Lutein và Zeaxanthin giúp sáng mắt ở người lớn tuổi

Lutein và Zeaxanthin: Dưỡng chất giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Đăng lúc: 11/07/2015 - 13:38

Chế độ dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng để giữ cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe trong suốt cuộc đời. Trong đó, lutein và zeaxanthin là hai dưỡng chất cần thiết giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

1. Lutein và Zeaxanthin có từ đâu?

Lutein và zeaxanthin là hai trong số carotenoid (sắc tố có màu vàng hoặc đỏ cam tan được trong chất béo), chỉ có trong các loại rau màu xanh đậm cũng như các loại quả có màu vàng hoặc đỏ da cam.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong số 600 carotenoid được tìm thấy trong tự nhiên, chỉ có hai carotenoid là lutein và zeaxanthin có nồng độ cao ở võng mạc và điểm vàng của mắt người. Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một carotenoid thứ ba trong hoàng điểm, được gọi là trung – zeaxanthin (meso –zeaxanthin), sắc tố này không hề có trong các nguồn thực phẩm bên ngoài mà được tạo ra ở trong võng mạc sau khi cơ thể tổng hợp lutein qua đường ăn uống.

Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) rất giàu lutein và zeaxanthin

Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) rất giàu lutein và zeaxanthin

Ngoài Lutetin và Zeaxanthin, trong Minh Nhãn Khang có chứa đầy đủ những dưỡng chất tối cần thiết cho mắt để phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả trong bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt. Hãy gọi cho chúng tôi qua số máy 0971.003.903 để biết thêm về sản phẩm này.

2. Vai trò của Lutein, zeaxanthin với bệnh đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể giống như một thấu kính tự nhiên của mắt, có vai trò tiếp nhận và hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Nhưng thật khó để duy trì được tốt chức năng này, khi mà theo thời gian cùng quá trình oxy hóa xảy ra mạnh mẽ đã làm thay đổi cấu trúc của protein trong thủy tinh thể và gây ra hiện tượng đục mờ.

Là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do liên  quan đến stress oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, lutein và zeaxanthin đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể cho mắt. Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Archives of Ophthalmology mới đây đã khẳng định, chế độ ăn uống giàu lutein và zeaxanthin cùng với nhiều vitamin, carotenoid khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể so với chế độ ăn bình thường.

3. Vai trò của Lutein, Zeaxanthin trong bệnh thoái hóa điểm vàng

Lutein và Zeaxanthin có thể hấp thụ các tia cực tím từ ánh mặt trời, bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, bổ sung dinh dưỡng có chứa meso – zeaxanthin, lutein và zeaxanthin có hiệu quả gia tăng mật độ quang học của các sắc tố võng mạc trong mắt, giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của thoái hóa điểm vàng, đồng thời, có vai trò như bộ lọc ánh sáng có bước sóng ngắn sẽ làm giảm các gốc tự do trong võng mạc mắt. Các nhà khoa học Mỹ nhận thấy, chế độ ăn của những người bị thoái hóa điểm vàng có bổ sung 8mg zeaxanthin mỗi ngày trong một năm đã cải thiện thị lực trung bình lên tới 1,5 dòng trên biểu đồ thị lực.

Tháng 5/ 2013, một nghiên cứu quy mô lớn được tài trợ bởi viện mắt Quốc gia Mỹ đã đánh giá sự ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng bao gồm Lutein và Zeaxanthin trong việc phòng ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan tới tuổi tác (Age - related Eye Disease Study - AREDS2). Kết quả cho thấy, nguy cơ thoái hóa điểm vàng giảm từ 10 - 25% khi bổ sung 10mg lutein và 2 mg zeaxanthin hàng ngày trong thời gian 5 năm.

Bổ sung lutein và zeaxanthin hàng ngày giúp mắt luôn sáng khỏe

Bổ sung lutein và zeaxanthin hàng ngày giúp mắt luôn sáng khỏe

4. Lutein và Zeaxanthin có đủ để ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng?

Bổ sung Lutein và Zeaxanthin là rất cần thiết cho mắt nhưng điều đó chưa đủ để ngăn chặn được sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Mắt vốn là một mô giác quan có cấu trúc vô cùng phức tạp, trong khi Lutein và Zeaxanthin không tan được trong nước nên không thể thấm vào cấu trúc thủy tinh thể, dịch kính để phát huy tác dụng.

Trong những thập niên trở lại đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng thành công hoạt chất có tính năng chống oxy hóa mạnh hơn rất nhiều lần Lutein và Zeaxanthin, đó là Alpha lipoic acid, hoạt động tốt trong mọi môi trường kể cả thân dầu và thân nước. Chỉ một hàm lượng rất nhỏ cũng đủ để phục hồi hàng rào chống oxy hóa trong cơ thể, duy trì sự trong suốt của thủy tinh thể, ngăn chặn thoái hóa điểm vàng, võng mạc.

Khi kết hợp Alpha lipoic acid cùng với hoạt chất sinh học có tính kháng viêm tự nhiên như Palmatin trong Hoàng đằng, đã mang đến giải pháp chuyên biệt, giúp phòng ngừa và làm chậm tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể, cải thiện tình trạng nhìn mờ, nhìn nhòe, ruồi bay, ngăn ngừa nguy cơ phẫu thuật.

Viên bổ mắt Minh Nhãn Khang là sản phẩm duy nhất trên thị trường có sự kết hợp của cả Lutein, Zeaxanthin, Alpha lipoic acid và Hoàng Đằng...và nhờ những đặc tính ưu việt như vậy, sử dụng Minh Nhãn Khang đem lại hiệu quả rất tốt cho những người bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, đục dịch kính...cũng như các bệnh về mắt khác. Cùng tìm hiểu trải nghiệm thực tế của người bệnh đục thủy tinh thể khi sử dụng Minh Nhãn Khang, nay đã không cần mổ thay thủy tinh thể nhân tạo qua video dưới đây:


5. Những thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin cho thực đơn hàng ngày

Mặc dù không có khuyến cáo mức tiêu thụ lutein và zeaxanthin hàng ngày, tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu gần đây cho thấy việc bổ sung 10mg lutein và 2mg zeaxanthin mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt đối với sức khỏe đôi mắt. Lutein và zeaxanthin được tìm thấy nhiều trong các loại rau màu xanh đậm hoặc màu vàng như bắp cải, rau bina, bông cải xanh và trứng. Dưới đây là bảng phân loại những nguồn thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin theo Bảng dinh dưỡng tiêu chuẩn quốc gia Mỹ (năm 2009) dành cho bạn tham khảo:

Món ăn

Định lượng

mg

Rau bina (nấu chín)

1 thìa cà phê

20.4

Củ cải xanh

1 thìa cà phê

12.2

Rau bina (sống)

1 thìa cà phê

3.7

Ngô

1 thìa cà phê

2.2

Bông cải xanh

1 thìa cà phê

1.7

Xà lách

1 thìa cà phê

1.3

Cà rốt

1 thìa cà phê

1.1

Đậu xanh

1 thìa cà phê

0.8

Trứng

2 quả

0.3

Ds.Thu Trang

Nguồn: http://www.allaboutvision.com/nutrition/lutein.htm

------------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn:

Tpcn Minh Nhãn Khang – Giúp cho đôi mắt luôn sáng

Với các thành phần từ tự nhiên như LuteinZeaxanthin, Alpha lipoic acid.... Tpcn Minh Nhãn Khang giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị và phòng ngưà đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt.

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

Tư vấn mua hàng online
Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Thanh nguyễn Gửi lúc 13:34 - 23/08/17
  Chào Ds, tôi năm nay 37 tuổi chưa bị bệnh gì về mắt thì có dùng được Minh Nhãn khang ko?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Thông thường thì bước qua tuổi 40, quá trình lão hóa trong cơ thể sẽ bắt đầu diễn ra mạnh hơn, đặc biệt là ở mắt, khiến chúng ta có nguy cơ cao mắc các bệnh như: đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng hay 1 số bệnh lý về mắt khác,… Ngoài ra, những người làm việc trong môi trường độc hại, hút thuốc lá hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại quá nhiều,… đều có khả năng mắc các bệnh về mắt sớm hơn. Bên cạnh đó Tpcn Minh Nhãn Khang là sản phẩm từ thảo dược nên rất lành tính, không gây tác dụng phụ gì, phù hợp cho nhiều lứa tuổi, vì vậy bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm này để tăng cường sức khỏe cho mắt nhằm phòng ngừa các bệnh về mắt mà bạn có thể gặp phải.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Song Thủy Gửi lúc 19:11 - 07/10/16
  Dược sĩ tư vấn giúp tôi, con gái tôi 14 tuổi cháu cận loạn hơn 7 độ thì có dùng được Minh Nhãn Khang không. Tks.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Cận thị, loạn thị là một tật khúc xạ ở mắt thường gặp ở lứa tuổi học đường gây ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Bé nhà bạn bị cận loạn khá cao, để giảm bớt bạn nên chú tránh cho bé tiếp xúc quá lâu với máy vi tính, học tập trong điều kiện ánh sáng đầy đỷ để không làm ảnh hưởng đến khả năng điều tiết của mắt. Nên chú ý ăn nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ mắt được chế biến từ cá, đậu phộng, bí ngô, cà chua, gấc… Hoặc để thuận tiện hơn khi sử dụng, giúp mắt được bảo vệ toàn diện hơn, bạn có thể cho cháu sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang. Đây là sản phẩm có tác dụng dọn dẹp gốc tự do, giúp phòng ngừa các bệnh về mắt và tăng cường thị lực rất tốt. Bạn có thể cho bé sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để cải thiện thị lực của mình
  Thân mến!
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 18:00 - 05/09/15
  Chào bạn Thoại Minh ! Về bệnh đục thủy tinh thể hay còn gọi là thoái hóa pha lê thể nếu như mới có dấu hiệu thì có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên khi để bệnh phát triển nặng hơn khiến thị lực bị giảm đi nhiều thì hiện chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi được bạn nhé. Hiện tại ban có thể tham khảo dùng TPCN Minh Nhãn Khang sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho mắt, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh nặng hơn. Để tăng thêm hiệu quả điều trị bạn có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng cường bổ sung nhiều rau củ quả, thực phẩm từ cá, uống nhiều nước... để cung cấp các vitamin nuôi dưỡng cho mắt. Ra ngoài nên mang kính mát để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cũng như khói bụi bên ngoài tác động vào. - Sau khi hết một liệu trình điều trị khoảng 6 tháng thị lực của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, tuy nhiên bạn vẫn nên dùng Minh Nhãn Khang với liều phòng ngừa và nuôi dưỡng đôi mắt khoảng 2 đến 4v
 • avatar
  Thoại Minh Gửi lúc 19:45 - 15/08/15
  Mắt tôi nhìn thấy một quằn đen bay qua bay lại trước mặt.ĐI khám bác sỉ bảo tôi bị thoai hóa pha lê thề.vây có thuốc nào trị hết bệnh này không.Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO