Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Chào bác sĩ năm nay mình 17 tuổi Mấy tháng nay mặt mình nhìn xa là bị mờ, loè k thấy rõ và hay bị nhức mắt cơ thể hay mệt mỏi, đau đầu! Vậy cho hỏi bác sĩ mình bị bệnh gì và câch khắc phục với ạ, cảm ơn bác sĩ (10:53 - 25-10-2017)

Chào bác sĩ, cháu năm nay 14 tuổi. Từ tháng trước, có 1 hôm cháu ngủ dậy thì nhìn mọi thứ rất mờ. Khi cháu đến lớp ngồi bàn thứ 3 nhưng vẫn không nhìn thấy. Cháu tưởng mình bị cận nhưng khi cháu nhìn lên bảng 1 lúc lâu thì chữ lại rõ như bình thường, khi cháu cúi xuống viết bài và ngoảnh lên bảng ngay thì lại thấy chữ rất mờ. Sau đó cháu nghĩ là do cháu thức muộn, và vài hôm sau cháu ngủ sớm thì có cải thiện được mắt thật bác sĩ ạ. Nhưng dạo gần đây, khoảng 2 tuần trước, mắt cháu bị các vết đỏ trong phần lòng trắng và thấy đau, sau đó cháu nhỏ thuốc đau mắt, 1 lúc sau thì cháu cũng hết luôn ạ. Còn bây giờ cháu lại thấy phần thịt trên mắt như kéo xuống che mất cả mi mắt của cháu luôn ạ, chỉ còn 1 phần ở đuôi mắt thôi bác ạ. Cháu thấy tầm nhìn cũng giảm, cháu không mở được to mắt, mà mỗi khi ngước nhìn lên cao (mà mặt cháu vẫn nhìn thẳng) là cháu lại không nhìn được rõ, cảm khác khó chịu, như chỉ mở được nửa mắt thôi ý ạ. Xong cháu còn rất sợ nhìn ánh sáng như đèn xe máy hay đèn học, vì khi cháu nhìn thì cháu thấy rất chói và mắt cháu bị lòa luôn bác sĩ ạ. Cháu không biết có nên bảo bố mẹ cho đi khám không vì chưa chắc chắn là bệnh hay chỉ do cháu thiếu ngủ thôi. Cháu rất cần sự giúp đỡ của bác sĩ ạ. Mong bác có thể giải thích rõ cho cháu từng trường hợp kể cả trường hợp cháu bị ở tháng trước ấy ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ!!! (21:51 - 24-10-2017)

Thưa chuyên gia. Tôi năm nay 16 tuổi có triệu chứng khi nhìn vào một vật gì đó lâu thì sẽ thấy vật đó rất nhỏ phải nhìn rất gần lại mới thấy được như bình thường và khi nhìn vào màn hình máy tính lâu mắt rất đau và mỏi. Đó là bệnh gì vậy chuyên gia? (20:08 - 20-10-2017)

Chào chuyên gia, tôi 75 tuổi, bị mờ mắt mấy năm nay do bệnh võng mạc tiểu đường. Gần đây tôi nghe nhiều người nói uống nước lá dứa thơm có thể trị mờ mắt. Điều này có đúng không? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn! (15:51 - 19-10-2017)

mẹ tôi năm nay 70 tuổi nhưng năm 2001 bị tai nạn nên có đi bệnh viện mắt trung ương điều trị tại đây bác sĩ đã làm vệ sinh mắt và khâu giác mạc nhưng không thay đục tinh thể do bác sỹ nói đục tinh thể còn tốt nhưng vừa rồi gia đình có cho bà đi khám mắt thì bác sỹ ở ninh thuận kết luận con mắt đó không thấy đục tinh thể đâu, gia đình có thắc mắc nếu vậy sao bà vẫn nhìn thấy được? Bác sỹ cho hỏi nếu không có đục tinh thể thì có thể nhìn thấy được không? (20:45 - 11-10-2017)

Tôi năm nay 37 tuổi thường xuyên làm việc trên máy tính, gần đây tôi thấy mắt bị mờ, nhìn chữ nhỏ hơn thực tế, đầu thường xuyên bị đau ê ẩm nửa sau, đi lại thấy chóng váng. Tôi đã đi khám Bác sĩ chuyên khoa mắt nói tôi bị kém điều tiết bệnh lý mắt lành tính, Bác sĩ cho uống thuốc nhưng tôi không thấy đỡ. Xin Bác sĩ tư vấn cho tôi. (11:05 - 30-09-2017)Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO