Mổ thay thủy tinh thể

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo - Lợi ích đi kèm với rủi ro

Đăng lúc: 14/01/2016 - 21:19

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo (mổ cườm khô) là phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể nhằm giúp người bệnh “tìm lại ánh sáng” khi bị giảm thị lực nghiêm trọng. Tuy nhiên, Hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ cho biết, giống như những phẫu thuật khác, lợi ích mà nó mang lại sẽ đi kèm với một số rủi ro nhất định như đục bao sau, nhiễm trùng hay xuất huyết võng mạc...

Bài viết này bao gồm các nội dung:

1. Khi nào phẫu thuật thay thủy tinh thể được lựa chọn?

2. Lựa chọn loại kính trước phẫu thuật thay thủy tinh thể

3. Quá trình thay thủy tinh thể nhân tạo: Mổ phaco và mổ laser

4. Hồi phục sau phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo

5. Lợi ích và rủi ro sau thay thủy tinh thể nhân tạo

6. Chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể

7. Bệnh viện mổ thủy tinh thể tốt nhất

------------------------------

1. Khi nào phẫu thuật thay thủy tinh thể được lựa chọn?

Việc giữ gìn thủy tinh thể tự nhiên có vai trò hết sức quan trọng bởi nó có khả năng điều tiết giúp mắt nhìn được mọi vật dù ở gần hay xa, trong khi thủy tinh thể nhân tạo không thể làm được những điều đó. Vì vậy, người bệnh chỉ nên phẫu thuật thay thủy tinh thể khi thị lực bị suy giảm dưới mức 3/10 hoặc sau những chấn thương mắt nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn tới công việc và sinh hoạt thường ngày.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có khả năng chống oxy hóa trong thảo dược Hoàng đằng, kết hợp cùng Alpha lipoic acid - chất chống oxy hóa “lý tưởng” dành cho mắt có khả năng dọn dẹp “rác thải”, giúp bảo vệ thị lực của mắt và hạn chế sự tổn thương của thủy tinh thể, làm chậm tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ phải mổ thay thủy tinh thể.

Minh Nhãn Khang chứa Hoàng đằng, Alpha lipoic acid giúp tăng cường thị lực cho mắt, duy trì và bảo vệ sự trong suốt của thủy tinh thể. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để biết thêm thông tin chi tiết.

Khi tầm nhìn bị giảm sút nghiêm trọng cần tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể sớm

Khi tầm nhìn bị giảm sút nghiêm trọng cần tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể sớm

2. Lựa chọn loại kính trước phẫu thuật thay thủy tinh thể

Khi có quyết định tiến hành phẫu thuật bạn sẽ được đo độ cong và chiều dài của giác mạc để tính toán kích thước của ống kính nhân tạo. Tùy thuộc vào kinh tế của gia đình, bạn có thể lựa chọn những ống kính nội nhãn (IOLs) có chi phí khác nhau sau đây:

- Ống kính đơn tiêu cự (monofocal lenses): là loại phổ biến nhất, do chi phí không quá cao. Nhưng nó có nhược điểm là chỉ có khả năng nhìn ở một tiêu cự nhất định. Khi muốn nhìn ở cự ly khác, bạn phải đeo thêm kính viễn hoặc cận.

- Ống kính Astigmatic (ống kính toric): Tương tự như ống kính đơn tiêu cự nhưng loại này có thêm chức năng nữa là khắc phục được tật loạn thị.

- Kính nội nhãn đa tiêu cự (multifocal lenses): cho phép người bệnh nhìn gần hoặc nhìn xa một cách rõ ràng mà không cần lệ thuộc vào việc đeo kính. Tuy nhiên, chi phí cho loại kính nội nhãn này khá đắt. Đồng thời với những người có mắc kèm theo bệnh võng mạc tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm, bong võng mạc hoặc glaucom thì không sử dụng được vì lúc này mắt đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thay kính cũng không giúp cải thiện được thị lực.

3. Quá trình thay thủy tinh thể nhân tạo

Trước một hoặc hai ngày ca phẫu thuật diễn ra, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh. Và họ cần có mặt tại bệnh viện để vệ sinh sạch sẽ mắt, tra thuốc giãn đồng tử, kháng sinh và chống viêm trước 1 giờ.

Phẫu thuật Phaco (Phacoemulsification)

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất được áp dụng tại các bệnh viện mắt tuyến trung ương hiện nay. Phẫu thuật phaco thực hiện khá đơn giản, an toàn ít để lại biến chứng cho người bệnh.

Bác sĩ sẽ dùng dao rạch một vết nhỏ ở ngay rìa ngoài của giác mạc, sử dụng đầu phaco tán nhuyễn nhân thủy tinh thể bằng năng lượng siêu âm rồi hút toàn bộ nhân đó ra ngoài. Tiếp theo một ống kính mới (thủy tinh thể nhân tạo) sẽ được đưa vào để thay thế thủy tinh thể cũ. Ống kính này sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mắt, cho phép ánh sáng đi qua và tập trung rõ trên võng mạc. Khi đã được đặt đúng chỗ, bác sĩ đóng vết mổ và bạn cần được băng bó một thời gian nhất định để bảo vệ mắt.

Theo dõi video sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình thay thủy tinh thể nhân tạo:

Phẫu thuật bằng laser

Một phương pháp phẫu thuật gần đây được nhiều bệnh viện lựa chọn là mổ đục thủy tinh thể bằng laser với công nghệ Femtosecond. Thay vì dùng sóng siêu âm trong mổ phaco, các bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng từ tia laser tần số cao với tốc độ 10 - 15 giây để tạo vết mổ chuẩn xác, đúng vị trí trung tâm ở bao trước thủy tinh thể, đồng thời nhờ tia laser việc phá hủy nhân thành những mảnh nhỏ cũng tốn ít năng lượng siêu âm hơn.

Phương pháp này đang trở thành một hứa hẹn mới trong quá trình mổ thay thủy tinh thể nhờ độ cải thiện thị lực tốt hơn sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi nhanh hơn, ít biến chứng chảy máu và có thể kiểm soát được tình trạng loạn thị. Đi kèm với những lợi ích mà phương pháp này mang lại, người bệnh cũng có thể bỏ ra một phần chi phí khá cao, dao động từ 300.000 - 500.000 USD (60 - 100 triệu đồng). Tại Việt nam hiện nay, phương pháp này chưa phổ biến mà mới chỉ áp dụng tại một số bệnh viện tư nhân có chuyên khoa mắt.

4. Hồi phục sau phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo

Bạn có thể về nhà sau vài giờ, tuy nhiên bạn cần lưu ý:

- Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ trong việc nhỏ thuốc, vì nó sẽ giúp quá trình phục hồi của bạn nhanh hơn.

- Bạn nên đeo kính bảo vệ mắt để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

- Ngay ngày hôm sau, bạn nên quay lại phòng khám bởi vì đây là thời điểm quan trọng nhất để bác sĩ phát hiện sớm các biến chứng sau phẫu thuật.

- Trong tuần đầu tiên sau khi mới mổ, bạn phải tránh các hoạt động gắng sức như tập thể dục hoặc làm việc nặng. Không được để nước sinh hoạt rơi vào mắt trong khoảng hai tuần đầu sau mổ.

- Hạn chế xem tivi, màn hình máy tính, điện thoại, đọc sách báo…

Một tháng sau khi mổ hầu hết các sinh hoạt sẽ trở về như bình thường và thị lực của bạn sẽ tốt hơn. Nhưng trong thời gian này, nếu thấy các biểu hiện bất thường như đau nhức trong mắt, mắt đỏ, chảy nước mắt… thì cần quay trở lại viện để được thăm khám.

5. Rủi ro sau thay thủy tinh thể nhân tạo và cách phòng tránh

- Nhiễm trùng mắt do dụng cụ phẫu thuật chưa tiệt trùng hoặc vệ sinh mắt kém.

- Xuất huyết trong mắt, thường là do năng lượng từ dụng cụ Phaco quá cao gây tổn thương giác mạc.

- Tăng nhãn áp.

- Giác mạc bị sưng.

- Bong giác mạc.

- Xẹp tiền phòng.

- Giảm thị giác hoặc mất thị lực hoàn toàn.

- Đục bao sau cũng là một trong những rủi ro thường gặp sau khi thay thủy tinh thể khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

Chính vì vậy, nếu mắt bạn chưa bị đục nặng, các sinh hoạt hằng ngày không bị cản trở quá nhiều do thị lực giảm thì chưa cần thiết phải mổ sớm. Thay vào đó, trong giai đoạn này, bạn nên bổ sung các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có khả năng chống oxy hóa mạnh như Alpha lipoic acid trong viên uống Minh Nhãn Khang để tăng cường thị lực cho mắt, chặn đứng tiển triển của bệnh mà không cần phải lo lắng về những biến chứng do mổ đục thủy tinh thể gây ra. Bên cạnh đó, đối với những người bệnh sau mổ hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này để phòng tránh đục bao sau - biến chứng thường gặp nhất gây mờ mắt sau mổ đục thủy tinh thể.

Chia sẻ kinh nghiệm trị đục thủy tinh thể giúp mắt sáng rõ trở lại mà không cần mổ

Xem thêm: Minh Nhãn Khang – Giải pháp tự nhiên trị đục thủy tinh thể không phẫu thuật

6. Chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể thường xuất hiện ở người lớn tuổi, do đó về vấn đề chi phí điều trị chắc chắn sẽ là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều người. Nhưng hiện nay, các loại bảo hiểm sức khỏe có thể chi trả một phần kinh phí cho ca phẫu thuật và giảm bớt gánh nặng cho người bệnh. Thông thường, số tiền phải bỏ ra cho việc thay thủy tinh thể ở một bên mắt sẽ dao động từ 5 - 20 triệu với phương pháp mổ phaco; 60 - 100 triệu với mổ laser. Mặt khác, chi phi này cũng sẽ phụ thuộc vào loại kính mà bạn lựa chọn.

7. Bệnh viện mổ thủy tinh thể tốt nhất

Bạn có thể tham khảo một số bệnh viện chuyên khoa về mắt như:

Tại Hà Nội: Bệnh viện Mắt Trung ương, viện Mắt Hà Nội, viện Mắt Quốc tế…

Tại Hồ Chí Minh: Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn, viện Mắt Thành phố, Khoa Mắt của viện Chợ Rẫy, viện Đại học Y…

Hy vọng, thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể, từ đó cùng với bác sỹ có thể lựa chọn quyết định đúng đắn nhất để điều trị bệnh hiệu quả.

Ds. Lê Hoa

Theo nguồn:

http://www.visionaware.org/info/your-eye-condition/cataracts/types-of-artificial-lenses/125

http://www.aao.org/eye-health/diseases/what-is-cataract-surgery

http://www.allaboutvision.com/conditions/laser-cataract-surgery.htm

--------------------

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Hoàng Quang Gửi lúc 12:03 - 16/02/18
  anh tôi năm nay 84 tuổi bị đục thủy tinh thể cả 2 măt hiện nay không nhìn thấy gì, anh tôi còn bị di chứng nhiễm chất độc da cam các ngón chân co quắp nhưng vẫn đi được Tôi hỏi BS anh tôi có thể mổ để thay thủy tinh thể được không. nếu chỉ thay thủy tinh thể một măt bằng phương pháp phaco thì hết khoảng bao nhiêu tiền. Mong BS tư vấn giúp để tôi đưa đi mổ mắt. mổ mắt thay thủy tinh thể có thể thực hiện ở bệnh viện Sơn la có được không hay là phải đưa xuống Hà nội. Xin cám ơn BS
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoàng Quang
  Nếu không mắc các bệnh về đáy mắt hay tiểu đường có thể ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật, anh bạn hoàn toàn có thể phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống. Với kỹ thuật hiện đại ngày nay, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo khá an toàn và đạt kết quả cao. Bạn có thể thực hiện ở bệnh viện Sơn La để đỡ tốn chi phí đi lại. Chi phí mổ một mắt thường dao động từ 2 – 40 triệu đồng tùy thuộc vào loại thủy tinh thể nhân tạo và chính sách giá của từng bệnh viện. Bạn nên tham khảo trực tiếp tại các bệnh viện để biết cụ thể.
  Sau phẫu thuật, anh bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày trong thời gian 1- 3 tháng. Sản phẩm giúp tăng cường thị lực, giúp mắt hồi phục nhanh hơn sau phẫu thuật cũng như ngừa viêm, nhiễm khuẩn mắt sau phẫu thuật hiệu quả.
  Thân mến!
 • avatar
  Nguyễn hữu cam Gửi lúc 09:10 - 21/01/18
  Xin chào bác sĩ! Cha tôi năm nay 85 tuổi.Mắt vẫn còn sáng đọc báo được.Đi lại bình thường.Thĩnh thoảng mắt bị.đỏ (không đau).Đi khám bệnh viện đa khoa bắc quảng nam.Bác sĩ nói phải thay cườm.Càng để lâu kg tốt.Nhưng hàng xóm của tôi cũng thay cườm ở bệnh viện này 10 người thì 8 người bị giảm thị lực so với lúc chưa thay.Vậy cho tôi hỏi thĩnh thoảng bị đỏ mắt có phải do đục thủy tinh thể kg?Để lâu không thay cườm có phải không tốt kg?Cha tôi nên thay cườm hay để đến khi nhìn kg rỏ hảy thay.(vì nay nhìn rất rõ.không cần đeo kính vẫn đọc báo trên điện thoại được). Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Xin chân thàng cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những vấn đề bạn cần giải đáp, chúng tôi lần lượt trả lời như sau:
  Thứ nhất, mắt bị đỏ thường không phải là triệu chứng điển hình của bệnh đục thủy tinh thể mà là dấu hiệu của mắt bị viêm, nhiễm khuẩn chẳng hạn như viêm kết mạc, viêm giác mạc. Về triệu chứng của đục thủy tinh thể, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/tong-quan-ve-benh-duc-thuy-tinh-the.html
  Thứ hai,nếu mắt của ba bạn bị đục thủy tinh thể, tùy theo mức độ ảnh hưởng của chứng bệnh này tới thị lực sẽ có những biện pháp điều trị thích hợp. Nếu thị lực của ba bạn chỉ còn ở mức 1/10 – 2/10, ba bạn nên mổ thay thủy tinh thể nhân tạo theo chỉ định để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của mình. Ngược lại, nếu thị lực ở mức tốt hơn, thay vì phẫu thuật ngay, ba bạn có thể sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần tối thiểu trong thời gian 3 tháng để cải thiện. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt cùng các chất chống thoái hóa, chống oxy hóa, sản phẩm có tác dụng tăng cường thị lực, giảm chấm đen, ruồi bay, ngăn chặn sự tiến triển của đục thủy tinh thể. Như bạn chia sẻ, hiện tại mắt của ba bạn khá tốt, vẫn có thể đọc báo mà không cần kính, ba bạn nên sử dụng sớm sản phẩm Minh Nhãn Khang để cải thiện được thị lực cũng như hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. Nhiều người bệnh đục thủy tinh thể đã sử dụng sản phẩm và thu được kết quả tốt, bạn có thể tham khảo ở video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=rrb1UnrHYuU
  Chúc ba bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Anh Tú Gửi lúc 16:46 - 03/01/18
  người cao huyết áp mổ thay thủy tinh thể thì có ảnh hưởng gì k ạ! thưa bác sỹ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cao huyết áp là bệnh lý có thể gây ra đục thủy tinh thể. Nếu không kiểm soát tốt cả 2 chỉ số huyết áp và thì bệnh đục thủy tinh thể sẽ tiến triển nặng hơn, có thể gây mất thị lực hoàn toàn.
  Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo là biện pháp phẫu thuật khá an toàn để lấy lại thị lực cho người bệnh ở giai đoạn muộn, thị lực bị suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu người bệnh mắc các bệnh lý kèm theo như cao huyết áp thì sẽ có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng sau mổ, biến chứng võng mạc… Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho ông tiến hành mổ đục thủy tinh thể.
  Trước và sau khi mổ mắt, bạn cần tuân thủ chỉ định của bác sỹ bao gồm thuốc, chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thường xuyên để điều trị tốt bệnh lý tăng huyết áp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bệnh đục thủy tinh thể, chẳng hạn như sản phẩm Minh Nhãn Khang. Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt, Minh Nhãn Khang còn có chứa chất chống oxy hóa mạnh, hạn chế tối đa biến chứng viêm, nhiễm khuẩn mắt cũng như tăng khả năng phục hồi thị lực nhanh hơn sau phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian 1 - 3 tháng để cải thiện.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Minh Chánh Gửi lúc 10:54 - 12/10/17
  Chào Bác sĩ, chồng tôi 56 tuổi, mắt trái thị lực 1/10, mắt phải 4/10, cả 2 đều có cườm khô, bác sĩ đề xuất mổ cả 2 mắt. Chồng tôi đã mổ cắt bỏ 1 thận trái do bướu ác bể thận cách đây 7 tháng, hiện đang thường xuyên uống thuốc huyết áp do tai biến nhẹ. Như vậy, chồng tôi có thể mổ 2 mắt không ạ. Xin cám ơn bác sĩ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với kỹ thuật hiện đại ngày nay, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo khá an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chồng bạn đang dùng thuốc huyết áp, hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật để cải thiện thị lực của mình. Tuy nhiên, theo chúng tôi chồng bạn có thể tham khảo thực hiện phẫu thuật ở mắt thị lực giảm sâu chỉ còn 1/10. Mắt còn lại chồng bạn có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật sau khi mắt kia đã hồi phục hoàn toàn hoặc sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể như sản phẩm Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian 1- 3 tháng vì thị lực ở mắt này chưa đến mức phải phẫu thuật ngay. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt cùng chất chống oxy hóa, chống thoái hóa sản phẩm có tác dụng tăng cường thị lực, ngăn ngừa sự tiến triển của đục thủy tinh thể ở chồng bạn. Bên cạnh sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang đều đặn hàng ngày, chồng bạn cũng nên ăn nhiều các thực phẩm tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ, cá biển, hải sản… Bằng việc thực hiện những điều này, rất nhiều người bệnh đục thủy tinh thể đã cải thiện thị lực, như trường hợp của bà Đạo trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=SQHQOv1NNmY
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Nghĩa Gửi lúc 14:22 - 08/08/17
  Chào bác sĩ! Chồng tôi bị đục thủy tinh thể mắt trái, thị lực 1/10. Vậy nếu mổ thay thủy tinh thể mắt trái rồi liệu có ảnh hưởng gì đến mắt phải không? mắt trái sau khi thay nhìn có rõ không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Mổ thay thủy tinh thể thường được chỉ định khi thị lực chỉ còn 2/10 trở xuống. Sau mổ, tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của từng người mà tỷ lệ phục hồi thị lực là khác nhau. Phẫu thuật thường ít ảnh hưởng đến mắt còn lại, tuy nhiên có nguy cơ gây biến chứng nhiễm khuẩn mắt, đục bao sau, bong rách võng mạc… Do vậy, trước và sau mổ, chồng bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học: Tăng cường rau xanh, trái cây có màu cam đỏ như cà chua, gấc, tránh thức khuya, tránh rượu bia thuốc lá, dùng kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài… Bên cạnh đó, chồng bạn cũng nên bổ sung thêm những dưỡng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa từ các sản phẩm hỗ trợ để ngăn ngừa biến chứng, giúp mắt phục hồi nhanh hơn sau mổ như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia làm 2 lần trong ngày.
  Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn có thể liên hệ SĐT: 0971.003.903 để được hỗ trợ.
  Chúc chồng bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Bùi mỹ chi Gửi lúc 11:28 - 21/07/17
  Con trai e 5 tuổi. Xinh non lúc 6 tháng .em mới phát hiện mắt bé có vấn đề. Đem bé đi khám thi bs cho biết bé bị đục thuy tinh thể bẩm sinh. Hiện tại mat phải cua bé không nhìn thấy gì,nhưng vẫn hoạt động bình thường . Mắt trái thi bi bong võng mạc. Bs chuẩn đoán nặng rồi k chưa dc nữa. Nhưng hiện tại mắt trai của bé vẫn nhìn thấy bt.mong bs tư vấn dup e ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng của bậc làm cha làm mẹ như bạn. Đục thủy tinh thể bẩm sinh là bệnh lý cần được phẫu thuật sớm, thời gian thích hợp nhất là trong khoảng 6 tháng sau khi sinh. Bé nhà bạn đã 5 tuổi là quá muộn để có thể phẫu thuật. Với tình trạng hiện tại, bạn nên điều trị chứng bong võng mạc ở mắt trái cho bé để tránh nguy cơ suy giảm thị lực sau này. Không biết bạn đã cho bé đi khám ở bệnh viện nào? Bạn nên đưa bé đi khám lại tại chuyên khoa mắt ở bệnh viện uy tín như bệnh viện mắt trung ương, bệnh viện quân y 108 để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị hiệu quả cho bé.
  Chúc bé sớm khỏe!
 • avatar
  Phong Gửi lúc 08:37 - 04/07/17
  Chào Bác Sï ! Tôi nay 39 tuôi , đi khám o BV MatTp BS bi H25 Cůòm khô o mă't phåi . Mā't phåi nhìn vān thâ'y nhůng có màn sůöng mö' mö' , MP đoc sách không rõ . Vây Tôi có câ'n phåi mô' không ? Mô' sao đê' có thê' nhìn rõ xa và gâ'n luôn ?chi phí khoãng bao nhiêu tiê'n ? Cám ön BS !
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bạn được chẩn đoán bị đục thủy tinh thể, không biết thị lực hiện tại của bạn ở mức độ như thế nào? Nếu thị lực ở mức trên 3/10, chưa nhất thiết phải phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, thay vào đó bạn có thể làm chậm quá trình đục và tăng cường thị lực của mình bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh này như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng.
  Ngược lại, nếu thị lực ở mức 1/10 - 2/10 bạn nên thay thủy tinh thể nhân tạo theo chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt như của mình. Nếu muốn nhìn rõ cả xa và gần, bạn có thể lựa chọn kính đa tiêu cự sẽ có thể giúp bạn thực hiện điều này. Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào từng bệnh viện cũng như chất liệu, xuất xứ loại thủy tinh thể nhân tạo bạn lựa chọn. Bạn nên tham khảo trực tiếp tại bệnh viện Mắt để biết thông tin chi tiết.
  Thân mến!
 • avatar
  Nguyễn Thành Dương Gửi lúc 12:05 - 01/07/17
  Chào bác sĩ ! Mẹ tôi đi khám tại bv mắt tp Hồ Chí Minh bác sĩ nói là bị khô cườm và cần phải mổ để thay...Nhưng mẹ tôi bị bệnh tăng huyết áp và tim mạch...Tôi muốn hõi bác sĩ trường hợp của mẹ tôi có thể mỗ không...và sát suất khi phẩu thuật có thành công cao không ạ...chi phí khoảng bao nhiêu ạ...Tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều ! ...
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tỷ lệ thành công khi phẫu thuật đục thủy tinh thể ở người khỏe mạnh là khoảng 80% - 85%. Tuy nhiên trường hợp của mẹ bạn, đục thủy tinh thể lại kết hợp với bệnh tăng huyết áp và tim mạch - những bệnh có thể gây nguy hiểm nếu tiến hành phẫu thuật, do vậy tỷ lệ thành công có thể thấp hơn. Tốt nhất mẹ bạn nên sớm đến khám lại tại các bệnh viện uy tín để xác định chính xác mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe toàn cơ thể, từ đó bác sĩ sẽ cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro để có hướng điều trị hiệu quả.
  Về chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể: Thông thường khi phẫu thuật một bên mắt, người bệnh sẽ phải thanh toán từ 5-20 triệu với phương pháp mổ phaco; 60 – 100 triệu với mổ laser. Tuy nhiên, chi phí này cũng phụ thuộc vào loại kính mà mẹ bạn lựa chọn.
  Ngoài việc phẫu thuật, bạn có thể tham khảo cho mẹ dùng Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị bệnh cườm khô. Sự kết hợp các chất chống viêm, chống oxi hóa, chất dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ tạo thành một hàng rào vững chắc giúp giảm các triệu chứng mờ, nhòe của bệnh cườm mắt, tăng cường thị lực và giúp mẹ bạn phòng ngừa các bệnh lý nhãn khoa khác. Đã có nhiều bệnh nhân cườm mắt sử dụng Minh Nhãn Khang đạt hiệu quả cao, mắt trở nên sáng khỏe và không cần phải phẫu thuật, bạn có thể tham khảo ở video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=SQHQOv1NNmY
  Chúc gia đình bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đỗ Thị Bích Hạnh Gửi lúc 21:21 - 18/06/17
  Chào bác sĩ ! Mẹ của tôi bị bệnh tiểu đường đã lâu , mới đây mẹ tôi lại thấy mờ mắt , đi khám ở viện mắt TW được bác sĩ ở đây chuẩn đoán là bị đục thủy tinh thể (không phải do biến chứng của bệnh tiểu đường) .Tôi muốn hỏi bác sĩ là như trường hợp của mẹ tôi thì có thể phẫu thuật được không ,liệu có biến chứng gì không . Nếu được thì phẫu thuật ở đâu là tốt nhất , chi phí phẫu thuật khoảng bao nhiêu . Tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều !
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp điều trị khá hiệu quả cho những trường hợp thị lực giảm nghiêm trọng do bệnh đục thủy tinh thể gây ra. Ở những người bình thường khác gặp vấn đề về thị lực, việc điều trị bằng phẫu thuật có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở người bị tiểu đường, việc lựa chọn phẫu thuật cần cân nhắc khá kỹ, vì khả năng gặp phải các biến chứng như nhiễm khuẩn, đục bao sau rất cao, hơn nữa chỉ phẫu thuật được khi lượng đường huyết thực sự ổn định và ở mức độ cho phép. Mẹ bạn bị tiểu đường kèm đục thủy tinh thể, để biết có phẫu thuật được hay không và khả năng để lại những biến chứng gì, bạn cần tham khảo trực tiếp ý kiến từ bác sĩ điều trị. Thường chi phí phẫu thuật sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy vào dịch vụ ở từng bệnh viện cũng như loại thủy tinh thể nhân tạo bạn lựa chọn thay. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại các bệnh viện Mắt lớn để biết thông tin chi tiết.
  Trước mắt, để tăng cường thị lực và ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển, mẹ bạn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang - sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, chất chống oxy hóa, chống thoái hóa, Tpcn Minh Nhãn Khang sẽ giúp làm giảm triệu chứng nhìn mờ nhòe, ngăn bệnh tiến triển nặng thêm. Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh đục thủy tinh thể đã đáp ứng khá tốt với sản phẩm này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=SQHQOv1NNmY&list=PLE0QiBVOe2cF91CZLy8ffp-w2Y6C7Fw72&index=8
  Chúc mẹ bạn sức khỏe!
 • avatar
  Xuan Gửi lúc 21:33 - 12/06/17
  Toi muon hoi bs ba toi nam nay 80 tuoi moi đi kham bs bao 2 mat phai duc thuy tinh the. Liệu cùng 1 lúc đục cả 2 mắt có nguy hiểm không
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là biện pháp khá hiệu quả để cải thiện thị lực cho những người thị lực suy giảm nghiêm trọng do chứng bệnh này. Người thân của bạn 80 tuổi được chỉ định phẫu thuật cả hai mắt, thông thường rất ít khi bác sĩ sẽ thực hiện mổ hai mắt cùng một lúc mà sẽ phẫu thuật một mắt trước, sau khi mắt này lành sẽ tiến hành phẫu thuật mắt còn lại. Do vậy, bạn nên tham khảo hỏi ý kiến của bác sĩ để có quyết định cho phù hợp.
  Ngoài ra, trước và sau khi phẫu thuật, nhằm giúp mắt được phục hồi nhanh hơn, cải thiện thị lực tốt hơn và phòng ngừa khả năng viêm, nhiễm khuẩn mắt sau mổ, bạn cũng có thể kết hợp cho bác sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để cải thiện.
  Thân mến!
 • avatar
  Trương Phương Gửi lúc 16:03 - 31/05/17
  Thưa Bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi do bị cườm khô đã vào bệnh viện mổ bằng phương pháp faco, chỉ lấy ra phần cườm khô, chưa đặt Thủy tinh thể nhân tạo được. Bác sĩ nói do võng mạc bị quá giãn kể cả phương pháp đặt lưới cũng không được ; Bác sĩ hẹn sau 1 tháng vào sẽ tiếp tục mổ lại. Xin hỏi Bác sĩ: khi mổ lại sẽ làm những công việc gì; mức độ an toàn để mắt sáng như bình thường có cao không!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bác,
  Sau khoảng 1 tháng bác cần đi khám lại để bác sỹ kiểm tra tình trạng mắt lúc đó đã thích hợp để đặt thủy tinh thể nhân tạo hay chưa. Một số trường hợp người bệnh không thể đặt kính nội nhãn vì đang có bệnh mắt khác hoặc có tai biến khi phẫu thuật. Trường hợp này có thể đeo kính sát tròng hoặc đeo kính gọng sau mổ. Trong khoảng thời gian này, bác cần chú ý chăm sóc, bảo vệ mắt tốt hơn để nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật, như hướng dẫn trong bài viết:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/hoi-phuc-sau-phau-thuat-thay-thuy-tinh-the.html
  Bên cạnh đó, ngay từ bây giờ, bác nên sử dụng sớm những sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt điều trị đục thủy tinh thể như Tpcn Minh Nhãn với liều 4 viên chia làm 2 lần trong ngày để mắt chóng hồi phục và phòng ngừa nguy cơ đục bao sau gây giảm thị lực – biến chứng thường gặp sau mổ thay thủy tinh thể. Bác có thể tham khảo thêm chia sẻ của những người bệnh đã đáp ứng khá tốt với sản phẩm này trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=SQHQOv1NNmY&list=PLE0QiBVOe2cF91CZLy8ffp-w2Y6C7Fw72&index=8
  Chúc bác có đôi mắt luôn sáng khỏe!
 • avatar
  Tùng Lâm Gửi lúc 08:20 - 27/05/17
  thưa bác sĩ. hiện nay cháu 23t. mắt cháu bị cận. thời gian khoảng 1 năm gần đây thì mắt trái của cháu xuất hiện hượng tượng "ruồi bay". thời gian đầu nó chỉ có ở mắt trái.lúc đó cháu cũng lên BV mắt trung ương khám và được bác sĩ kê thuốc về uống. nhưng không thấy đỡ đi ạ. còn cách đây khoảng 2 tháng thì bên mắt phải cháu cũng bắt đầu xuất hiện hượng tượng "ruồi bay". bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ? có lên mổ ngay lúc này hay là để đến lúc nó xuất hiện nhiều hơn ạ cháu xin cảm ơn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục dịch kính có thể do các bệnh lý về mắt gây nên như sau viêm màng bồ đào, xuất huyết dịch kính, do chấn thương hoặc bong võng mạc. Cận thị nặng hay lão hóa mắt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh đụcdịch kính, nhưng một số phương pháp điều trị trong bài viết dưới đây có thể khắc phục phần nào tình trạng này:
  http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cap-nhat-cac-phuong-phap-dieu-tri-duc-dich-kinh-moi-nhat-hien-nay.html
  Trước mắt, bạn có thể làm chậm lại quá trình đục dịch kính và tăng cường thị lực bằng các các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ. Cá biển và hải sản cũng là những thực phẩm tốt cho thị lực của mắt.
  Một lời khuyên nữa dành cho bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa mắt và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng... có trong Tpcn Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để cải thiện tình trạng của mình.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nghia Huynh Gửi lúc 18:52 - 30/04/17
  Thưa bác sĩ Bé trai nhà em được 3 tuổi, bị đục thủy tinh thể. Bác sĩ cho em hỏi Nếu bé Thay thủy tinh thể bây giờ thì lớn lên bé có phải Thay thủy tinh thể khác hay không
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Phẫu thuật thay thủy tinh thể thường chỉ cần tiến hành 1 lần, bởi tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo có thể được coi là vĩnh viễn. Bởi vậy, khi bé đã thay thủy tinh thể rồi thì khi lớn lên bé sẽ không cần phải mổ thay thủy tinh thể lần nữa.
  Trước và sau khi mổ, bạn nên cho bé ăn nhiều thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho mắt như các loại rau xanh đậm, củ quả có màu cam đỏ như cà chua, gấc, cà rốt; đeo kính mát cho bé khi ra ngoài trời nắng… Khi bé lớn hơn (trên 6 tuổi), mỗi năm, bạn có thể cho bé sử dụng thêm Tpcn Minh Nhãn Khang theo liệu trình từ 3 – 6 tháng để duy trì thị lực luôn sáng khỏe, phòng ngừa biến chứng đục bao sau thường gặp sau mổ có thể ảnh hưởng tới thị lực về lâu dài.
  Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Bùi Thanh Hương Gửi lúc 15:23 - 14/03/17
  Chào bác sĩ. Em bị đục thủy tinh thể do chấn thương từ trước đây . Hiện em đang mang thai được 4 tháng. Xin hỏi bác sĩ bây giờ em làm phẫu thuật thay thủy tinh thể thì có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, sau phẫu thuật có thể vẫn cần sử dụng các loại thuốc kháng viêm để ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn mắt có thể xảy ra và những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do vậy, trong thời kỳ mang thai, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định và nên tuân theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tình trạng đục thủy tinh thể của bạn chưa ảnh hưởng quá nhiều đến thị lực, bạn có thể cân nhắc phẫu thuật sau khi đã sinh em bé.
  Thân mến!
 • avatar
  Tuyen Gửi lúc 11:40 - 08/03/17
  Bác cho em hỏi. Mắt mẹ em mổ phaco được hơn hai tháng tự dưng mắt bị mờ phiá sau đuôi mắt, đi khám thì bs nói đây thần kinh mắt bị phù lên như vậy có sao không ạ? Mong bs giúp em!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Phù dây thần kinh thị giác là một trong những “rủi ro” có thể gặp sau phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Nguyên nhân có thể do chấn thương hoặc chèn ép gây phù dây thần kinh thị giác. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng mẹ bạn cần chú ý hơn trong việc chăm sóc mắt, tránh cúi thấp hay mang những vật nặng quá sức; khi đi ra ngoài nên đeo kính bảo vệ mắt cũng như vệ sinh mắt sạch sẽ và sử dụng thuốc giảm phù, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ để sớm giảm được tình trạng này.
  Bên cạnh đó, nhằm giúp mắt phục hồi nhanh hơn cũng như hạn chế khả năng mắt bị viêm nhiễm sau mổ, mẹ bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp bổ mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Mẹ bạn cũng nên ăn bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho mắt như vitamin C, đồng, kẽm, ăn các thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa như hành, tỏi, rau cải xoăn, bắp cải, giá, đậu và các loại hạt tươi…để cải thiện tình trạng này.
  Chúc mẹ bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Triều Gửi lúc 20:28 - 24/02/17
  Chào bác sĩ năm nay cháu 20 tuổi cháu bị đục t3 bẩm sinh,mổ mắt đã được 10 ngày 2 ngày gần đây cháu thấy hiện tượng trước mắt có bóng đen. ban đêm nhìn thì thấy thỉnh thoảng có vệt vàng suất hiện kiểu như laze vậy.bác sĩ cho cháu hỏi là bị sao ạ Cháu cảm ơn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục thủy tinh thể bẩm sinh nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời (tốt nhất là vài tháng sau khi sinh) có thể khôi phục thị lực khá lớn. Bạn bị đục thủy tinh thể bẩm sinh và mới phẫu thuật, những triệu chứng bạn đang gặp phải có thể do mắt đang trong quá trình “làm quen” với thủy tinh thể mới nhưng cũng có thể do mắt gặp phải biến chứng sau khi mổ. Tốt nhất bạn nên đi khám sớm tại bệnh viện đã mổ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
  Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần từ 3 - 6 tháng để tăng cường thị lực và phòng ngừa khả năng viêm nhiễm sau mổ.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lan Gửi lúc 17:26 - 31/01/17
  Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi em bị cận 2,75 độ thì liệu mổ đục thủy tinh thể được không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Trong trường hợp mắt bạn bị cận và bị đục thủy tinh thể làm suy giảm thị lực nghiêm trọng có thể đi khám và mổ thay thủy tinh thể nhân tạo theo chỉ định của bác sĩ. Nếu đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu, thay vì việc đi mổ, bạn có thể giữ lại thủy tinh thể tự nhiên của mình thông qua chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý: ăn nhiều các thực phẩm chứa dưỡng chất tốt cho mắt như hải sản, rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam, đỏ, các loại cá (nhất là cá biển), hạn chế thức khuya và tiếp xúc thời gian dài với máy tính, điện thoại… cũng như sử dụng các sản phẩm bổ trợ chuyên biệt giúp tăng cường thị lực và hạn chế sự tiến triển của bệnh như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Hoàng Linh Gửi lúc 22:13 - 12/12/16
