Những thói quen tốt cho mắt

Những thói quen tốt cho mắt

Đăng lúc: 11/07/2015 - 13:38

Mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể cần được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận. Những thói quen sau đây rất tốt cho mắt nếu bạn áp dụng đều đặn và thường xuyên.

Tư thế ngồi đọc sách chuẩn: Giữ sách ở một khoảng cách nhất định để có thể đọc và nghiên cứu tốt.Chú ý tới dáng điệu, cử chỉ khi đọc, ngồi ngay ngắn, lưng, mắt nhìn thẳng, các cơ thả lỏng. Ngoài ra, bàn ghế cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu trẻ đọc sách, nên chọn những cuốn sách với chữ in to, những bức tranh màu sặc sỡ, bắt mắt. Các chuyên gia về mắt đưa ra kết luận rằng, đọc sách trơn chỉ có chữ đen và trắng có thể làm giảm khả năng thị giác của trẻ.

Ánh sáng đủ: Hãy kiểm tra độ ánh sáng trước khi đọc. Đọc sách dưới đèn quá sáng cũng sẽ làm cho mắt mờ, hoa và bóng. Nếu bạn cảm thấy ánh sáng trong phòng là không đủ, hãy sử dụng đèn đọc để tăng ánh sáng. Khi quá tối, bạn sẽ có xu hướng đưa sách lại gần mắt, gây ra bệnh cận thị, giảm thị lực.


    

10 Cách giúp cải thiện thị lực cho mắt

Đục thủy tinh thể: Chăm sóc mắt sau phẫu thuật !!!

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

 

Chớp mắt và nghỉ mắt là nguyên tắc số 1 khi thường xuyên phải nhìn chăm chú vào những vật nhất định. Việc chớp mắt liên tục khiến mắt được điều  tiết một cách kịp thời, mặt khác còn khắc phục được chứng khô mắt thường gặp.

Nên đeo kính để bảo vệ mắt khỏi khói bụi, ánh sáng gay gắt từ mặt trời cũng như ánh sáng phản xạ từ các đồ vật. Việc tiếp xúc với tia cực tím thường xuyên (thường gặp ở những người phải làm việc nhiều dưới ánh sáng mặt trời) cũng thúc đẩy nhanh quá trình đục thuỷ tinh thể và gây ra một số tổn thương ở đáy mắt.

Nên ngủ sớm và dậy sớm: Mắt thường mỏi và nhức khi hoạt động nhiều về đêm. Cách tốt nhất là đi ngủ sớm và sinh hoạt có điều độ. Một giấc ngủ ngon sẽ là dịp để đôi mắt thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Trước khi đi ngủ, có thể mát xa mắt để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Đắp mặt nạ trái cây cũng là một phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả

Đắp mặt nạ trái cây cũng là một phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả

Táp nước mát hoặc nước âm ấm lên mặt và mắt 10-15 lần. Cũng có thể làm lại vào buổi tối khi vừa từ ngoài đường về. Nhưng chú ý là không dùng nước nóng hoặc nước đá lạnh cũng như tránh những thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh: Nước uống giúp ngăn chặn bệnh khô da, khô mắt. Rau xanh với các loại vitamin cần thiết là một bài thuốc tuyệt vời giúp sáng mắt.

Tẩy trang trước khi đi ngủ: Việc sử dụng mascara ít nhiều ảnh hưởng đến mắt. Những hóa chất trong mascara có thể vương vào mắt và gây ra những bệnh như viêm màng mắt, mắt sưng, hay chảy nước mắt. Nên nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ.

Thu Hằng

 
Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến