điểm vàng. Chúng được tìm thấy nhiều trong rau cải xoăn, rau cải bó xôi, lòng đỏ trứng… Bổ sung thích hợp lutein và zeaxanthin dường như có thể giúp bảo vệ võng mạc, hạn chế điểm vàng bị tổn thương nhờ khả năng hấp thụ bớt tia sáng có hại cho mắt.

Kẽm là một khoáng sản tập trung cao trong mắt, đặc biệt là võng mạc và điểm vàng. Một số nghiên cứu cho thấy, khi có tuổi, khả năng hấp thu kẽm ngày càng kém đi. Do đó, việc bổ sung kẽm kịp thời có thể làm chậm quá trình phát sinh bệnh thoái hóa điểm vàng.

Những thực phẩm tốt cho mắt của người bệnh thoái hóa điểm vàng

Những thực phẩm tốt cho mắt của người bệnh thoái hóa điểm vàng

Có nên sử dụng các sản phẩm bổ mắt chuyên biệt dành cho thoái hóa điểm vàng?

Các chuyên gia Nhãn khoa cho biết, mặc dù một chế độ dinh dưỡng khoa học có lợi cho người bệnh thoái hóa điểm vàng, nhưng dinh dưỡng không phải là giải pháp tối ưu cho tất cả mọi người. Bởi việc lựa chọn thực phẩm cũng khiến người bệnh phải cân nhắc cẩn thận, chưa kể đến hàm lượng các vitamin, khoáng chất trong thực phẩm khá ít, phải ăn với số lượng lớn mới có thể “bù đắp” sự thiếu hụt trong cơ thể.

Xu hướng ngày nay, người bệnh thường chuyển sang các sản phẩm hỗ trợ cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Nhưng việc lựa chọn sản phẩm nào là tốt lại khiến cả người bệnh và bác sĩ đắn đo. Bởi việc bổ sung liều cao các vitamin, đặc biệt là vitamin tan trong chất béo (A, D, E, K) có thể gây hại cho cơ thể. Trên tạp chí Y học new England, các nhà nghiên cứu đưa ra một công bố cho thấy sử dụng liều cao vitamin A và beta carotene (tiền vitamin A) làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi ở những người hút thuốc lá.

Tương tự như vậy, việc sử dụng các chất chống oxy hóa cũng cần được lưu ý. Trên thực tế, mỗi một loại chất chống oxy hóa chỉ có khả năng hoạt động ở một vài vị trí nhất định, cho nên không phải sử dụng chất chống oxy hóa nào cũng là tốt cho mắt. Muốn có hiệu quả, chất chống oxy hóa không những phải mạnh, mà còn có khả năng hoạt động tại nhiều môi trường khác nhau (bởi mắt là mô có cấu trúc phức tạp, gồm nhiều mô nước và mô dầu đan xen). Hoạt chất chống oxy hóa nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học trong những năm 50 của thế kỷ trước là Alpha lipoic acid (ALA) khi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí này. Đồng thời ALA còn có khả năng phục hồi các chất chống oxy hóa nội sinh khác như Vitamin E, coenzym Q10, Glutathion… để tạo thành hàng rào bảo vệ mạnh mẽ.

Alpha lipoic acid sau đó còn được cân nhắc phối hợp cùng nhiều hoạt chất tự nhiên khác như lutein, zeaxanthin, kẽm… để tạo nên viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang giúp bảo vệ điểm vàng và võng mạc mắt được hiệu quả hơn. Thực tế đã chứng minh khi có hàng triệu người phục hồi được tầm nhìn, loại bỏ hẳn tình trạng mờ nhòe, chói sáng, chấm đen, đau nhức hốc mắt… nhờ dùng Minh Nhãn Khang đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ bác Hoàng Minh Ngọc (Quảng Bình) và bà Nguyễn Thị Bọc (Hà Nội, 0976.453.990) trong 2 video dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của viên bổ mắt này.

Chỉ sau 3 tháng tôi đã thoát khỏi thoái hóa điểm vàng và không lo mù lòa nữa


Bí quyết ngăn chặn thoái hóa điểm vàng không cần mổ của bà Bọc

Các phương pháp phẫu thuật điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt?

Liệu pháp sử dụng tia laser là phương pháp phẫu thuật điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt được chỉ định phổ biến hiện nay.

Điều trị bằng laser thông thường sẽ phá hủy các mô võng mạc nằm xung quanh điểm vàng để triệt tiêu mạch máu bất thường, trong khi liệu pháp quang động sẽ không làm tổn thương tới các vùng “không bị bệnh”. Bởi liệu pháp quang động chỉ sử dụng ánh sáng bằng tia laser để kích hoạt một loại thuốc được tiêm vào tĩnh mạch, làm cho thuốc này hoạt động nên chúng chỉ tiêu diệt mạch máu bất thường mà không gây tổn hại các vùng lân cận khác trong điểm vàng.

