6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm dễ phát hiện nhất

6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm dễ phát hiện nhất

Lượt xem: 285

Tỷ lệ mắc và mất thị lực do thoái hóa hoàng điểm đang ngày càng tăng cao, đưa căn bệnh này lên top đầu những nguyên nhân gây mù lòa ở người lớn tuổi. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị sớm, ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm điển hình nhất để giúp bạn nhận diện chính xác căn bệnh này.

6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm điển hình

Nhìn mờ, mất thị lực vùng trung tâm

Đây thường là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm đầu tiên mà người bệnh nhận thấy. Khi nhìn vào một khung cảnh hoặc một bức tranh, người bệnh sẽ thấy vùng hình ảnh ở giữa bị mờ, màu sắc nhạt hơn, thậm chí chuyển thành màu đen trong khi phần rìa xung quanh vẫn rõ nét.

Mất thị lực trung tâm là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm dễ nhận biết nhất

Mất thị lực trung tâm là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm dễ nhận biết nhất

Hình ảnh méo mó, vặn vẹo

Nếu bạn bỗng nhiên phát hiện vạch kẻ đường không thẳng như trước đây hoặc những dòng chữ trong quyển vở bị uốn cong, lượn sóng một cách khó hiểu, bạn cần đi khám ngay tại chuyên khoa mắt vì có khả năng cao bạn đã mắc phải căn bệnh thoái hóa hoàng điểm.

Hình ảnh méo mó là một trong 6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm điển hình

Hình ảnh méo mó là một trong 6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm điển hình

Thấy sự vật nhỏ hơn bình thường

Có rất nhiều người cảm thấy sự vật quanh mình như bị thu nhỏ lại, có khi chỉ bằng nửa kích thước so với bình thường, thực tế đây là một triệu chứng thoái hóa hoàng điểm rất điển hình cần chú ý.

Thấy vật nhỏ đi cũng là một trong 6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm ở mắt

Thấy vật nhỏ đi cũng là một trong 6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm ở mắt

Ngay khi phát hiện ra dù chỉ một trong 6 triệu chứng thoái hóa hoàng điểm, bạn hãy gọi ngay đến số 0971.003.903 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả giúp bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.

Khó phân biệt màu sắc

Khi mắc thoái hóa hoàng điểm bạn sẽ khó có thể phân biệt được màu hồng của hoa đào phai và màu hồng của hoa đào bích, ngay cả khi chúng đặt cạnh nhau. Không chỉ vậy, bạn có thể thấy sự vật không được sắc nét, các màu sắc như hòa trộn vào nhau và không có một ranh giới rõ ràng.

Khó phân biệt màu sắc là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm gây nhiều khó chịu

Khó phân biệt màu sắc là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm gây nhiều khó chịu

Cần nhiều ánh sáng hơn để quan sát

Bạn sẽ thấy mình cần phải chỉnh màn hình máy tính, điện thoại lên độ sáng cao hơn, bật nhiều đèn khi trời tối hơn để có thể thực hiện công việc bình thường. Triệu chứng thoái hóa hoàng điểm này sẽ gây nguy hiểm cho việc di chuyển, lái xe lúc trời ngả về chiều tối.

Người bệnh thoái hóa hoàng điểm thường cần nhiều ánh sáng hơn để làm việc

Người bệnh thoái hóa hoàng điểm thường cần nhiều ánh sáng hơn để làm việc

Không nhận biết được khoảng cách

Bệnh thoái hóa hoàng điểm sẽ khiến người bệnh khó nhận thức được vật nào ở gần, vật nào ở xa, do vậy dễ gây va chạm, bước hụt, té ngã và những tai nạn nguy hiểm khác.

Không nhận biết được khoảng cách là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm nguy hiểm

Không nhận biết được khoảng cách là triệu chứng thoái hóa hoàng điểm nguy hiểm

Giải pháp chăm sóc mắt tại nhà giúp đẩy lùi thoái hóa hoàng điểm

Thoái hóa hoàng điểm tiến triển nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc và điều trị của người bệnh. Theo các chuyên gia nhãn khoa, bổ sung kịp thời các chất chống oxy hóa, chống lão hóa như Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin, Kẽm có khả năng làm giảm tới 25% tốc độ tiến triển của thoái hóa hoàng điểm, đồng thời giúp ngăn mù lòa hiệu quả. Do vậy, ngay khi phát hiện triệu chứng thoái hóa hoàng điểm hoặc nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu các dưỡng chất trên hoặc đơn giản hơn có thể sử dụng những viên uống bổ mắt.

Trong số vô vàn những sản phẩm bổ mắt trên thị trường hiện nay, Minh Nhãn Khang là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có công thức kết hợp đầy đủ Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, do vậy, đây chính là giải pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm. Nhờ sử dụng Minh Nhãn Khang mà chỉ sau vài tháng, nhiều người đã cải thiện thị lực rõ rệt, tiêu biểu như trường hợp của bác Nguyễn Thanh Lịch (Hà Nội) trong đoạn video dưới đây.

Hành trình trị thoái hóa hoàng điểm giúp mắt sáng khỏe của bác Lịch

Bệnh thoái hóa hoàng điểm khó chữa nhưng nắm rõ 6 triệu chứng trên sẽ giúp bạn phát hiện ngay từ giai đoạn đầu mắc bệnh, nhờ vậy có thể ngăn bệnh nặng thêm và giúp bảo vệ thị lực, tránh mù lòa về sau.

Xem thêm:

Bí quyết trị méo mờ mù giúp mắt sáng rõ không lo thoái hóa hoàng điểm

Tổng hợp các phương pháp điều trị thoái hóa hoàng điểm hiệu quả

Thoái hóa hoàng điểm nên ăn gì, kiêng gì để mắt sáng khỏe

Minh Nhãn Khang – giải pháp bảo vệ thị lực tối ưu

DS. Huyền Trần

Nguồn tham khảo:

https://www.brightfocus.org/macular/symptoms-and-signs

https://www.nhs.uk/conditions/age-related-macular-degeneration-amd/symptoms/

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến