Vẩn đục dịch kính (ruồi bay trước mắt) có chữa khỏi không?

Vẩn đục dịch kính - “Ruồi bay trước mắt” có chữa khỏi không?

Đăng lúc: 02/08/2016 - 16:21

Bạn được chẩn đoán vẩn đục dịch kính và hiện trong tầm nhìn đang xuất hiện những “con ruồi bay trước mắt”? Bạn lo lắng vì không biết bệnh có chữa khỏi được không? Những băn khoăn, lo lắng của bạn sẽ được các chuyên gia tại Viện mắt Hoa Kỳ giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bài viết này bao gồm các nội dung:

1. Vẩn đục dịch kính – Ruồi bay trước mắt là gì?

2. Nguyên nhân gây đục dịch kính - ruồi bay trước mắt

3. “Ruồi bay trước mắt” do vẩn đục dịch kính trông như thế nào?

4. Phân biệt “ruồi bay” do đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc với bệnh đục dịch kính

5. Ruồi bay trước mắt có nguy hiểm không?

6. Ruồi bay trước mắt có chữa khỏi không?

------------------------------

1. Vẩn đục dịch kính – Ruồi bay trước mắt là gì?

Vẩn đục dịch kính là tình trạng xảy ra do các sợi collagen cấu tạo nên dịch kính bị hóa lỏng, khi đó chúng sẽ có xu hướng co cụm lại với nhau tạo thành các sợi hoặc bóng trôi nổi trong dịch kính. Lúc này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các vệt đen, các mảng, các bóng trôi nổi trong tầm nhìn như ruồi bay trước mắt

2. Nguyên nhân gây đục dịch kính - ruồi bay trước mắt

Nguyên nhân chính gây vẩn đục dịch kính là do quá trình lão hóa của cơ thể, tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh. Ngoài ra, một số yếu tố sau có thể gây hiện tượng ruồi bay trước mắt:

- Tiếp xúc môi trường ô nhiễm; nguồn ánh sáng từ thiết bị điện tử

- Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, thực phẩm chứa hóa chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật

- Mắc tật cận thị, viễn thị, loạn thị…

- Sau các bệnh nhiễm khuẩn mắt, chẳng hạn như viêm màng bồ đào mạn tính, viêm sau phẫu thuật đục thủy tinh thể, viêm võng mạc do vius hoặc nhiễm nấm, người mắc bệnh tiểu đường,…

3. “Ruồi bay trước mắt” do vẩn đục dịch kính trông như thế nào?

Người bệnh bị đục dịch kính mô tả họ nhìn thấy các đốm, chấm hình chữ O hoặc chữ C,  hoặc dạng sợi dây thẳng hoặc cong có màu đen hoặc xám di chuyển liên tục trong tầm nhìn. Có một số trường hợp chỉ nhìn thấy một hạt nổi nhưng có những người bệnh nhìn thấy hàng trăm các hạt nhỏ li ti chuyển động. Họ sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu này khi nhìn lên bầu trời trong xanh, hoặc đứng đối diện với một bức tường trắng. Không phải ai cũng nhìn thấy các con ruồi giống hệt nhau trong tầm nhìn, và trong trường hợp bị cả 2 mắt thì hình dạng của “con ruồi” cũng sẽ khác nhau.

So sánh hình ảnh của mắt bình thường và mắt bị vẩn đục dịch kính

So sánh hình ảnh của mắt bình thường và mắt bị vẩn đục dịch kính

Để làm giảm hiện tượng ruồi bay do vẩn đục dịch kính và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh khác về mắt, bạn nên sử dụng sớm viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang mỗi ngày. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết về sản phẩm này.

4. Phân biệt “ruồi bay” do đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc với bệnh đục dịch kính

Cả 3 bệnh lý kể trên đều làm xuất hiện những hình ảnh lạ trong tầm nhìn, giống như ruồi đang bay. Tuy nhiên, khi đi khám, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện một động tác nhỏ sau đây để loại trừ nguyên nhân.

Dùng tay bịt một mắt, mắt còn lại nhìn vào tấm bảng trắng: Khi liếc mắt hoặc khi đứng yên, nếu “ruồi vẫn bay” thì bạn bị đục dịch kính. Ngược lại, “ruồi sẽ đậu” khi bạn nhìn cố định vào bảng, chỉ bay khi liếc mắt thì đó là đục thủy tinh thể hoặc sẹo giác mạc. 

5. Vẩn đục dịch kính, ruồi bay trước mắt có nguy hiểm không?

Đục dịch kính do thoái hóa mắt, do bệnh cận thị… sẽ khiến người bệnh cảm thấy rất phiền toái, khó chịu, nhưng chúng hoàn toàn không gây ra nguy hiểm. Theo thời gian, não bộ sẽ thay đổi và thích nghi dần với sự xuất hiện của chúng. Tuy nhiên, người bệnh cần phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được điều trị nếu số lượng các chấm đen, ruồi bay xuất hiện nhiều hoặc kết hợp với hiện tượng chớp sáng, đau nhức mắt, đỏ mắt... Nếu không điều trị, hoặc điều trị không triệt để, tầm nhìn của bạn có thể bị giảm nghiêm trọng, thậm chí là mất thị lực vĩnh viễn.

Ruồi bay trước mắt cần thăm khám thường xuyên để kiểm soát tình trạng bệnh

Ruồi bay trước mắt cần thăm khám thường xuyên để kiểm soát tình trạng bệnh

6. Vẩn đục dịch kính - Ruồi bay trước mắt có chữa khỏi không?

Hiện nay chưa có phương pháp nào chữa khỏi hoàn toàn bệnh vẩn đục dịch kính, nhưng một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được hiện tượng ruồi bay trước mắt và cải thiện thị lực của mình.

Dùng thuốc và sản phẩm bổ trợ làm giảm đáng kể tình trạng ruồi bay trước mắt

Não bộ của chúng ta luôn thay đổi để thích nghi, về lâu dài chúng có thể làm quen với những “con ruồi” này trong mắt. Nhưng khi tuổi càng cao, quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng thúc đẩy đục dịch kính tiến triển nặng dần, càng làm cho mắt trở nên vướng víu và khó chịu, gây suy giảm thị lực.

Nhiều nghiên cứu của các trường đại học lớn trên thế giới cho biết, sử dụng những hoạt chất sinh học tự nhiên có khả năng chống oxy hóa mạnh như Alpha lipoic acid, Hoàng đằng nhằm dọn dẹp “rác thải” giúp dịch kính trở lại trong suốt, ngăn chặn quá trình thoái hóa, biến đổi các sợi colagen, từ đó giúp cải thiện thị lực, làm giảm đáng kể tình trạng ruồi bay trước mắt. Hiện nay những hoạt chất này đã được nghiên cứu kết hợp trong viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang cùng các dưỡng chất thiết yếu khác có tác dụng tăng cường thị lực từ bên trong, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các chấm đen trong dịch kính, giúp người bệnh gìn giữ đôi mắt sáng khỏe.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết bài viết: Minh Nhãn Khang – Bí quyết vàng cho đôi mắt luôn sáng khỏe

Phương pháp phẫu thuật

Phá vỡ “ruồi bay” bằng việc sử dụng laser YAG đã được một số bác sĩ nhãn khoa áp dụng nhưng chưa có bằng chứng cho thấy phương pháp này là hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể thay thế dịch kính mới bằng cách hút bỏ dịch kính bị vẩn đục, tuy nhiên phương pháp này có nguy cơ gây các biến chứng nặng nề như bong võng mạc, xuất huyết pha lê thể.... gây suy giảm thị lực nghiêm trọng và khó phục hồi.

Vẩn đục dịch kính hay “ruồi bay trước mắt” không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng mà có thiên hướng gây rắc rối nhiều hơn. Do đó, thay vì có bệnh mới chữa thì bạn nên quan tâm đến các phương pháp phòng ngừa bệnh tiến triển thì hơn.     

Ds. Thanh Xuân

Tham khảo:

https://nei.nih.gov/health/floaters/floaters

http://www.medicinenet.com/eye_floaters/article.htm#what_are_eye_floaters

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12428952

-----------------------

Thông tin về sản phẩm có Alpha lipoic acid, Hoàng đằng:

Thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang:

 - Giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt.

- Tăng cường thị lực cho mắt.

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Nguyen Gửi lúc 10:26 - 04/02/18
  2 mắt của cháu bị cận 2 độ, xuất hiện nhiều chấm đen rất khó chịu , cộng thêm hiện tượng ra trời nắng nhìn thấy nhiều đốm trắng thoát ẩn thoát hiện , trong bóng tối nhìn thấy những chấm sáng. Cháu đã đi khám 2 lần ở BV Mắt trung ương , bsy kết luận bị cận thị vẩn đục dịch kính . Cháu cũng đã uống hết 4 hộp minh nhãn khang mà vẫn chưa thấy đỡ , cháu rất lo lắng , xin bác sỹ tư vấn giúp cháu.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyen,
  Với sự kết hợp của chất chống oxy hóa, chống thoái hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, Minh Nhãn Khang là sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm các triệu chứng chấm đen ruồi bay do đục dịch kính gây nên. Để có hiệu quả, bạn nên sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng. Bạn đã dùng hết 4 hộp, tương đương với 1 tháng sử dụng, nên kiên trì dùng theo liệu trình trên để có sự cải thiện tốt nhất.
  Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang đều đặn hàng ngày trong thời gian trên, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt.
  Thân mến!
 • avatar
  Ngô Gửi lúc 18:51 - 03/02/18
  thưa bác sĩ mắt cháu có những vệt bay quanh 2 mắt khi dụi mắt. giờ bị gần 1 năm r. uống thuốc chưa hết. giờ nó có thêm hiện tượng hàng trăm đóm trắng trắng thoắt ẩn thoắt hiện, nhấp nháy khi ra ngoài trời sáng. cảm thấy rất khó chịu. bác sĩ chuẩn đoán bị vẩn đục dịch kính. nhưng vẫn không hiểu hàng trăm đốm nhỏ nhấp nháy từ đâu ra. :( mong bác sĩ tư vấn dùm. với cả năm nay con có 21 tuổi thôi? có nên phẫu thuật thay dịch kích không? và rủi ra khi phẫu thuật xong là gì ạ?? cảm ơn bác sĩ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục dịch kính là bệnh lý xuất hiện khi các thành phần protein trong dịch kính kết tụ lại khiến chúng ta nhìn thấy hình ảnh chấm đen như ruồi bay trước mắt hay những đốm nhỏ nhấp nháy bạn gặp phải. Mặc dù không gây mù hay mất thị lực hoàn toàn nhưng bạn vẫn cần có hướng khắc phục sớm, tránh để tiến triển sẽ ảnh gây nhìn mờ cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống, học tập của bạn. Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể trị khỏi hoàn toàn chứng bệnh này. Các biện pháp đều nhằm mục đích giảm triệu chứng ruồi bay, nhìn mờ và ngăn chặn không cho bệnh tiến triển nặng hơn. Bạn có thể tham khảo các cách điều trị đục dịch kính hiệu quả trong bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cap-nhat-cac-phuong-phap-dieu-tri-duc-dich-kinh-moi-nhat-hien-nay.html
  Phẫu thuật thay dịch kính bên cạnh lợi ích còn đi kèm với những rủi ro, do vậy ít khi được chỉ định. Nếu muốn phẫu thuật, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị cũng như nên thực hiện ở các bệnh viện Mắt lớn.
  Trước mắt, để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn nên dùng sớm sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày trong 1 - 3 tháng. Sự kết hợp giữa chất chống oxy hóa mạnh mẽ Alpha lipoic acid và các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ giúp làm giảm nhanh triệu chứng do đục dịch kính bạn gặp phải, đồng thời giúp ngăn ngừa tiến triển của bệnh hiệu quả. Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ tới số: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Kha Hồ Gửi lúc 20:21 - 20/01/18
  Dạ bs cho con hỏi con năm nay 20 tuổi con bị bệnh vẫn đục dịch kính hồi 19 tuổi con đã đi khám ở bệnh viện mắt thành phố HCM con khám bốn lần rồi bs cho thuốc về uống và nhỏ nhưng con thấy không hết dc con lhasm từ lúc mới bị ít và bị ở mắt phải bây giờ bị nhiều bị cả hai mắt khoảng 4 -5 cộng trong mắt. Tới bây giờ con vẫn nhỏ mắt bình thường thuốc Eyaren ngày 4 lần mà vẫn ko hết. Hai mắt con có dấu hiệu không nhìn rõ dc mắt vs mũi người đối diện ở xa khoảng 15 đến 17 bước chân, xem tivi con nhìn chữ thấy rất mờ thậm chí không nhìn rõ. Vậy bs có cách nào giúp con dc ko ạ. Bệnh vẫn đục dịch kính nó chuyển sang nhìn mờ như vậy có gây mù không ạ. Con xin chân thành cảm ơn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Kha Hồ,
  Đục dịch kính là bệnh lý xuất hiện khi các thành phần protein trong dịch kính kết tụ lại khiến chúng ta nhìn thấy hình ảnh chấm đen như ruồi bay trước mắt. Mặc dù không gây mù hay mất thị lực hoàn toàn nhưng bạn vẫn cần có hướng khắc phục sớm, tránh để tiến triển sẽ ảnh gây nhìn mờ cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống, học tập của bạn. Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể trị khỏi hoàn toàn chứng bệnh này. Các biện pháp đều nhằm mục đích giảm triệu chứng ruồi bay, nhìn mờ và ngăn chặn không cho bệnh tiến triển nặng hơn. Bạn có thể tham khảo các cách điều trị đục dịch kính hiệu quả trong bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cap-nhat-cac-phuong-phap-dieu-tri-duc-dich-kinh-moi-nhat-hien-nay.html
  Để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn nên dùng sớm sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày trong 1 - 3 tháng. Sự kết hợp giữa chất chống oxy hóa mạnh mẽ Alpha lipoic acid và các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ giúp làm giảm nhanh triệu chứng ruổi bay do đục dịch kính của bạn hiện tại, đồng thời giúp ngăn ngừa tiến triển của bệnh hiệu quả.
  Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ tới số: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  my Gửi lúc 18:23 - 16/12/17
  em bị hiện tượng rùi bay từ lớp 7 đến lớp 11 dù thị lực k giảm nhiều mong bác sĩ chuẩn đoán dùm
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Biểu hiện thấy ruồi bay mà bạn gặp phải nhiều khả năng là do bệnh đục dịch kính hoặc đục thủy tinh thể gây ra. Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám tại chuyên khoa mắt để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Trước và sau khi đi khám, bạn có thể tham khảo dùng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia 2 lần một ngày. Sản phẩm với các chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ giúp tăng cường khả năng điều tiết của mắt, giúp làm giảm triệu chứng ruồi bay của bạn hiện tại, đồng thời giúp ngăn ngừa tiến triển của bệnh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Minh Nhãn Khang tại đường link sau:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
  Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ tới số: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Luân Gửi lúc 21:13 - 25/10/17
  em bị hiện tượng rồi bay này từ hồi nhỏ tới bây giờ em 20 tuổi vậy cho em hỏi có nguy hiểm không ạ có dẫn tới mù không vậy bác sỹ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chấm đen, ruồi bay là triệu chứng điển hình của bệnh đục thủy tinh thể, đục dịch kính. Nếu bị đục thủy tinh thể- đây là chứng bệnh có thể ảnh hưởng làm giảm thị lực, thậm chí gây mù do vậy cần được phát hiện và điều trị sớm.
  Bạn bị chấm đen ruồi bay từ nhỏ, nên đi khám tại bệnh viện Mắt để được chẩn đoán cho chính xác, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả. Ngoài ra, để giảm các đốm ruồi bay, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng để cải thiện.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn văn tình Gửi lúc 10:04 - 22/10/17
  chào bác sỹ e bị mắt trái tầm nhìn bị mờ và nhìn bị cong có nhiều hạt nhỏ li ti bệnh này có sao không bác sỹ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tình trạng mắt của bạn rất có thể là triệu chứng của bệnh đục dịch kính. Bạn nên đi thăm khám sớm tại các bệnh viện Mắt để được chẩn đoán cho chính xác.
  Để giảm bớt các chấm li ti đang gặp phải, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa mắt và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng... có trong sản phẩm Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 1- 3 tháng để cải thiện tình trạng của mình.
  Thân mến!
 • avatar
  Vũ Thị Mận Gửi lúc 21:36 - 03/10/17
  Em bị vẫn đục dịch kính nhiều, cận thị nặng đeo kính 10 độ, E có dùng được thuốc này k a ?. Con trai e 10 tuổi, cháu cũng bị cận nặng 9 độ. Xin bác sỹ cho lời khuyên
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục dịch kính là chứng bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có chứng cận thị nặng. Mặc dù có thể không ảnh hưởng quá lớn đến thị lực nhưng chứng bệnh này có thể gây khó chịu cho người bệnh. Bạn có thể hiểu thêm về tình trạng bệnh cũng như các phương pháp điều trị chứng bệnh này qua bài viết:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/van-duc-dich-kinh-ruoi-bay-truoc-mat-co-chua-khoi-khong.html
  Để ngăn đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa mắt và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng... có trong sản phẩm Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 1- 3 tháng để cải thiện tình trạng của mình.
  Với cháu nhà bạn độ cận khá cao, cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để tránh độ cận tăng lên. Ngoài 18 tuổi khi độ cận đã ổn định, bạn có thể tham khảo cho cháu phẫu thuật để cải thiện tình trạng này
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bùi Ngọc Trâm Gửi lúc 08:35 - 07/09/17
  E bị vẩn đục dịch kính do sinh lý. Vậy cho em hỏi bệnh nàu có gây mù không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mặc dù đục dịch kính là bệnh lý không quá nguy hiểm và ít khi gây mù nhưng lại gây ra hiện tượng ruồi bay, suy giảm thị lực khiến những người bệnh như bạn rất khó chịu. Phương pháp hữu ích để ngăn ngừa tiến triển của bệnh là bổ sung các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa như Alpha lipoic acid, lutein, zeaxanthin và tăng cường các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt như vitamin B2 nhằm giúp mắt điều tiết tốt hơn để nhanh chóng làm quen với những con ruồi bay hư ảo trước mắt và không còn cảm thấy phiền toái, khó chịu. Hiện nay, Tpcn Minh Nhãn Khang đã có chứa các thành phần này, bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 4 viên/ngày trong thời gian 1 – 3 tháng để cải thiện thị lực và giảm bớt các triệu chứng, đồng thời ngăn đục dịch kính tiến triển nặng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm ở link dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-bi-quyet-vang-cho-doi-mat-luon-sang-khoe.html
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Trần minh nhựt Gửi lúc 22:36 - 22/07/17
  Xin chào bác sĩ trường hợp của con cũng như z năm nay con 17t con phat hien mình cũng nhìn thấy Những chấm nhỏ tr mắt ban đêm thay rat nhiều còn khi ra ngoài thì nó rất chói con đi khám thì Bs nói là bị bệnh ruồi bay có cho thuốc nhỏ nhưng con ko an tâm con đã mua minh nhãn khang uống thêm nhưng con muốn hỏi là vì ko phải bệnh nếu con dùng thuốc này giảm thì nên dùng hoài nếu nghỉ sẽ bị trở lại ko và nếu ko het là có nghĩa con mù that sao con rất lo mong bac sĩ giup con và con ko bị cận
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu cảm giác lo lắng của bạn lúc này. Tpcn Minh Nhãn Khang là một loại thuốc bổ mắt có nguồn gốc thảo dược tự nhiên lành tính, có tác dụng giảm các triệu chứng và ngăn ngừa tiến triển của bệnh ruồi bay (đục dịch kính). Bạn nên dùng sản phẩm với liều 4 viên chia 2 lần một ngày trong 3 – 6 tháng để cải thiện tốt nhất. Sau đó, nếu có điều kiện bạn có thể duy trì sử dụng với liều 2 viên một ngày hoặc ngừng dùng và nhắc lại mỗi năm 1 đợt 1 – 3 tháng để chăm sóc mắt được tốt nhất, ngăn ngừa tiến triển của bệnh ruồi bay hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng Minh Nhãn Khang hiệu quả ở bài viết dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/huong-dan-cach-su-dung-minh-nhan-khang-hieu-qua.html
  Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ SĐT: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Gia Huệ Gửi lúc 00:55 - 17/07/17
  cháu năm nay 14 tuổi..... khi nhìn lên bầu trời thì thấy rất nhiều đốm nhỏ hình chữ o chuyển động và khi tập trung nhìn một vật thì nó đứng yên, còn liếc mắt thì nó tiếp tục chuyển động..... vì phải học tập nên cháu sử dụng máy tính rất nhiều nên đã bị cận thị......... cho cháu hỏi tình trạng của cháu là như thế nào, có nguy hiểm không (mù) có cách nào khắc phục không? cháu cảmon.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào cháu,
  Qua mô tả của cháu, rất có thể nguyên nhân là do đục thủy tinh thể hoặc tật cận thị gây ra. Cháu nên sớm đi khám tại chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời.
  Bên cạnh đó, để giảm các triệu chứng đang gặp phải cháu cũng cần có chế độ dinh dưỡng và học tập hợp lý: Ăn nhiều rau và trái cây, tránh thức khuya, hạn chế làm việc trên máy tính, điện thoại trong thời gian dài… Cùng với đó, cháu có thể kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm tình trạng nhìn mờ, nhìn thấy các đốm chữ o của cháu… đồng thời giúp cháu phòng ngừa các bệnh lý nhãn khoa hiệu quả.
  Ngoài ra, vào chiều thứ 5, ngày 20/07/2017 lúc 14h30 chúng tôi có cuộc giao lưu trực tuyến với Thầy thuốc ưu tú – BSCK II. Bùi Minh Ngọc - Nguyên Trưởng khoa đáy mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương với chủ đề: ““GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ CÁC BỆNH VỀ MẮT: ĐỤC THỦY TINH THỂ, ĐỤC DỊCH KÍNH, THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, KHÔ MẮT”. Nếu như cháu quan tâm, có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại đường link dưới đây:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/chuong-trinh-tu-van-cung-chuyen-gia-giai-phap-phong-va-tri-cac-benh-ve-mat.html
  Chúc cháu sức khỏe!
 • avatar
  Văn Anh Gửi lúc 20:43 - 02/07/17
  tôi bị vẫn đục dịch kính nhưng chỉ nhình thấy rùi bay 1 bên mắt (nếu bị mù) thì chỉ bị mù 1 bên thôi sao
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục dịch kính là chứng bệnh không gây mất thị lực hoàn toàn như bạn lầm tưởng. Đây là chứng bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù có thể không ảnh hưởng quá lớn đến thị lực nhưng chứng bệnh này có thể gây khó chịu cho người bệnh. Bạn có thể hiểu thêm về tình trạng bệnh cũng như các phương pháp điều trị chứng bệnh này qua bài viết:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/van-duc-dich-kinh-ruoi-bay-truoc-mat-co-chua-khoi-khong.html
  Để ngăn đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt.
  Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa mắt và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng... có trong Tpcn Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của mình.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hương Gửi lúc 14:18 - 19/06/17
  Rất tiếc chẳng có thuốc gì chuyên chữa cho bệnh vẩn đục dịch kính ở mắt hay bệnh ruồi bay có chăng đi nữa chỉ là thuốc hỗ trợ cho bệnh, hôm nay tôi đi khám lại mắt, bác sỹ kê cho cái đơn đi mua 2 thứ thuốc ở ngoài 1 lọ nhỏ San coba 50.692 đ và 6 vỉ thuốc GIKKOM Gía 191.400đ vậy tổng cộng là 242000đ . Tôi cầm thuốc về uống mà thấy buồn vì thuốc này đâu có chữa khỏi được bệnh và thấy lo cho cái mắt của mình nữa chứ. Còn tôi có bảo hiểm mà chẳng được ưu đãi tiền thuốc gì cả
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đúng là hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể trị khỏi hoàn toàn chứng đục dịch kính. Các biện pháp đều nhằm mục đích giảm triệu chứng ruồi bay, nhìn mờ và ngăn chặn không cho bệnh tiến triển nặng hơn. Vì vậy, nếu bác sĩ đã kê thuốc điều trị, bạn cần kiên trì sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để sớm có kết quả. Không phải tất cả các loại thuốc đều trong danh mục được bảo hiểm chi trả, do vậy bạn đừng quá buồn vì điều này. Quan trọng nhất vẫn là sử dụng thuốc đạt kết quả tốt.
  Bên cạnh hai loại thuốc trên, để giảm được các triệu chứng ruồi bay đang gặp phải, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị đục dịch kính, cải thiện triệu chứng nhìn mờ, ruồi bay chấm đen trong mắt với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Tùng Lâm Gửi lúc 14:03 - 31/05/17
  Cháu bị đục dịch kính ( hiện tượng ruồi bay) bác sĩ cho cháu hỏi có những sảm phẩm chức năng nào có thể giúp cháu hạn chế (kìm hãm) sự phát triển của hiện tượng ruồi bay trước mắt ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục dịch kính là bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra hiện tượng ruồi bay, suy giảm thị lực khiến những người bệnh như bạn rất khó chịu. Hiện nay, phương pháp hữu ích để ngăn ngừa tiến triển của bệnh là bổ sung các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa như acid α – lipoic acid, lutein, zeaxanthin và tăng cường các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt như vitamin B2 nhằm giúp mắt điều tiết tốt hơn để nhanh chóng làm quen với những con ruồi bay hư ảo trước mắt và không còn cảm thấy phiền toái, khó chịu. Theo chúng tôi được biết, Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa các thành phần này, bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 4 viên/ngày trong thời gian 3 – 6 tháng để cải thiện thị lực và giảm bớt các vệt đen trước mắt.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  B Gửi lúc 13:09 - 31/05/17
  chào bác sĩ . khi nhìn lên bầu trời , cháu thấy những đốm tròn hoặc những vệt TRONG SUỐT bay lơ lửng . vậy xin hỏi cháu có mắc bệnh gì không ? nguyên nhân và hướng điều trị thế nào ạ ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua triệu chứng mà bạn mô tả, rất có thể bạn mắc phải một số chứng bệnh về mắt như đục dịch kính, rách võng mạc, bong võng mạc,… Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian tới các bệnh viện chuyên khoa mắt để chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời.
  Bên cạnh việc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt, chống oxy hóa, chống thoái hóa như Tpcn Minh Nhãn Khang để cải thiện thị lực, giảm hiện tượng đốm sáng, vệt sáng trước mắt và tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hậu Gửi lúc 18:12 - 20/05/17
  E bị đục dịch kính , em 16 tuổi, e cần làm gì để biến mất hoàn toàn vết đen
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục dịch kính là chứng bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù có thể không ảnh hưởng quá lớn đến thị lực nhưng chứng bệnh này có thể gây khó chịu cho người bệnh. Rất khó để có thể làm “biến mất”hoàn toàn những triệu chứng của đục dịch kính, tuy nhiên, để ngăn đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa mắt và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng... có trong Tpcn Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của mình.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyệt Gửi lúc 11:22 - 21/04/17
  Mắt em bị viêm màng bồ đào từ năm 2012 và sau khi chữa trị đến năm 2015 đã khỏi cả 2 mắt. Nhưng hiện nay mắt bên phải vẫn bị hiện tượng mạng nhện bay lơ lửng trong mắt. Năm nay em 40 tuổi. Xin hỏi em có thể uống Minh Nhãn Khang để hết các mạng nhện bay lơ lửng trong mắt không.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Hiện tượng như có mạng nhện lơ lửng bay trước mắt có thể là biểu hiện của các bệnh lý nhãn khoa như đục thủy tinh thể, đục dịch kính. Để chẩn đoán được chính xác nguyên nhân, bạn nên đi khám lại tại các bệnh viện Mắt để có hướng điều trị hiệu quả, tránh để ảnh hưởng đến thị lực của mình.
  Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, phòng ngừa và giảm các triệu chứng các bệnh lý ở mắt hiệu quả. Bạn nên dùng 4 viên/ngày chia làm hai lần để giảm triệu chứng đang gặp phải. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn trường hợp của một người bệnh đã cải thiện triệu chứng nhìn mờ, có vệt đen trước mắt sau khi sử dụng sản phẩm này trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=rrb1UnrHYuU&index=3&list=PLE0QiBVOe2cF91CZLy8ffp-w2Y6C7Fw72
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  trang Gửi lúc 07:00 - 03/04/17
  dạ thưa cho cháu hỏi hiện nay cháu 13 tuổi bị mắc bệnh ruồi bay cho hoi chau lam sao de chua khoi benh nay a
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào cháu,
  Triệu chứng ruồi bay cháu đang gặp phải có thể là biểu hiện của đục dịch kính hoặc đục thủy tinh thể. Cháu nên đi khám tại bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên triệu chứng này, từ đó mới có thể điều trị hiệu quả.
  Ngoài ra, để giảm các triệu chứng ruồi bay này, cháu nên ăn nhiều các thực phẩm tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các củ quả màu cam đỏ, cá (nhất là cá biển)… kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm các triệu chứng ruồi bay với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3-6 tháng.
  Thân mến!
 • avatar
  huy trần Gửi lúc 15:15 - 08/03/17
  Tại sao mắt cháu lại xuất hiện 2 viền vàng đuc bên lòng đen mắt
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Viền vàng quanh mắt bạn có thể là một dấu hiệu sinh lý bình thường. Nếu triệu chứng này đi kèm với nhìn mờ… bạn nên đi khám trực tiếp tại bệnh viện Mắt để chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị thích hợp.
  Thân mến!
 • avatar
  Nguyễn Ngọc Thạch Gửi lúc 08:09 - 02/12/16
  Xin cung cấp giúp tôi nơi mua sản phẩm có chứa Alpha lipoic acid và Hoàng đằng
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Sản phẩm có chứa Alpha lipoic acid và Hoàng đằng mà bạn nói tới là Tpcn Minh Nhãn Khang. Ngoài hai thành phần Alpha lipoic acid và Hoàng đằng, sản phẩm còn kết hợp các dưỡng chất thiết yếu cho mắt cũng như các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt cũng như tăng cường thị lực cho mắt hiệu quả.
  Tpcn Minh Nhãn Khang được bán ở các tiệm thuốc trên toàn quốc. Do không biết nơi bạn sinh sống nên chúng tôi không thể chỉ cho bạn những địa chỉ nhà thuốc cụ thể. Bạn vui lòng gọi lại cho chúng tôi theo số: 0962.546.541 – 0962.620.043 (trong giờ hành chính) hoặc truy cập theo đường link: http://goo.gl/xbkHPv để đặt mua hàng trực tuyến.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bài liên quan
Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO