Cải bó xôi giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Cải bó xôi giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Đăng lúc: 11/07/2015 - 13:38

Rau chân vịt còn gọi là cải bó xôi hay rau bina có nhiều lợi ích đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết hết. Đặc biệt, chất luteun trong cải bó xôi giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Cuộc sống hiện đại, mọi người làm việc với máy tính quá nhiều gây tổn hại đến sức khỏe của mắt. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân khiến cho mắt kém đi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nó rất giàu vitamin C và A, nhờ đó làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da, sáng mắt.... Chất lutein trong cải bó xôi cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể. Lượng chất sắt và phốt pho dồi dào có tác dụng bổ máu. Chất beta carotene, canxi, magie và vitamin K cũng có nhiều trong loại rau này tốt cho xương và răng. Vitamin K kích hoạt osteocalcin, loại protein quan trọng trong xương.

Rau cải bó xôi là nguồn cung cấp Vitamin B2 dồi dào

Rau cải bó xôi là nguồn cung cấp Vitamin B2 dồi dào

Rau cải bó xôi cũng là một nguồn cung cấp vitamin B2 và beta-carotene. Khi cơ thể có đủ vitamin B2, sức khỏe của mắt sẽ rất tốt và beta-carotene có thể được chuyển thành vitamin A trong cơ thể, ngăn ngừa trình trạng khô mắt.

Đồng thời, rau cải bó xôi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết. Nó rất giàu kali, canxi và magiê, tăng cường tính đàn hồi cơ của mắt và do đó nó giúp ngăn ngừa cận thị.

Ngoài ra, nguy cơ ung thư cũng được giảm thiểu nhờ việc ăn thường xuyên cải bó xôi. Cùng với các vitamin C và E, carotenoid trong loại rau này cũng có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, nhờ đó khống chế sự phát triển của các tế bào ác tính trong cơ thể. Loại carotenoid trong cải bó xôi đã được các nhà khoa học chứng minh là có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại rau này cũng chứa nhiều kaempferol và luteolin, hai chất có tác dụng giảm đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứng.

Các khoáng chất trong rau cải bó xôi giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

Lưu ý, nên mua rau cải bó xôi còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C và chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau cải bó xôi.

Theo Nhipcausuckhoe.com.vn

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang




Bình luận
Viết bình luận



Hỗ trợ trực tuyến