Tuy nhiều ưu điểm, nhưng liệu pháp quang động cũng có một số nhược điểm. Hầu hết người bệnh cần phải tái điều trị sau thời gian 3 tháng - 2 năm. Những bệnh nhân áp dụng phương pháp này cần phải tránh ánh sáng, bởi ánh sáng mặt trời có thể làm tổn thương da khi tiếp xúc thường xuyên. Do đó, người bệnh cần sử dụng quần áo dài khi đi ra nắng và đeo kính mát chống tia UV.

Thoái hóa điểm vàng không phải là một căn bệnh “bất trị” nếu được phát hiện sớm, cũng như áp dụng các phương pháp điều trị đúng thời điểm.

Xem thêm:

Người bệnh thoái hóa điểm vàng nên ăn gì để mau cải thiện thị lực?

Ưu nhược điểm của các phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng thể khô, thể ướt

Ds. Lê Hoa

Theo nguồn:

http://www.davidsoneye.com/modules/smartfaq/category.php?categoryid=5

--------------------------------------

Thông tin cho bạn: Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa đầy đủ các nhóm chất chống thoái hóa, chống oxy hóa mạnh như Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin… kết hợp với khoáng chất Kẽm, Vitamin B2 giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, khô mắt và các bệnh về mắt.
Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Nhật, Gửi lúc 09:09 - 16/12/19
  Cháu Tôi đã đi phẫu thuật tiêm thuốc một lần nhug vẫn k thấy rõ ạ nhìn mờ lắm thấy chấm đen nữa ạ Minh nhãn khang.bao nhiêu tiền một hộp ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nhật,
  Qua chia sẻ của bạn, có khả năng việc tiêm thuốc chưa thể giúp bạn cải thiện bệnh thoái hóa điểm vàng hoặc cũng có thể bạn đang gặp phải một số biến chứng sau tiêm thuốc như đục dịch kính, bong rách võng mạc, đục thủy tinh thể…
  Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống oxy hóa và chống thoái hóa, Minh Nhãn Khang có tác dụng tăng cường thị lực, ngăn ngừa các biến tiêm thuốc và ngăn thoái hóa điểm vàng tiến triển hiệu quả. Do vậy, với tình trạng hiện tại, bên cạnh đi khám và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bạn nên dùng sớm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện thị lực, phòng tránh mù lòa tốt hơn.
  Hiện nay Minh Nhãn Khang có giá là 205.000đ/ 1 hộp, tuy nhiên giá này có thể giảm 5000 – 25.000đ tùy theo số lượng bạn mua. Để mua được Minh Nhãn Khang chính hãng, chất lượng tốt và thuận tiện nhất, bạn hãy gọi/Zalo đến số: 0971.003.903 hoặc đăng ký tại link: http://goo.gl/xbkHPv Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ gửi sản phẩm đến tận nhà cho bạn chỉ trong 1 – 3 ngày. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá và cách đặt mua Minh Nhãn Khang chi tiết hơn trong bài viết dưới đây:
  https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/minh-nhan-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-dam-bao-chat-luong.html
  Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!
 • avatar
  thắm , Gửi lúc 10:28 - 16/09/19
  Sản phẩm rất tốt ,mình đã mua dùng và thấy tình trạng mắt cải thiện đáng kể, mong rằng sản phẩm được nhiều người biết đến
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn thắm,
  Rất mừng là sau thời gian sử dụng Minh Nhãn Khang, mắt bạn đã có cải thiện tốt. Những phản hồi trực tiếp từ phía người bệnh như bạn sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi để luôn cố gắng mang đến những sản phẩm tốt và thiết thực như Minh Nhãn Khang cho cộng đồng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm gì về bệnh mắt hay sản phẩm Minh Nhãn Khang, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971003903 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn luôn gìn giữ được đôi mắt sáng!
 • avatar
  Nga, Gửi lúc 09:07 - 02/05/19
  Mắt em dạo này cứ bị nhòe nhòe như bị 1 lớp màng bao phủ . em có thể uống Minh Nhãn khang được ko ạ e 35 tuổi rồi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nga,
  Những dấu hiệu nhìn mờ, nhòe như có màng sương che phủ mà bạn đang có thể là biểu hiện của một số bệnh lý mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, viêm mắt, rối loạn điều tiết mắt… Nếu các triệu chứng trên xảy ra lâu và tiến triển nặng dần thì bên cạnh việc thăm khám mắt định kỳ và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, bạn hoàn toàn nên sử dụng sớm sản phẩm Minh Nhãn Khang để cải thiện bệnh. Với sự kết hợp của các chất chống oxi hóa mạnh, kháng sinh tự nhiên, dưỡng chất và chất chống thoái hóa cần thiết cho mắt, Minh Nhãn Khang giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe đôi mắt, giảm tình trạng nhìn mờ nhòe, nhức mỏi mắt đồng thời ngăn chặn các bệnh lý mắt tiến triển. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm trong các bài viết sau:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
  https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/huong-dan-cach-su-dung-minh-nhan-khang-hieu-qua.html
  Qua trải nghiệm thực tế có rất nhiều người như bạn đã giảm hẳn các triệu chứng sau khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/bi-quyet-hay-tri-duc-thuy-tinh-the-thoai-hoa-diem-vang-tu-thao-duoc
  Ngoài ra, để cải thiện thị lực nhanh hơn, bạn nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và chăm sóc mắt bằng cách: khám mắt định kỳ 3 – 6 tháng/lần; tăng cường các loại rau củ, quả tươi có màu đỏ cam, cá… trong bữa ăn hằng ngày; đeo kính khi ra ngoài để tránh khói bụi, ánh sáng mặt trời; hạn chế thức khuya hay làm việc căng thẳng; tránh ngồi lâu trước màn hình máy tính…
  Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!
 • avatar
  Thanh Sơn, Gửi lúc 21:41 - 28/11/18
  Tôi bị lão thị, nhìn gần nhòe không rõ, xin hỏi Minh Nhãn Khang có phục hồi được không , và dùng bao nhiêu liệu trình
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh Sơn,
  Thường ở độ tuổi 40 trở đi, các tế bào mắt dần bị lão hóa và gây ra hiện tượng lão thị với các biểu hiện nhìn mờ, nhòe. Với tình trạng hiện tại, bạn nên chú ý bảo vệ mắt bằng cách thiết lập lối sống khoa học, nên chú ý lựa chọn những thực phẩm tốt cho mắt, như hướng dẫn trong bài viết:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/7-thuc-pham-giup-ban-bao-ve-doi-mat.html
  Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng. Sản phẩm có chứa 3 nhóm dưỡng chất thiết yếu cho mắt là chất chống oxy hóa, chống thoái hóa và dinh dưỡng cho mắt không chỉ giúp hỗ trợ tăng cường thị lực, giảm triệu chứng nhìn mờ nhòe, … đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh lý về mắt thường gặp ở người lớn tuổi hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm qua bài viết sau:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
  Nhiều người bị viễn thị, lão thị đã cải thiện thị lực tốt nhờ dùng Minh Nhãn Khang kết hợp lối sống khoa học, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một người bệnh điển hình trong bài viết dưới đây:
  https://thoaihoadiemvang.vn/chia-se/giai-phap-tu-nhien-giup-giam-do-lao-thi-vien-thi-khong-can-mo.html
  Ngoài ra, nếu còn cần hỗ trợ gì, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe!
 • avatar
  Bảo Ngọc, Gửi lúc 11:45 - 24/09/18
  mắt bị cườm nước vầ thoái hóa điểm vàng .thị lực 3-4/10 .mình nhãn khang có thể tăng thị lực để đủ điều kiện lấy bằng B2 không ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Bảo Ngọc,
  Qua chia sẻ của bạn, bạn bị mắc kết hợp 2 bệnh về mắt nguy hiểm là cườm nước, thoái hóa điểm vàng ở mức độ khá nặng, hiện nay rất tiếc là chưa có phương pháp nào (kể cả dùng thuốc hay phẫu thuật) có thể đảm bảo trị khỏi hoặc giúp bạn tăng thị lực để đủ điều kiện lấy bằng B2.
  Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống oxy hóa và chống thoái hóa, Minh Nhãn Khang là sản phẩm bổ mắt có tác dụng tăng cường thị lực, giảm nhìn mờ, thấy chấm đen, ruồi bay,…từ đó hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như cườm nước, thoái hóa điểm vàng,… hiệu quả nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên tùy mức độ bệnh và chế độ chăm sóc, điều trị của từng người mà khả năng cải thiện thị sẽ khác nhau nên không thể khẳng định khi bạn dùng Minh Nhãn Khang có thể tăng thị lực đủ để lấy bằng B2 không.
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám tại các bệnh viện uy tín, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng sớm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng để nâng cao hiệu quả điều trị. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!
 • avatar
  Cần . Gửi lúc 10:22 - 30/07/18
  Mẹ tôi năm nay 61 tuổi, đã uống minh nhãn khang được 4 tháng tình hình mắt của mẹ có biểu hienj theo chiều hướng tích cực , một bên mắt không còn rồi bay, một mắt vẫn còn mờ, tôi muốn đặt 5 hộp cho mẹ dùng tiếp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cần ,
  Rất mừng rằng sau 4 tháng sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang, mắt mẹ bạn đã có tiến triển tốt. Để được giao Minh Nhãn Khang tại nhà, bạn có thể đặt mua trực tiếp qua số: 0971.003.903 hoặc truy cập qua đường link: http://goo.gl/xbkHPv. Với số lượng 5 hộp (tương đương 5 tuần sử dụng), ngoài việc được miễn phí giao hàng, chúng tôi cũng hỗ trợ giảm giá sản phẩm cho bạn chỉ còn 200,000đ/hộp. Mẹ bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng Minh Nhãn Khang để đạt hiệu quả tối ưu hơn trong bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/huong-dan-cach-su-dung-minh-nhan-khang-hieu-qua.html
  Chúc mẹ bạn và gia đình sức khỏe!

Bài liên quan
Hỗ trợ trực tuyến