Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, đi khám mắt bác sĩ nói mẹ tôi bị Đục thủy tinh thể bắt đầu/ Khô mắt, bác sĩ có cho mẹ tôi thuốc Vitamin A-D 5000UI, Eyaren Ophthalmic Drops 0.3%+0.3% 10ml. Xin thuốc như trên mẹ tôi uống có được không?. Bệnh đục thủy tinh thể bắt đầu/ Khô mắt của mẹ tôi có nguy hiểm không? Và mẹ tôi nên bổ sung thực phẩm gì để giảm chứng khô mắt? Cách điều trị bệnh này ra sao để đạt được hiệu quả tốt. Tôi xin cảm ơn. (13:38 - 11-07-2015)

Tư vấn sản phẩm (Nguyễn Mai Trang)

Tôi năm nay 40 tuổi. Một tháng trở lại đây, mắt tôi có biểu hiện nhìn mờ, đặc biệt lúc ra ngoài sáng. Đọc trên sách báo thấy có sản phẩm Minh Nhãn Khang rất tốt cho mắt. có thể tư vấn cho tôi có thể dùng sản phẩm này được không. (13:38 - 11-07-2015)

Tôi bị viêm kết mạc dị ứng, đã dùng rất nhiều loại thuốc như Lotermax, Pataday, nước mắt nhân tạo (Refres tea, Systane ultra) nhưng không khỏi. Khi dùng Tobradex thì đỡ ngay nhưng nếu ngừng thuốc bệnh lại tái phát. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên nên chữa ở đâu thì tốt nhất? Tôi xin chân thành cảm ơn. (13:38 - 11-07-2015)

tôi đi khám mắt bác sỹ tại viện đa khoa tỉnh kết luận tôi bị viêm kết mạc rồi kê đơn. Tôi đã uống thuốc theo đơn nhưng không thấy khỏi. Trong 2 năm tôi đã uống thuốc đó nhưng không thấy đỡ chút nào cả. Xin hỏi bệnh viêm kết mạc có chữa được hay không? Tôi ở Lạng Sơn thì nên chữa ở đâu là tốt nhất? Chân thành cảm ơn! (13:38 - 11-07-2015)

Tôi năm nay 37 tuổi do công việc nên hàng ngày phải làm nhiều trên máy tính. Gần đây tôi thấy mắt có hiện tượng bị mờ, hay mỏi và ngứa mắt, lúc nào cũng như có dấu hiệu buồn ngủ. Hai mi mắt của tôi gần như bị sụp. Xin hỏi tình trạng trên có nguy hiểm không? có cách nào chữa hoặc giảm bớt hay không? (13:38 - 11-07-2015)

Tôi có 1 câu hỏi mong được giải đáp như sau: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Cách đây 2 tháng bà có kêu mắt bị mờ đi nên tôi đã đưa bà đi khám ở viện mắt. Bác sĩ nói mắt mẹ tôi bị thoái hóa điểm vàng thể ướt. Tôi mong nói kĩ hơn về căn bệnh này? mẹ tôi có chữa khỏi được không vì mắt mẹ tôi càng ngày càng mờ. Cảm ơn (13:38 - 11-07-2015)

Tôi là Nguyễn Thị Điều, 64 tuổi, 2 tuần trước tôi có bị đau mắt đỏ, rồi cảm giác có nhiều dịch tiết ở mắt, đi khám thì bác sĩ có lật mi trên và lau ở mặt trong của mi trên. Bây giờ thì khỏi rồi, nhưng cứ mỗi lần tôi ngáp là lại như tiết ra dịch làm tôi nhìn rất là mờ, cũng có tra thuốc nhỏ mắt theo kê đơn bác sĩ nhưng không thấy đỡ. Ban ngày khi ngước mắt nhìn lên phía trước thì rất mờ nhưng nếu nhìn xuống dưới thì nhìn rõ hơn, và như có ruồi đen ở phía trước mắt, ban đêm thì mắt khô hơn nhưng lại có cảm giác như có hạt cát trong mắt vậy. Tôi bị đau họng liên tục, dù ngậm chanh muối, ngậm thuốc nhưng chẳng bao giờ khỏi được, liệu có phải là do tôi bị đau họng, bị nhiệt trong người nên có tình trạng ở mắt như vậy không? Tôi cũng đi khám ở nhiều nơi rồi như viện mắt TW, việt pháp,... nhưng mà tra thuốc rồi cũng không đỡ, bác sĩ cho tôi lời khuyên tình trạng của tôi là bị sao và có thuốc nào giúp tôi khỏi được không? Cám ơn (13:38 - 11-07-2015)

Xin tư vấn giúp thoái hóa điểm vàng có phải là thoái hóa võng mạc không? Thoái hóa võng mạc có biểu hiện như con ruồi hay con muỗi bay qua trước mắt không? Cháu năm nay 25 tuổi ngày trước cháu có đi khám thì bác sĩ nói cháu bị thoái hóa võng mạc và cho 1 số thuốc nhỏ mắt nhưng cháu không thấy đỡ. Mong chỉ giúp cháu cách điều trị. Cháu xin cảm ơn! (13:38 - 11-07-2015)

cho tôi biết, thoái hóa điểm vàng hay thoái hóa hoàng điểm có thể phẫu thuật thay thế giống như thay thủy tinh thể nhân tạo được không? có thể chia sẻ đã có trường hợp nào phẫu thuật thành công rồi hay chưa, tôi phát hiện ra bị thoái hóa điểm vàng từ năm 2012, liệu sau này tôi có bị mù không? Mong giải đáp giúp tôi (13:38 - 11-07-2015)Hỗ trợ trực tuyến