  Người bị mắc giảm tiểu cầu nguyên phát, do dùng thuốc dẫn đến tác dụng không mong muốn là đục thủy tinh thể. Xin hỏi như vậy sử dụng phương pháp mổ nào là thích hợp nhất?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Đục thủy tinh thể có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trường hợp đục thủy tinh thể ảnh hưởng nhiều tới thị lực, người bệnh có thể sử dụng phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo để cải thiện thị lực của mình. Viêc lựa chọn phương pháp mổ nào cũng như chất liệu thủy tinh thể nhân tạo phù hợp cần được sự thăm khám cũng như tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Vì vậy, bạn nên đi thăm khám sớm tại các bệnh viện chuyên khoa Mắt để có hướng điều trị cho phù hợp.
  Bên cạnh đó, trước và sau khi phẫu thuật, bạn có thể kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm lần trong thời gian từ 3- 6 tháng nhằm giúp tăng cường thị lực, phòng viêm nhiễm sau phẫu thuật cũng như phòng ngừa các bệnh về mắt khác.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần thị Đào Gửi lúc 19:53 - 18/11/16
  Chào bác sỹ ,mẹ em mổ thay tinh thể đến hôm nay là được 3 ngày.Nhưng đêm qua khi ngủ mẹ em thấy mắt rát và đau hơn. Sáng ra thấy dịch đọng lại trên mi mắt có lẫn cả máu.Vậy là sao hả bác sỹ ? mong được bác sỹ tư vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Sau phẫu thuật thay thủy tinh thể, thời gian đầu người bệnh có thể đối diện với những triệu chứng như ngứa, rát hay mắt tiết dịch nhiều hơn do mắt cần làm quen với thủy tinh thể mới. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ dần giảm bớt khi chúng ta dùng thuốc, nhỏ thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trường hợp mắt mẹ bạn rát, đau hơn sau 3 ngày mổ và dịch có lẫn máu điều này lại là bất thường. Bạn nên đưa mẹ đi khám sớm tại bệnh viện đã mổ để bác sĩ kiểm tra lại và đưa ra những chỉ định thích hợp.
  Mặc dù khá an toàn nhưng vẫn có khả năng xảy ra biến chứng sau phẫu thuật như viêm nhiễm mắt, lệch thủy tinh thể… Để ngăn ngừa viêm nhiễm cũng như giảm tình trạng ngứa, rát mắt bên cạnh việc dùng các loại kháng sinh kháng viêm theo hướng dẫn điều trị, mẹ bạn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày. Với nguồn kháng sinh tự nhiên có trong thảo dược Hoàng đằng cùng các dưỡng chất thiết yếu cho mắt cũng như các chất chống oxy hóa bảo vệ mắt hiệu quả, Tpcn Minh Nhãn Khang còn giúp tăng cường thị lực và phòng ngừa đục thủy tinh thể xảy ra ở mắt còn lại.
  Chúc mẹ bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Thu Hiến Gửi lúc 18:49 - 02/11/16
  Chào bác sĩ, Bố em mới thay thuỷ tinh thể được hơn 1 tháng nhưng gần đây bố em hay bị nhức mắt và chảy nước mắt. Mong bác sĩ tư vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo được coi là biện pháp khá an toàn và hiệu quả cho những người thị lực bị suy giảm nghiêm trọng do bệnh đục thủy tinh thể gây ra. Sau phẫu thuật, mắt cần có thời gian “làm quen” với thủy tinh thể mới nên thời gian đầu người bệnh có thể bị ngứa, khó chịu hoặc chảy nước mắt. Tuy nhiên, nếu sau phẫu thuật hơn 1 tháng bố bạn bị nhức mắt và chảy nước mắt nhiều, có khả năng cao sẽ bị viêm sau phẫu thuật. Vì vậy, bố bạn nên đi khám lại để bác sĩ có thể đưa ra những chỉ định thích hợp, chẳng hạn như dùng các thuốc kháng viêm để khắc phục tình trạng này.
  Bên cạnh đó, bố bạn cũng có thể kết hợp sử dụng những sản phẩm chứa nguồn kháng sinh tự nhiên giúp phòng ngừa và giảm viêm nhiễm ở mắt sau phẫu thuật, đồng thời cũng phòng ngừa đục thủy tinh thể xảy ra ở mắt còn lại như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày theo liệu trình từ 3- 6 tháng.
  Chúc bố bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thy Gửi lúc 15:45 - 30/10/16
  Mắt mẹ em đã mổ cườm đá một lần rồi. Giờ bị mờ nữa bác sĩ cho em hỏi có thể mổ lần nữa được không ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết rằng mẹ bạn phẫu thuật thay thủy tinh thể đã lâu chưa? Thông thường sau phẫu thuật một vài năm rất nhiều người bệnh gặp phải tình trạng mắt đục mờ trở lại. Điều này xảy ra do bao sau – phần giúp cố định đục thủy tinh thể bị đục khiến cho thủy tinh thể nhân tạo mất đi môi trường trong suốt. Nếu gặp phải tình trạng này, mẹ bạn không cần phải đi mổ lại mà nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa mắt và khi đó, chỉ cần bắn tia laser sẽ cải thiện được tình trạng mắt của mẹ bạn.
  Nếu mẹ bạn mới chỉ phẫu thuật một mắt, để tránh việc đục thủy tinh thể ảnh hưởng đến con mắt còn lại mẹ bạn thể dùng các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và cải thiện thị lực như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày theo liệu trình từ 3- 6 tháng. Bên cạnh đó, mẹ bạn cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nên ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều cá cũng như các loại củ quả màu đỏ để có đôi mắt sáng khỏe.
  Thân mến!

Bài liên quan
Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO