6 bài tập làm giảm mờ mắt nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả cao

6 bài tập làm giảm mờ mắt nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả cao

Lượt xem: 6185

Cũng giống như cơ thể, đôi mắt của bạn cũng cần được luyện tập để lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là 6 bài tập làm giảm mờ mắt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

1. Bài tập xoay tròn mắt

Bạn chỉ cần xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ trong 25 lần, sau đó lặp lại 1 lần nữa theo chiều ngược lại, chú ý bài tập chỉ hiệu quả khi bạn không di chuyển đầu của mình.

2. Bài tập thư giãn với hơi ấm bàn tay

Khi bạn cảm thấy mi mắt nặng trĩu, nhức mỏi cũng chính là lúc đôi mắt cần tập thể dục. Bạn hãy chà 2 lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nóng lên, nhắm mắt và đặt tay lên mắt rồi để mắt thư giãn trong vài phút.

3. Bài tập làm giảm mờ mắt luyện nhìn xa gần

Bạn hãy chọn 1 điểm cố định, có khoảng cách bằng với cánh tay của bạn. Sau đó hãy tập trung nhìn vào điểm đó và phóng tầm nhìn ra xa hơn trong 10 giây, rồi nhìn quay trở lại điểm cố định đã chọn trong 10 giây. Bạn hãy thực hiện lặp lại động tác này 10 lần.

4. Bài tập nháy mắt

Khi bạn sử dụng máy vi tính, điện thoại di động… tần số chớp mắt thường giảm xuống gây ra khô mắt, mỏi mắt. Chính vì vậy, chủ động nháy mắt thường xuyên cũng là một bài tập làm giảm mờ mắt mà bạn nên thực hiện sau mỗi giờ sử dụng các thiết bị này.

5.Mát xa mắt

Đầu tiên bạn hãy nhắm mắt lại, sau đó dùng 3 ngón tay giữa nhẹ nhàng chạm vào mi mắt luân phiên tương tự như cách bạn đánh đàn piano vậy. Hãy nhớ thực hiện động tác này ít nhất 1 phút mỗi ngày để cải thiện lưu thông tuần hoàn máu quanh mắt.

6. Bài tập vẽ dấu vô hạn bằng mắt

Hãy tưởng tưởng có 1 dấu vô hạn (hình số 8 nằm ngang) trước mắt, bạn hãy nhìn theo chiều nét vẽ của dấu vô hạn này mà không cần di chuyển đầu, lặp lại động tác ít nhất 5 lần.

6 bài tập làm giảm mờ mắt trên sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng hiệu quả khôi phục thị lực có thể vượt ngoài sự mong đợi. Vì vậy, bạn hãy thử thực hiện chúng ít nhất 1 lần 1 ngày và cảm nhận sự khác biệt!

Và nếu mắt bạn thường xuyên bị nhìn mờ, nhức mỏi? Bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng chưa tìm ra giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này? Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn hỗ trợ.


Ds Lê Lương

Nguồn tham khảo:

http://theconsciouslife.com/30-ways-to-care-for-your-eyes.htm#eyemassages
Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến